Chuyến hàng tơ nhện đầu tiên từ Việt Nam Prodigy Textiles (Công ty TNHH một thành viên Dệt Thần kỳ) được thành lập nhằm mở rộng quy mô sản xuất sợi tơ nhện tái tổ hợp, chỉ và hàng dệt.


© Business Wire

 Kraig Biocraft Laboratories vừa nhận lô hàng tơ nhện đầu tiên từ Prodigy Textiles, Công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của KBL tại Việt Nam. Công ty công nghệ sinh học tập trung vào phát triển và thương mại hóa tơ nhện, có trụ sở tại Ann Arbor, Michigan, đã nhận được yêu cầu lấy mẫu sợi từ nhiều bên quan tâm bao gồm các công ty liên quan đến các lĩnh vực như quần áo thể thao, dệt may công nghiệp, dụng cụ sơ cứu và sản phẩm y tế.Để đáp ứng điều đó, Prodigy Textiles được thành lập nhằm mở rộng quy mô sản xuất sợi tơ nhện, chỉ và vải dệt tái tổ hợp.

Các hoạt động của công ty tại Prodigy Textiles hiện đang tiến tới mở rộng đáng kể sản xuất nhằm đáp ứng bước đầu các yêu cầu về nguyên vật liệu tồn đọng.

Jon Rice, Giám đốc điều hành của công ty cho biết: “Tôi muốn cảm ơn đội ngũ nhân viên Prodigy Textiles vì ​​đã biến cột mốc quan trọng này thành hiện thực và tạo tiền đề cho việc mở rộng của chúng tôi. Điều này đang giúp chúng tôi chuyển đổi từ vị trí là nhà phát triển công nghệ tơ nhện hàng đầu thành nhà sản xuất và cung ứng sợi tơ nhện chất lượng cao”.

Kraig vừa nộp đơn đăng ký bằng sáng chế bảo vệ công nghệ điều chỉnh “gen knock-in knock-out” tiên tiến nhằm tạo ra tơ nhện gần như tinh khiết. Chuỗi các quy trình liên quan lần đầu tiên được tiết lộ trong một bằng sáng chế tạm thời được nộp cho Cơ quan cấp bằng sáng chế và bảo hộ thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) theo đơn số 62 / 995,717 vào ngày 11/2/2020. Đơn đăng ký bằng sáng chế đầy đủ hiện đã được nộp trước đó trong hệ thống cấp bằng sáng chế đầu tiên.

https://www.innovationintextiles.com/first-spider-silk-shipment-from-vietnam/

www.kraiglabs.com

Người dịch: Trịnh Thùy Giang


Các tin khác