Chủ tịch Vinatex chia sẻ các quan điểm mới về quản lý


Ngày 25/5/2021 Tập đoàn DMVN (Vinatex) đã tổ chức một buổi họp trực tuyến để nghe ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch Tập đoàn chia sẻ các quan điểm mới về quản lý. Nhiều lãnh đạo các DN dệt may cả ba miền Bắc – Trung – Nam thông qua hơn 20 điểm cầu trực tuyến đã tham dự buổi chia sẻ thông tin hữu ích này.

Tình hình đại dịch Covid-19 kéo dài đã đặt công tác quản lý DN dệt may trước một thách thức mới, đó là các quy trình quản lý cũ tỏ ra kém hiệu quả, thậm chí khó có thể áp dụng khi tình hình dịch bệnh bùng phát dẫn đến việc cách ly, làm việc tại nhà, đứt đoạn chuỗi cung ứng… cứ lặp đi lặp lại. Do đó, để có thể duy trì sản xuất kinh doanh và phát triển, tất yếu các nhà lãnh đạo, quản lý DN cần nghiên cứu tìm ra các giải pháp thực tế đáp ứng yêu cầu mới về quản lý.

“Thậm chí những giải pháp chúng ta từng áp dụng thành công trong năm 2020 trước những chuyển biến của thị trường thì tới năm nay cũng tỏ ra không hiệu quả nữa rồi.” – Ông Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Trong 90 phút chia sẻ thông tin, ông Lê Tiến Trường đã trình bày về quan điểm tái tạo lại DN, quan điểm mới về mô hình kinh doanh và Báo cáo nghiên cứu mới nhất của Tổng cục thống kê về mức sống, mức chi tiêu và thu nhập bình quân đầu người của các địa phương. Trong những quan điểm này, ông cũng phân tích về những điểm yếu cũng như khó khăn luẩn quẩn của các DNDM nhiều năm qua, đó là luôn thiếu hụt lao động có trình độ cao, hoặc khi thiếu đơn hàng thì lo thiếu lương trả NLĐ, khi đủ đơn hàng thì lo thiếu lực lượng NLĐ,… Ông cũng chỉ ra cách tính công thức lợi nhuận hoàn toàn khác so với trước đây khi các DN tham gia chuỗi cung ứng.

Trong buổi chia sẻ vào Thứ Hai (31/5/2021) tới đây, ông Lê Tiến Trường sẽ trình bày về vấn đề những giải pháp của Trung Quốc trong tình hình mới, vừa sản xuất vừa chủ động công nghệ và vẫn coi Dệt May là trụ cột cho nền kinh tế.


Các tin khác