Capture Coating tiêu diệt hiệu quả covid-19 trong các tòa nhà


Nguồn: Curran Biotech

Sự lây lan và tác động kéo dài của vi-rút Covid-19 có thể được ngăn chặn hiệu quả với chi phí thấp bằng cách phủ một lớp nano kỵ nước trên các loại vải không dệt nói chung.

Vi rút corona ở trạng thái dễ lây nhiễm nhất được bao quanh bởi một chất lỏng do vậy Capture Coating có thể ngăn chặn vi rút ngay tại bề mặt của bộ lọc không khí.

Capture Coating được phát triển bởi Curran Biotech, công ty có trụ sở tại Houston, Texas.  Capture Coating đã có sẵn và đang được gấp rút cung cấp cho các nhà phân phối và bán lẻ trên toàn cầu. Nó đã được sử dụng ở 11 tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ và dự kiến sẽ là 25 bang trong vài tuần tới.

Capture Coating liên kết vĩnh cửu với các vật liệu xốp trong lớp lưới lọc, ngăn chặn vi rút, vi khuẩn và nấm độc, đồng thời không ảnh hưởng đến luồng không khí hoặc khả năng trao đổi khí.

Với sự xuất hiện của đại dịch trên toàn cầu, cần phải có một phương pháp mới để bảo vệ các tòa nhà và không khí bên trong khỏi sự lây truyền của dịch bệnh,  lớp phủ nano kỵ nước đã được phát triển để chống lại sự lây lan trong không khí của vi rút corona.

Các lưới lọc không khí tiêu chuẩn được đánh giá bằng hệ thống MERV (đánh giá giá trị tối thiểu) – với phiên bản MERV8 sử dụng trong các tòa nhà công cộng. Với lớp phủ Curran Biotech Capture Coating, các lưới lọc này tốt hơn các lưới lọc trước đây về khả năng chống virus mà không ảnh hưởng đến luồng không khí (áp suất không khí tĩnh).

Eileen Mellon, giám đốc điều hành Curran cho biết: “thay vì chỉ sử dụng chất tẩy rửa để diệt vi rút – không mang lại hiệu quả lâu dài – chúng tôi đã bảo vệ các tòa nhà khỏi sự lây truyền trong không khí theo một cách khác. Chúng tôi đã phát triển một lớp phủ nano có thể tự bao bọc quanh từng sợi của lưới lọc khí HVAC, khiến chúng trở nên siêu kỵ nước mà không ảnh hưởng đến các thông số hoạt động quan trọng của HVAC”.

Các lưới lọc được xử lý bằng Công nghệ sinh học Curran không những xử lý được bụi và các hạt khô mà còn loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong nước/ chất lỏng. Vì vi rút corona ở trạng thái dễ lây nhiễm nhất được bao quanh bởi một chất lỏng như nước, nên Capture Coating sẽ ngăn chặn virus ở bề mặt của lưới lọc không khí.

Becky Scott, giám đốc thị trường của Curran cho biết: “Năm 2020 đã buộc chúng tôi phải tính toán lại về mọi thứ. Điều bình thường là có thể sống, hít thở mà không phải lo lắng. Để chúng ta có thể yên tâm khi ở trong nhà, chúng tôi đã phát triển một lớp phủ nano giúp lưới lọc không khí thông thường hoạt động tốt hơn, ngăn vi rút mà không ảnh hưởng đến khả năng trao đổi khí”.

Người dịch: Phạm Thị Tốt

https://www.innovationintextiles.com/capture-coating-effectively-kills-covid19-indoors/


Các tin khác