Các thương hiệu và nhà bán lẻ giờ đây đã có thể tự tin phân loại bông từ Mỹ


© Điều khoản thỏa thuận Cotton Trust Protocol U.S.

Các thương hiệu và các nhà bán lẻ đã có thể tham gia vào hệ thống Cotton Trust Protocol U.S. Đây là  hệ thống mới chịu trách nhiệm cung cấp dữ liệu cho 6 lĩnh vực phù hợp với mục tiêu bền vững của Liên hợp quốc. Dữ liệu hàng năm(lần đầu tiên có sẵn)  cho phép các thương hiệu và các nhà bán lẻ đo lường tiến độ tốt hơn. Từ đó đáp ứng được các cam kết về tính bền vững cùng các báo cáo của tổ chức.

“Một trong những mục tiêu của chúng tôi trong việc phát triển thoả thuận Trust Protocol là mang tới cho các thương hiệu và các nhà bán lẻ sự tự tin lớn hơn khi sử dụng bông của Hoa Kỳ trong thành phẩm của họ,” ông Ken Burton – Giám đốc điều hành Cotton Trust Protocol nói. “Các thương hiệu và các nhà bán lẻ tham gia vào dự án này giờ có thể đo lường sự tiến bộ của họ. Đặc biệt trong việc giảm thiểu tác động tới môi trường và đạt được mục tiêu bền vững mới.”

Thỏa thuận Trust Protocol mong muốn củng cố và xác minh quá trình bền vững bằng việc thu thập những dữ liệu  chi tiết và xác nhận riêng của bên thứ ba. Thông qua làm việc với Field to Market –  Liên minh kiểm soát nông nghiệp bền vững Bắc Mỹ, thỏa thuận Trust Protocol sẽ cho phép các thương hiệu và các nhà bán lẻ nhằm quản lý sợi cotton tham gia vào chuỗi cung ứng tốt hơn. Các thương hiệu trở thành thành viên của thoả thuận Trust Protocol sẽ có quyền tham gia vào dữ liệu tổng hợp hàng năm như lượng nước, khí thải nhà kính, năng lượng, carbon đất đã tiêu thụ và hiệu suất sử dụng đất.

“Tại Levi Strauss & Co., chất lượng và tính bền vững của sợi cotton chúng tôi sử dụng có tầm ảnh hưởng đối với hoạt động kinh doanh cũng như các khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi cam kết cung cấp sợi bông có tính bền vững và giảm thiểu số lượng nước, khí nhà kính và các chất hoá học sử dụng,” cô Liza Schillo, Giám đốc cấp cao, Hệ thống bền vững toàn cầu, Levi Strauss & Co. và thành viên hội đồng thoả thuận Trust Protocol cho biết. “ Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ việc giới thiệu các tiêu chuẩn – bao gồm thỏa thuận U.S. Cotton Trust Protocol – điều này đã khiến bông được trồng bền vững cũng như thúc đẩy sự ứng dụng rộng rãi trong thời gian dài canh tác.”

Thỏa thuận Trust Protocol là sự bổ sung cho các chương trình mang tính bền vững từ trước và được thiết kế từ đầu nhằm phù hợp với môi trường trồng bông hàng loạt độc đáo của Hoa Kỳ.

Tháng trước, thỏa thuận Trust Protocol đã được thêm vào danh sách của Textile Exchange -một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu về phát triển bền vững dệt may – bao gồm 36 loại sợi và vật liệu được yêu thích mà hơn 170 thương hiệu và các nhà bán lẻ tham gia có thể lựa chọn. Điều này được coi như một phần của chương trìnhMaterial Change Index của Textile Exchange .

Trong 35 năm qua,  cotton của Hoa Kỳ đã đạt được những cải tiến đáng nể trong việc trồng bông. Nhằm tiếp tục quá trình cải thiện, thỏa thuận Trust Protocol đã đặt mục tiêu quốc gia đầy tham vọng. Đến thời điểm này, thoả thuận Trust Protocol mong muốn có thêm hơn một nửa tổng sản lượng bông của Hoa Kỳ được đưa vào chương trình.

“Để đạt được sự chuyển đổi sang nông nghiệp một cách bền vững đòi hỏi sự hợp tác rộng rãi từ công chúng và tư nhân. Đồng thời gồm một phần quan trọng trong công việc của tôi tại Viện bảo tồn thiên nhiên bao gồm tìm cách hợp tác với các bên lớn trong nông nghiệp.” Tiến sĩ Kris Johnson, phó giám đốc nông nghiệp, Viện bảo tồn thiên nhiên, khu vực Bắc Mỹ và thành viên hội đồng thoả thuận Trust Protocol. “Được thông báo bởi các mục tiêu dựa trên nghiên cứu khoa học, thoả thuận Trust Protocol cung cấp các bằng chứng từ đó khuyến khích cải tiến không ngừng trong sản xuất bông cotton tại Hoa Kỳ.”

Người dịch: Nguyễn Văn Đức

https://www.innovationintextiles.com/brands-and-retailers-can-now-source-us-cotton-with-confidence/

 


Các tin khác