Các sản phẩm từ sợi sinh thái của Fulga đang được trưng bày tại Bảo tàng Thời trang Salvatore Ferragamo


Các loại sợi sinh thái Evo và Q-Nova của Fulgar có trong vải Clerici Tessuto và Maglificio Ripa đang được trưng bày tại triển lãm “Tư duy bền vững” đang diễn ra tại viện Bảo tàng Thời trang Salvatore Ferragamo. Công ty đã có cam kết lâu dài về tính bền vững cho toàn bộ danh mục sản phẩm sinh thái ở cả hai lĩnh vực kinh doanh và sản xuất với chiến lược xanh.

Clerici Tessuto đang giới thiệu một loại vải chứa 87% Evo, sợi sinh học của Fulgar được làm từ dầu cây thầu dầu – một loại cây mọc tự nhiên không sử dụng làm thực phẩm. Nguồn nguyên liệu tái sinh này được trồng trên đất canh tác không cần nhiều nước và không chiếm nhiều diện tích đất canh tác để trồng cây lương thực

Vải Maglificio Ripa chứa 89% sợi Q-Nova, xơ sinh thái thân thiện với môi trường của Fulgar, giúp cho phương pháp sản xuất của công ty bền vững hơn vì xơ này được lấy từ nguồn nguyên liệu tái sinh tự nhiên được sản xuất bằng quá trình xử lý cơ học, không phải xử lý hóa học. Đây là một phần của bộ sưu tập Trái đất sinh thái bền vững (sustainable Earth collection), bao gồm một loạt các loại vải may đồ lót và đồ ngủ (Intimate), vải dùng khi đi biển (Beachwear) và vải may mặc (Athleisure) cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm có lợi cho môi trường.

Tư duy bền vững (Sustainable Thinking) đang ngày càng được lan rộng, nhằm truyền cảm hứng cho sự phản ánh về ảnh hưởng của môi trường, sử dụng ngôn ngữ thời trang, nghệ thuật và các loại vật liệu. Dự án được thiết kế bởi Stefania Ricci, giám đốc của Museo Salvatore Ferragamo và Fondazione Ferragamo, kết hợp với Giusy Bettoni, CEO và người sáng lập Class, Arabella S Natalini, Sara Sozzani Maino và Marina Spadafora.

Nguồn: https://www.fibre2fashion.com/news/textile-fairs-news/green-products-by-fulgar-at-museo-salvatore-ferragamo-248972-newsdetails.htm

Dịch: Phùng Thị Ái


Các tin khác