Các giải pháp tự động để đáp ứng chất lượng


Hệ thống kiểm tra vải của USTER® giúp giảm lãng phí và cải thiện năng suất

Các giải pháp kiểm tra vải của USTER® bao gồm chuỗi giá trị từ dệt đến hoàn tất. Thiết kế tinh xảo của USTER® Q-BAR 2 và USTER® EVS FABRIQ VISION phù hợp với mọi dây chuyền sản xuất – mang lại chất lượng phù hợp, đồng thời giảm lãng phí và tối ưu hóa sản lượng vải.

USTER’s Think Quality hiện nay đã có hệ thống kiểm tra vải tự động, mang lại độ chính xác và bảo mật cho các ứng dụng vật liệu dệt kỹ thuật và cho tất cả các nhà máy dệt nơi mà chất lượng được đặt lên hàng đầu. Tiêu chuẩn chất lượng ở mọi nơi luôn tăng lên theo thời gian; ví dụ trong ngành công nghiệp ô tô, mức độ hoàn hảo là sự bắt buộc. Các ứng dụng như túi khí, lót trần ô tô, vải bọc và gia cố lốp ô tô đòi hỏi duy trì chất lượng hoàn hảo. Nhưng cũng có nhiều phân khúc ngành dệt may khác phải đáp ứng được kỳ vọng của những khách hàng khó tính. Trong môi trường sản xuất ngày nay, các giải pháp chất lượng tự động hóa là điều cần thiết.

Tự động hóa: cho sự tin tưởng và lợi nhuận

USTER cung cấp hai hệ thống đảm bảo rằng vải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nhằm bảo vệ các nhà sản xuất khỏi các khiếu nại tốn kém và  tổn hại danh tiếng.

Cả hai hệ thống cũng bổ sung thêm các lợi ích có giá trị. Hệ thống giám sát chất lượng vải USTER® Q-BAR 2 ngăn ngừa lãng phí, trong khi hệ thống đảm bảo chất lượng vải USTER® EVS FABRIQ VISION cải thiện đáng kể năng suất chất lượng đầu tiên cho tất cả các ứng dụng. USTER® Q-BAR 2 và USTER® EVS FABRIQ VISION tác động thực sự đến sự thành công trong kinh doanh của người dùng – một thực tế đã được khẳng định trong nhiều  nhà máy trên toàn thế giới. Trên nhiều ứng dụng và doanh nghiệp khác nhau, những người dùng đều có chung một nhận định: các giải pháp tự động để kiểm tra vải đã giành được sự tin tưởng của họ.

Chất lượng và giảm thiểu lãng phí

USTER® Q-BAR 2 đang thu hút sự chú ý nhờ thiết kế thanh lịch và mỏng, được phát triển để lắp đặt đơn giản trên các máy dệt hiện có. Nó đại diện cho thế hệ mới nhất của hệ thống giám sát và kiểm tra trên máy dệt, cung cấp các cải tiến hoạt động cho thợ dệt. Được đặt ngay phía trên lược mỗi máy, USTER® Q-BAR 2 có vị trí lý tưởng để phát hiện sớm nhất các lỗi của vải. Điều này cho phép người vận hành phản ứng nhanh với các cảnh báo và tín hiệu dừng. Khắc phục sự cố để ngăn chặn các vấn đề chất lượng, giảm thiểu lãng phí vật liệu.
USTER® Q-BAR 2 phân loại và lưu các lỗi vải, tạo ra “bản đồ lỗi” cho từng cây vải, sau này có thể xem lại thông qua màn hình cảm ứng trực quan. Hệ thống cung cấp các khả năng phân loại khác nhau và cho phép các cây vải được phân loại theo số lượng, kích thước và vị trí của lỗi và tiêu chí của khách hàng. Nó cũng tự động phân cấp các cây vải. Tóm lại, USTER® Q-BAR 2 làm giảm nhu cầu kiểm tra sau dệt cho hầu hết các ứng dụng.

Giám sát vải USTER®Q-BAR 2

Chất lượng và sản lượng vải tối đa

Các nhà sản xuất vải yêu cầu tỷ lệ phát hiện lỗi đồng bộ và hiệu quả tối ưu hóa trong phân loại. USTER® EVS FABRIQ VISION đạt được điều này bằng cách sử dụng điều khiển tự động trong quá trình kiểm tra trung gian bằng cách tạo biểu đồ kiểm tra cây vải. Điều này loại bỏ nhu cầu kiểm tra thủ công chậm, tốn kém và không đáng tin cậy, giải phóng người vận hành để tập trung vào các công việc đòi hỏi kỹ năng cao hơn. Khả năng của hệ thống để nắm bắt mọi lỗi có thể nhìn thấy cho phép người dùng tối ưu hóa năng suất dệt vải.

Kết quả tốt nhất đạt được nhờ mô-đun phần mềm tối ưu hóa vết cắt của USTER® EVS FABRIQ VISION. Điều này tối ưu hóa sản lượng vải trên mỗi lớp, theo các cài đặt. Trong quá trình kiểm tra, mực hồng ngoại được bôi lên vải. Các vị trí lỗi sau đó được đồng bộ hóa với mô-đun phần mềm tối ưu hóa vết cắt. Sử dụng các dấu mực hồng ngoại, bàn kiểm tra dừng lại ở vị trí chính xác cho từng lỗi, giảm thiểu rủi ro sai sót.

Hệ thống đảm bảo chất lượng vải USTER® EVS FABRIQ VISION

Chất lượng rất quan trọng – và dữ liệu thiết yếu

Nhu cầu về đảm bảo chất lượng là một xu hướng quan trọng và để đạt được điều đó rõ ràng cần phải tự động hóa. Một lợi ích chính của tự động hóa trong kiểm tra vải là tính liên tục trong việc thu thập dữ liệu khách quan. Hệ thống USTER® FABRIQ EXPERT này được tặng kèm với bộ phân tích dữ liệu chất lượng, với các báo cáo hoàn toàn có thể tùy chỉnh được hiển thị trên bảng điều khiển trên màn hình. Đối với các nhà máy dệt, việc giám sát trực tuyến hệ thống, với số liệu thống kê toàn diện về các loại vải được kiểm tra và hiệu suất của máy móc, nhằm tối ưu hóa sản xuất và tạo điều kiện tự động hóa.

USTER® FABRIQ EXPERT cung cấp thông tin tổng quan về tất cả các hệ thống USTER® Q-BAR 2 được kết nối trong nhà máy. Trọng tâm chính là hiển thị thông tin chất lượng – ví dụ: số lượng lỗi trong một thời gian nhất định – trong bối cảnh liên quan, chẳng hạn như trạng thái đang chạy hoặc tốc độ sản xuất. Các cảnh báo kỹ thuật được làm nổi bật để kích hoạt các phản ứng sớm để các vấn đề có thể được giải quyết ngay khi chúng xảy ra.

Hơn nữa, giao diện mượt mà cho phép người dùng kết nối dữ liệu kiểm tra vải với hệ thống ERP hiện có, để có luồng dữ liệu thực và tự động hóa sản xuất tiên tiến.

Kiểm soát lỗi vải, thúc đẩy kinh doanh

Cả hai hệ thống USTER® Q-BAR 2 và USTER® EVS FABRIQ VISION cung cấp khả năng kiểm soát hiệu quả các lỗi vải. Ingo Kiefer, Giám đốc quản lý chất lượng sản phẩm tại Uster Technologies, cho biết: “Các nhà sản xuất nổi tiếng trong nhiều ngành khác nhau đã đảm bảo doanh nghiệp của họ bằng cách cài đặt các giải pháp USTER® trong dây chuyền sản xuất của mình.

Không thể tránh được hoàn toàn các lỗi, vì vậy điều quan trọng là phải xác định chính xác chúng. Các giải pháp kiểm tra tự động, từ khâu dệt cho đến khi kết thúc quá trình sản xuất, cho phép người sản xuất đưa ra quyết định chất lượng chính xác và đảm bảo lợi nhuận.

https://www.uster.com/en/about-uster/press-room/news/2020/11/11/automated-solutions-for-quality-satisfaction/

Người dịch: Võ Thị Lan Hương


Các tin khác