Các công ty Nhật Bản giới thiệu khẩu trang tái sử dụng bằng vải dệt kim 3D


Hai công ty Nhật Bản là TBM và Biowork đã cho ra mắt khẩu trang thân thiện với môi trường được sản xuất từ sợi PLA (axit polylactic), một vật liệu dựa trên sinh khối được làm từ tinh bột ngô. Những chiếc khẩu trang này có thể giặt và tái sử dụng vốn được thiết kế để cải thiện khí thải carbon. Khẩu trang dệt kim 3D Bio Face được tạo ra với sự cộng tác của Shima Seiki, nhà sản xuất máy dệt kim phẳng hàng đầu.

Mô tả về khó khăn hiện tại của khẩu trang dùng một lần và tác động tiêu cực của chúng đối với môi trường, ông Nobuyoshi Yamasaki, CEO của TBM cho biết trong một thông cáo báo chí “Hầu hết các khẩu trang dùng một lần được làm bằng vật liệu tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ, và khi mức tiêu thụ khẩu trang tăng lên thì việc xử lý khẩu trang dùng một lần đang bị chỉ trích bởi rất nhiều khẩu trang đã qua sử dụng trôi dạt ra biển”.

Do đó, các công ty đang cố gắng bảo vệ người dân trên toàn thế giới khỏi nguy cơ lây nhiễm Covid 19 và bảo vệ môi trường toàn cầu  bằng việc cung cấp khẩu trang thân thiện với môi trường cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và các nước đang phát triển.

 Sự hợp tác với Shima Seiki nhằm tạo nên mẫu thiết kế khẩu trang thoải mái và dễ dàng phù hợp với hình dạng của khuôn mặt. Ba đối tác đã phát triển thiết kế bằng cách dệt khẩu trang ba chiều với công nghệ dệt kim WHOLEGARMENT của Shima bằng sợi PLA (axit polylactic).

Các tính năng nổi bật của chiếc khẩu trang này rất ấn tượng như giúp ngăn ngừa ho, hắt hơi và cũng có thể làm giảm tiếp xúc với các chất gây dị ứng khác nhau. Chúng có thể được giặt khoảng 30 lần và tái sử dụng. Khẩu trang Bio Face đã được đánh giá là có khả năng kháng khuẩn và có tính axit nhẹ (gần với da người) bởi Trung tâm đánh giá chất lượng Nissenken, Nhật Bản.

Và cuối cùng, khẩu trang được dệt dạng 3D tạo ra cảm giác thoải mái, phù hợp với hình dạng của khuôn mặt và tạo không gian xung quanh miệng khi đeo.

Khẩu trang Bio Face được trang bị các bộ lọc virus có giá trị  thương mại, gạc bông và các phụ kiện tương tự.

Trong thông cáo báo chí, TBM và Biowork bày tỏ mong muốn mở rộng kinh doanh trong và ngoài Nhật Bản từ tháng 6 /2020. Các đối tác đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho mặt nạ Bio Face từ ngày 27 / / 2020.

https://www.textiletoday.com.bd/japanese-companies-present-3d-knitted-reusable-facemask/

Người dịch: Võ Thị Lan Hương


Các tin khác