BST Converse x Layzhang: sự gắn kết giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại


Gốm sứ – một lĩnh vực nghệ thuật truyền thống lâu đời đầy giá trị và hôm nay chúng sẽ là nguồn cảm hứng chính để kết hợp với khẩu vị thời trang hiện đại để tạo ra bộ collab giới hạn lần thứ 2 giữa Layzhang và Converse. BST sẽ lên kệ chính thức vào ngày 03/12/2020.

Đây là một BST Đông Tây giao thoa với tinh thần thúc đẩy ứng dụng giá trị truyền thống có thể đâu đó bị xem là khá cũ kĩ vào lĩnh vực thời trang hiện đại giúp chúng trở nên gần gũi hơn với giới trẻ và đồng thời phát triển những nền tảng truyền thống vốn có hơn nữa nhưng vẫn giữ vững giá trị nguyên bản của chúng.

Bằng dấu ấn Phương Đông – gốm sứ là đề tài chính của BST, họa tiết gốm sứ được bố trí mảng miếng khéo léo ẩn trong lớp đế Converse trong suốt thời thượng “Translucent”.  Tổng thể những hình thể chủ đạo hoa sen được tạo ra và thiết kế trên tông xanh đặc trưng của loại gốm sứ truyền thống thể hiện rất thanh tao hoàn chỉnh vibe gốm sứ bằng một silhouette của Converse.

Dải để Icy Blue không chỉ thể hiện được bức tranh phương Đông thanh nhã mà chủ nhân Layzhang muốn mang lại, chúng còn kết hợp khăn phụ kiện đính kèm Bandana, một phụ kiện đến từ văn hóa phương Tây được đầu tư tái hiện rõ nét các hình thể hoa sen và họa tiết gốm sứ cùng logo Layzhang.

Một tác phẩm Đông Tây giao thoa, một bản hợp xướng giữa truyền thống và hiện đại để gửi gắm ý niệm hãy phát huy những giá trị lâu đời bằng góc nhìn hiện đại để nghệ thuật được đa dạng hơn và mở rộng hơn nhưng vẫn đừng quên giữ lại những giá trị cốt lõi và nguyên bản huyền thoại vốn có để tạo dấu ấn riêng.

Hoàng Hân (tổng hợp)


Các tin khác