Biểu dương con CBCNV-NLĐ dệt may có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2022-2023


Ngày 2/8, Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương con CBCNV-NLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2022-2023 tại khu vực miền Bắc. Với chủ đề “Bay cao ước mơ”, hội nghị có sự góp mặt của hơn 400 trên tổng số 684 cháu học sinh, sinh viên (HSSV) được khen thưởng đợt 1.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đ/c Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các ban của Tổng LĐLĐ VIệt Nam, thường trực Công đoàn DMVN, Chủ tịch – Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thường trực Công đoàn Dệt May Việt Nam trao thư khen của Chủ tịch Công đoàn DMVN cho các cháu HSG cấp ngành

Trong năm học 2022 – 2023, toàn ngành có 1.296 HSSV tiêu biểu đạt tiêu chuẩn HSG cấp ngành được khen thưởng trong đợt 1, trong đó: Khu vực miền Bắc có 684 cháu; Khu vực miền Trung có 331 cháu; Khu vực miền Nam có 281 cháu. Trong đó, 12 cháu đạt giải HSG cấp Quốc gia; 261 đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TW; 280 cháu học sinh đạt giải tại các cuộc thi giao lưu tiếng Anh, sân chơi trí tuệ như: Trạng nguyên Tiếng việt, Trạng nguyên toàn tài, Đấu trường Vioedu, Violympic… Không chỉ đạt các danh hiệu HSG về lĩnh vực văn hóa, nhiều cháu còn đạt giải thưởng cao về thể dục thể thao, sáng chế, nghiên cứu khoa học, kỹ năng mềm. Cũng trong dịp này, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trao Học bổng cùng em đến trường cho 335 HSSV thuộc 45 CĐCS có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Trong đó, có 8 cháu có thành tích đặc biệt xuất sắc được trao mức học bổng 3 triệu đồng/suất.

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện của các cháu con cán bộ đoàn viên, người lao động dệt may trong năm học vừa qua. Chủ tịch Công đoàn ngành chia sẻ, thành tích các cháu đạt được có sự quan tâm, khích lệ và hỗ trợ của các gia đình trong việc tạo điều kiện, môi trường để các cháu rèn luyện và học tập. Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm nhắn nhủ, quá trình học tập là một hành trình dài cần các cháu liên tục rèn luyện, phấn đấu, trau dồi cả về kiến thức và kỹ năng, giá trị sống. Trong những năm học tới, mong rằng các cháu tiếp tục phát huy thành tích học tập, nâng cao năng lực về trí tuệ, thể chất, kỹ năng, xây dựng tính “kỷ luật thép” cho bản thân để bố mẹ vững tâm hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, đơn vị và ngành dệt may…

Đ/c Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao công tác nữ, chăm lo con em CBCNV-NLĐ của Công đoàn DMVN 

Tới dự và động viên HSSV giỏi tiêu biểu, đ/c Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, hội nghị biểu dương HSSV giỏi và trao học bổng “Đồng hành cùng em đến trường” của hệ thống Công đoàn Dệt May Việt Nam là một trong những sự kiện quan trọng, thể hiện sự quan tâm của các cấp Công đoàn đối với những mầm non, các thế hệ tiếp nối của gia đình dệt may. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bày tỏ, nhiều cháu mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã rèn luyện được tính tự lập, nỗ lực trong học tập. Đây là những thành tích đáng biểu dương và  động lực để các bậc cha mẹ yên tâm công tác, gắn bó với nghề.

Buổi sáng cùng ngày tại Công viên Yên Sở, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức các hoạt động teambuilding với nhiều hoạt động tập thể dành cho các cháu. Sự kiện nhằm xây dựng tính kết nối, tinh thần tập thể giữa các đơn vị. Đồng thời, xen kẽ với các hoạt động tập thể còn có các minigame tìm hiểu về ngành Dệt May được đông đảo HSSV hưởng ứng, qua đó các cháu có thêm sự hiểu biết về ngành nghề bố mẹ đang công tác.

Một số hoạt động teambuilding trong khuôn khổ của Hội nghị

Quang Nam


Các tin khác