Bệnh viện Dệt May: Hành động “nóng” khi Hà Nội có ca nhiễm Covid-19 mới


Việc Hà Nội có 1 ca nhiễm Covid-19 đã khiến cả thủ đô lo lắng, gây không ít hoang mang trong dư luận xã hội, cả đêm 6/3 dường như người Hà Nội không ngủ, trao đổi với nhau phương pháp phòng tránh và thậm chí đổ xô đi mua nhu yếu phẩm tích trữ phòng trường hợp bị cách ly.

Phòng xét nghiệm hiện đại mới khai trương tháng 2/2020 của Bệnh viện Dệt May

Ngay trong đêm 6/3, khi có tin bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam nhiễm Covid-19 trú tại Hà Nội và có vùng tiếp xúc tại Times City, nơi gần vị trí bệnh viện Dệt May, ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Vinatex đã điện thoại chỉ đạo Lãnh đạo Bệnh viện cần kỹ lưỡng hơn nữa, nghiêm ngặt hơn nữa, dồn toàn bộ công lực để phòng chữa bệnh và hành động trong trường hợp có bệnh nhân nhiễm Covid tới Bệnh viện.

“Ngay sáng 7/3 toàn thể CBNV y tế Bệnh viện Dệt May đã họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, bổ sung phương pháp hành động, phương pháp quản lý, tiếp xúc bệnh nhân kể từ hôm nay, phương pháp hành động mới được chi tiết hóa tới từng người như bảo vệ, y tá, bác sĩ…” – Thầy thuốc nhân dân – Bác sĩ Nguyễn Đình Dũng – Chủ tịch HĐQT Bệnh viện cho biết.

Trước đó một tháng, chính Bác sĩ Dũng cũng đã chỉ đạo cho Bệnh viện tích lũy vật tư y tế dự phòng đủ 1 tháng, tích lũy cả lương thực để phục vụ đội ngũ CBNV y tế Bệnh viện và Bệnh nhân để sử dụng khi có cách ly.

Thời gian qua, khi có dịch do Covid-19, Bệnh viện Dệt May đã phối hợp, liên kết chặt chẽ với các cơ sở y tế tại các đơn vị thành viên trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam để giữ gìn sức khỏe, nâng cao ý thức cho công nhân như phát khẩu trang miễn phí, nước rửa tay, tuyên truyền phương pháp tự bảo vệ mình trước dịch bệnh. Hành động này đã phát huy kết quả tốt và cho đến nay, trong toàn bộ các cơ sở của Tập đoàn DMVN, sức khỏe của đội ngũ được đảm bảo để duy trì sản xuất tích cực.

 


Các tin khác