Belda Lloréns giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc mới nhất cho sợi bông tái chế ECOLIFE® của Aware ™


Công ty Movement của Hà Lan chuyên cung cấp các giải pháp trong lĩnh vực công nghệ thông minh và công ty Belda Lloréns của Tây Ban Nha nổi tiếng về sản xuất sợi đã ký một thỏa thuận để sản xuất sợi bông tái chế 100% có thể truy xuất nguồn gốc từ châu Âu.

Người tiêu dùng hiện nay mong muốn các thương hiệu thời trang sẽ đóng góp cho một xã hội bền vững.  Họ yêu cầu các sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng. Vì vậy, việc truy xuất nguồn gốc là điều cần thiết để đảm bảo độ tin cậy của sản phẩm.

Rất khó để chứng minh rằng trang phục trên thị trường thực sự được làm từ vật liệu tái chế. Vật liệu tái chế được vận chuyển qua các địa điểm và các đơn vị trung gian (ví dụ: nhà máy dệt, nhà kinh doanh, xe tải, nhà kho, cắt và may, v.v.). Trong suốt quá trình này, vật liệu tái chế có thể dễ dàng điều chỉnh sửa đổi mà không bị phát hiện. Bởi vì mối liên hệ giữa ‘nguyên liệu ban đầu’ và ‘sản phẩm hoàn chỉnh’ không được duy trì, chẳng hạn như bông tái chế có thể được trộn với bông thông thường. Quá trình giặt xanh là 1 sự rủi ro.

Movement đã nghiên cứu ra công nghệ Aware ™, có thể chứng minh nguồn gốc vật liệu tái chế một cách dễ dàng. Chỉ với một thao tác quét đơn giản vật liệu được nhúng trong Aware ™ có thể phân biệt vật liệu giả với vải tái chế thật. Như vậy, các thương hiệu sử dụng vật liệu tái chế có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu truy xuất nguồn gốc được bảo mật bằng blockchain. Thông tin chính xác này cho phép các thương hiệu thời trang chứng minh chính xác được nguồn gốc vật liệu tái chế.

Aware ™ là công nghệ truy xuất nguồn gốc chính xác duy nhất trên thị trường, đảm bảo 100% rằng sản phẩm cuối cùng được làm từ vật liệu tái chế ban đầu. Do đó, các công bố về tính bền vững (như tiết kiệm tác động đối với nước, năng lượng, CO2 và đất) là hoàn toàn đúng sự thật, đảm bảo cho người tiêu dùng tin tưởng vào thương hiệu.

Francisco Mataix, Giám đốc của Belda Lloréns cho biết. “Chúng tôi luôn là những người tiên phong trong lĩnh vực phát triển mới của ngành dệt may. Đối với chúng tôi, việc truy xuất nguồn gốc thực sự là bắt buộc, và công nghệ AWARE ™ giải quyết được điều đó.”

Feico van der Veen, Giám đốc điều hành của The Movement: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các chuyên gia của Belda Lloréns vì họ có thương hiệu về sản xuất bền vững và họ sản xuất được sợi bông chất lượng hàng đầu từ vật liệu tái chế. Đó là sự hợp tác đầu tiên của chúng tôi ở Châu Âu sau Châu Á và Châu Mỹ “

GIỚI THIỆU VỀ BELDA LLORENS:

Belda Llórens là một công ty tư nhân thuộc Alicante Tây Ban Nha, sản xuất sợi, với 65 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi đã sản xuất sợi sinh thái bằng vật liệu tái chế được 30 năm. Chúng tôi luôn công bố các chỉ tiêu chất lượng. Chất lượng là không thể bàn cãi và chúng tôi luôn sản xuất sợi bền vững với tiêu chuẩn chất lượng tương đương với sợi được sản xuất thông thường.

GIỚI THIỆU VỀ MOVEMENT:

Công ty thời trang công nghệ thông minh Hà Lan The Movement, đang cung cấp các giải pháp sợi và sợi bền vững thông minh cho ngành dệt may. Có thương hiệu nổi tiếng và luôn luôn sử dụng truy xuất nguồn gốc 100%. Chúng tôi cung cấp các giải pháp thay thế bền vững cho ngành dệt may. Chúng tôi cung cấp tích hợp chuỗi cung ứng sản xuất. Chúng tôi hiểu tính bền vững và cách thực hiện. Các thương hiệu bền vững của chúng tôi là: Polylana® Fiber và AWARE ™.

Người dịch: Phạm Thị Lụa

https://themovement.prowly.com/121464-belda-llorens-introducing-the-latest-traceability-technology-aware-to-their-ecolife-recycled-cotton-yarns


Các tin khác