Bản tin tuần: Thị trường sợi bông Trung Quốc (8-12/4/2024)


Giá:

Tổng hợp thị trường:

Tuần này, tâm lý thị trường sợi bông tương đối tích cực, nhưng doanh số bán hàng có sự khác nhau giữa các khu vực. Giao dịch ở Quảng Đông ở mức chấp nhận được nhưng ở Giang Tô và Chiết Giang chỉ ở mức trung bình. Thị trường dệt gia dụng tại Nam Thông đã cho thấy dấu hiệu suy yếu. Sợi bông 40S có doanh thu khá tốt với mức giá ổn định, trong khi sợi open-end và sợi high-count có doanh số và giá đều thấp. Lợi nhuận của nhà sản xuất máy kéo sợi vẫn ở mức thấp do giá bông cao và giá sợi chưa cải thiện. Các loại sợi thông thường đang lỗ khoảng 2.000 nhân dân tệ/tấn.

Tỷ lệ hoạt động và tồn kho của các nhà máy sản xuất sợi bông:

Giao dịch sợi bông khá tốt trong tuần này và các nhà máy kéo sợi tiếp tục giảm lượng hàng tồn kho. Mặc dù mức tồn kho vẫn cao hơn một chút so với bình thường nhưng không gặp phải áp lực đáng kể. Tuy nhiên, do lỗ liên tục nên các nhà máy kéo sợi đã giảm sản lượng, dẫn đến sự suy giảm nhẹ trong tỷ lệ hoạt động.

Nhập khẩu và Xuất khẩu:

Triển vọng thị trường:

Diễn biến gần đây của thị trường sợi bông ở mức chấp nhận được, nhưng có dấu hiệu cho thấy thị trường dệt gia dụng đang suy giảm. Giao dịch tại Quảng Đông chủ yếu được hỗ trợ bởi doanh số bán hàng trong nước nhưng tính nhất quán của các đơn hàng này chỉ ở mức vừa phải, cho thấy khả năng có thể sụt giảm trong thời gian tới. Trong khi tồn kho sợi bông đang giảm dần nhưng vẫn ở mức tương đối cao, khiến giá khó có thể tăng thêm. Thị trường được dự đoán sẽ ổn định, với nhiều nhà máy kéo sợi có khả năng sẽ cắt giảm sản lượng.

VP HĐQT Vinatex (Theo Ccfgroup.com)


Các tin khác