Bản tin tuần: Thị trường sợi bông Trung Quốc (1-7/4/2024)


Bản tin tuần: Thị trường sợi bông Trung Quốc (1-7/4/2024)

Giá:

Tổng hợp thị trường:

Giao dịch sợi bông tăng nhẹ trong tuần này, mặc dù vẫn thấp hơn so với hoạt động mùa cao điểm thông thường. Thị trường dệt kim ở Quảng Đông được cải thiện đáng kể, đặc biệt đối với loại sợi tiêu chuẩn như 32/40S. Một số nhà sản xuất máy kéo sợi lớn đã tăng giá thêm 300-500 nhân dân tệ/tấn, chủ yếu là các loại sợi 32/40S trước đây giá thấp, nhìn chung vẫn có lực cản đáng kể đối với việc tăng giá. Biên lợi nhuận ít thay đổi, với các nhà sản xuất máy kéo sợi ở Trung Quốc đang gánh chịu thiệt hại khoảng 2.000 nhân dân tệ/tấn và một số vấn đề về dòng tiền.

Tỷ lệ hoạt động và tồn kho của các nhà máy sản xuất sợi bông:

 

Tuần này, các nhà sản xuất máy kéo sợi ghi nhận một sự giảm nhẹ về lượng hàng tồn kho khi nhu cầu phía hạ nguồn đã cải thiện. Tuy nhiên, do vẫn đang lỗ, nhu cầu yếu hơn dự kiến và thiếu niềm tin từ thị trường, đã có một bộ phận nhà sản xuất máy kéo sợi nhỏ tiết giảm sản xuất, dẫn đến suy giảm nhẹ về tỷ lệ hoạt động chung.

Nhập khẩu & Xuất khẩu:

 

Triển vọng thị trường:

Thị trường sợi bông gần đây đã cho thấy một sự tăng nhẹ về khối lượng giao dịch, do việc tăng doanh số bán hàng trong nước sau khi thời tiết nóng lên. Tuy nhiên, tác động của điều này còn hạn chế. Hơn nữa, giá sợi bông tại Hoa Kỳ đã giảm đáng kể trong giai đoạn nghỉ lễ, điều này có thể làm giảm nhu cầu đầu cơ. Nhìn chung, giá sợi bông dự kiến sẽ duy trì tương đối ổn định trong tuần tới.

(Nguồn: ccfgroup.com)


Các tin khác