Bàn giao học sinh thực tập cho doanh nghiệp


Vừa qua, Trường Cao đẳng nghề Long Biên và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Hưng Hà đã bàn giao 66 học sinh lớp liên kết nghề May thời trang khóa 46 cho Xí nghiệp May Hưng Hà (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Trường Cao đẳng nghề Long Biên và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Hưng Hà liên kết đào tạo nghề May thời trang từ năm 2020. Trong 2 năm qua, việc liên kết đào tạo đang phát huy những hiệu quả nhất định.

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Nguyễn Khánh Toàn – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Hưng Hà đã cảm ơn Trường Cao đẳng nghề Long Biên, Xí nghiệp May Hưng Hà trong việc hỗ trợ đào tạo và thực tập cho học sinh của Trung tâm. “Xí nghiệp May Hưng Hà đóng trên địa bàn huyện nên trong quá trình đào tạo của Trung tâm sẽ có nhiều thuận lợi. Học sinh của Trung tâm có thể vừa học, thực tập và lao động ngay tại địa phương”, ông Nguyễn Khánh Toàn cho biết.

Việc được thực tập tại doanh nghiệp chính là cơ hội để các em học sinh có được nhiều trải nghiệm và bài học thực tế sau thời gian học tập trên giảng đường. Qua đó giúp các em hiểu sâu hơn những kiến thức mà các thầy cô đã truyền đạt, tích lũy được kinh nghiệm thực tế, trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp, các kỹ năng làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, các em sẽ có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức tại doanh nghiệp sau kỳ thực tập nếu đáp ứng được yêu cầu.


Các tin khác