Bài phát biểu của tân Tổng Giám đốc Cao Hữu Hiếu tại Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam


Sáng 4/10, tại Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ, Hội đồng quản trị Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã chính thức bổ nhiệm ông Cao Hữu Hiếu đảm nhận chức danh Tổng Giám đốc Tập đoàn. BBT Cổng thông tin điện tử Vinatex xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của tân Tổng Giám đốc Cao Hữu Hiếu.

Tổng Giám đốc Cao Hữu Hiếu phát biểu tại buổi lễ.

Kính thưa:

– Đồng chí Lê Tiến Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam!

– Đồng chí Đặng Vũ Hùng, Thành viên Hội đồng Quản trị, nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn!

– Các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Hội đồng Quản trị, Cơ quan Điều hành, các đồng chí là đại diện vốn và Lãnh đạo các đơn vị trong Tập đoàn!

– Thưa các quý vị khách quý và toàn thể các đồng chí cán bộ chuyên viên Cơ quan Văn phòng Tập đoàn tại các điểm cầu!

Tôi xin trân trọng cảm ơn và tiếp thu những nội dung trong phát biểu giao nhiệm vụ của đồng chí Lê Tiến Trường Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn –  người lãnh đạo với vai trò đầu tàu, gương mẫu, đầy trách nhiệm, đã gắn bó có những cống hiến rất to lớn, quan trọng cho Tập đoàn chúng ta trong hơn 12 năm qua.

Thế giới đã trải qua 17 tháng từ khi xuất hiện đại dịch Covid – 19, đặc biệt là đợt dịch lần thứ 4 tại Việt Nam đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế, trong đó các doanh nghiệp dệt may phải chịu tác động hết sức tiêu cực. Các doanh nghiệp chúng ta nhất là doanh nghiệp phía Nam đang trải qua hơn 3 tháng hoàn toàn đình trệ sản xuất, đóng cửa với trên 45.000 lao động, chiếm 30% lao động toàn Tập đoàn phải nghỉ việc. Miền Bắc và miền Trung có khả quan hơn nhưng cũng chỉ đang huy động được 70-80% lao động vì một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Bị hủy hợp đồng, mất khách hàng, mất lao động, cạn kiệt nguồn lực tài chính… là câu chuyện đã và đang diễn ra ở các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp lớn, mạnh trong thời gian trước. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của HĐQT, sự linh hoạt trong điều hành của CQĐH, sự bám sát thị trường của lãnh đạo các đơn vị nên đến thời điểm này, dự kiến kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021, Tập đoàn chắc chắn sẽ hoàn thành vượt mức mọi chỉ tiêu mà Đại hội cổ đông đã giao. Những khó khăn do dịch bệnh tác động và kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021 sẽ là áp lực rất lớn của tôi khi nhận nhiệm vụ Tổng Giám đốcTập đoàn trong giai đoạn này.

Tôi và thế hệ cán bộ đương nhiệm hiện nay may mắn được kế thừa truyền thống hết sức tốt đẹp đã thành nét văn hóa riêng của Tập đoàn Dệt May, được hun đúc suốt 26 năm qua kể từ khi thành lập Tập đoàn. Truyền thống đoàn kết, sáng tạo được duy trì bền vững bởi các thế hệ những nhà lãnh đạo tài năng, đã có những đó góp to lớn cho ngành dệt may, cho Tập đoàn Dệt May Việt Nam, đó là các anh Lê Quốc Ân, Vũ Đức Giang, Trần Quang Nghị, Đặng Vũ Hùng… Những thành quả mà HĐQT, CQĐH và các thế hệ Lãnh đạo Tập đoàn tiền nhiệm đã đóng góp, xây dựng cho Tập đoàn sẽ là nguồn động lực và niềm tin rất lớn để tôi làm việc và hoàn thành nhiệm vụ.

Giai đoạn từ nay đến năm 2025 thực sự là một giai đoạn bản lề trong xác định và điều chỉnh chiến lược của Tập đoàn. Các áp lực từ bên ngoài không còn chỉ là cạnh tranh về giá như chủ yếu trong 10 năm trước, mà là cạnh tranh bằng công nghệ, số hóa. Những khiếm khuyết trong vận hành hệ thống quản trị, chiến lược sản xuất kinh doanh dần bộc lộ đòi hỏi chúng ta phải có tư duy chiến lược thận trọng, tính toán bước đi kỹ lưỡng, đồng thời phải nhanh vì tốc độ của thay đổi là rất lớn. Mục tiêu là hướng về một chiến lược phát triển bền vững hơn, là cơ hội gây dựng năng lực cạnh tranh mới của Tập đoàn cả ở thị trường trong nước và thế giới.

Tôi cam kết sẽ cùng tập thể các anh chị trong CQĐH tạo ra môi trường làm việc tốt nhất, chính sách đãi ngộ tốt nhất, cơ hội phát triển tốt nhất để mỗi chúng ta có thể yên tâm cống hiến lâu dài cho Vinatex; sẽ kế thừa những truyền thống tốt đẹp của Tập đoàn Dệt May, cùng với tập thể CQĐH bắt tay thực hiện một giai đoạn “Đổi mới” tiếp theo, cùng toàn thể CBNV, các doanh nghiệp với quyết tâm cao xây dựng Tập đoàn không ngừng phát triển nhanh, bền vững; kiên định với mục tiêu chiến lược của Tập đoàn là “Trở thành một điểm đến, có khả năng cung ứng trọn gói nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Từng bước vươn lên thang bậc cao hơn của chuỗi giá trị về thiết kế và thương hiệu”.

Đó là trách nhiệm của tập thể CQĐH Tập đoàn, của cá nhân tôi, đồng thời cũng là mong ước, là khát vọng của tất cả CBNV và các doanh nghiệp trong Tập đoàn không phân biệt vùng miền, doanh nghiệp liên kết hay chi phối, doanh nghiệp sợi – dệt nhuộm hay doanh nghiệp may. Và để hoàn thành nhiệm vụ đó, tôi tha thiết và thành tâm mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các đồng chí lãnh đạo, các anh chị trong CQĐH; sự phát huy hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, đoàn kết hơn nữa và trách nhiệm hơn nữa của các đồng chí đại diện vốn và lãnh đạo doanh nghiệp để cùng nhau tiếp tục xây dựng một Vinatex hiện đại – hiệu quả – nhân văn… Tất cả những điều đó chính là chỗ dựa tinh thần, là sự bổ sung nguồn động lực và sáng tạo giúp tôi tự tin và hành động.

Một lần nữa, tôi xin cảm ơn sự hiện diện của các đồng chí Lãnh đạo SCIC,  các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, CQĐH Tập đoàn; các đồng chí đại diện vốn và lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ chuyên viên cơ quan văn phòng Tập đoàn.

Những thách thức và khó khăn vẫn luôn thường trực phía trước, không phải riêng với Vinatex mà với bất cứ doanh nghiệp nào, nhưng nếu chúng ta luôn suy nghĩ tích cực, luôn đồng lòng, chung sức thì mọi việc có khó khăn đến mấy cũng sẽ giải quyết được dù mục tiêu trước mắt là năm 2022 đầy khó khăn và thách thức.

Kính chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!

 


Các tin khác