Vinatex tổ chức chương trình từ thiện “Áo ấm cho trẻ vùng cao”


Thực hiện chương trình thường niên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) trong việc chung tay chia sẻ những khó khăn đối với các khu vực nông thôn, miền núi xa xôi còn nhiều gian khó, lại thường xuyên phải chịu ảnh hưởng khắc nghiệt của khí hậu, đặc biệt khi mùa đông đến, trong 02 ngày 26-27/11/2020, đoàn công tác thiện nguyện của Vinatex do Công đoàn và Đoàn thanh niên Vinatex phối hợp tổ chức đã mang áo ấm đến cho các em nhỏ tại các Trường Dân tộc Nội trú, Bán trú của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Tham gia đoàn công tác có ông Cao Hữu Hiếu – Bí thư Đảng bộ Cơ quan VP Tập đoàn, Phó TGĐ; bà Phạm Thị Thu Thuỷ – Chủ tịch Công đoàn CQ VP1 Tập đoàn, Phó Ban Quản lý và Khai thác Tài sản; bà Kiều Thị Thuý – UV BCH Đoàn Thanh niên Tập đoàn; cùng các ông bà là Trưởng, Phó Ban chức năng Tập đoàn.

Đoàn công tác thiện nguyện của Vinatex  

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Trường PTDTBT Tiểu Học – THCS Vần Chải và 3 điểm trường trong các bản Đăng Vai, Phìn Chải A và Tả Lủng A thuộc xã Vần Chải. Nối tiếp sau đó, đoàn đến với Trường PTDTBT Tiểu Học Sủng Là – một địa điểm giáp biên giới Trung Quốc. Tất cả các Trường, điểm trường của đoàn công tác thiện nguyện đến thăm và tặng quà lần này đều thuộc huyện Đồng Văn – một huyện miền núi của tỉnh Hà Giang và cũng là huyện cực Bắc của tổ quốc.

Đoàn công tác trao quà cho Trường PTDTBT Tiểu Học – THCS Vần Chải

Cả 5 địa điểm đến của đoàn công tác đều là những nơi các cháu học sinh dân tộc thiểu số đang theo học, điều kiện học tập còn nhiều khó khăn, điều kiện gia đình của các em còn nghèo, thiếu những dụng cụ thiết yếu trong học tập, quần áo chưa đủ ấm, bữa ăn đâu đó còn chưa no. Chính vì vậy, những phần quà của đoàn công tác trong chuyến đi lần này được quyên góp từ Tập thể Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Văn phòng 1 Tập đoàn, Nhà máy Sợi Nam Định, Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định, Công ty CP May Nam Định và Công ty TNHH Dệt Vĩnh Phúc phần nào mong muốn hỗ trợ các con giảm bớt những khó khăn, thiếu thốn đó.

Đoàn công tác trao quà cho Trường PTDTBT Tiểu Học Sủng Là

Ban tổ chức chương trình thiện nguyện của Tập đoàn Dệt May Việt Nam trân trọng gửi lời cám ơn đến những tập thể và cá nhân đã nhiệt tâm nhiệt thành ủng hộ cho chương trình. Tất cả những tình cảm ấy đều được các cán bộ trong đoàn thiện nguyện chuyển đến đúng nơi cần đến và chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa trong những chương trình lần sau.

Dưới đây là một vài hình ảnh của đoàn công tác:
Bài và ảnh: Công đoàn CQ VP1 Tập đoàn


Các tin khác