Vinatex tặng Bộ đội biên phòng 5.000 khẩu trang sát khuẩn


Ngày 14/2/2020, tại Bộ Tư lệnh – Bộ đội biên phòng, số 4 Đinh Công Tráng (HN), đại diện Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) – bà Phạm Nguyên Hạnh, Phó Tổng Giám đốc đã trao tặng lực lượng Bộ đội biên phòng 5.000 khẩu trang sát khuẩn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, và thấu hiểu tình hình vất vả, gian khổ và hiểm nguy của lực lượng Bộ đội biên phòng trong thời gian có dịch, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã quyết định trao tặng các chiến sỹ biên phòng 5.000 khẩu trang sát khuẩn do các đơn vị thành viên trong Tập đoàn sản xuất.

“Hiện nay, lực lượng biên phòng gồm hơn 5.000 chiến sĩ đang ngày đêm chốt các cửa khẩu biên giới, kiểm tra các đường mòn, quản lý chặt chẽ không để tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, ngoài ra còn đến các khu vực dân cư để tuyên truyền, vận động bà con phòng dịch, tuyệt đối không vượt biên trái phép, tập trung quản lý và phục vụ các khu cách ly… Công việc của anh em chiến sĩ rất vất vả và căng thẳng, thậm chí phải ở trong các lều bạt mới dựng…” – Đại tá Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội biên phòng Việt Nam cho biết.

Bộ đội biên phòng là những người đầu tiên phải tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm trong quá trình làm việc, và hiện cũng luôn ở tuyến đầu chống dịch. Do đó, nhu cầu về trang thiết bị  phục vụ công tác là rất lớn. Tập đoàn DMVN muốn thông qua việc tặng các chiến sĩ biên phòng khẩu trang dùng hàng ngày, để bày tỏ lòng biết ơn và chia sẻ một phần những vất vả, khó khăn, hiểm nguy với các chiến sĩ.

Ảnh: Bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn DMVN trao tặng khẩu trang cho đại diện Bộ Tư lệnh – Bộ đội biên phòng – Đại tá Trần Văn Bừng.

Kiều Bích Hậu

 

 


Các tin khác