Vinatex ra mắt cuốn sách “Ngành công nghiệp Dệt May Việt Nam với cuộc CMCN lần thứ tư”


Hôm nay, ngày 27/7/2020, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách “Ngành Công nghiệp Dệt May Việt Nam với cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư” do ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc làm Chủ biên, ông Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội làm Đồng Chủ biên, cùng các ông, bà công tác tại Viện nghiên cứu Dệt May, Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

“Cách mạng Công nghiệp 4.0” đã trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên phạm vi toàn thế giới, bởi những dự báo về tác động sâu rộng của cuộc cách mạng này đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Với một ngành thâm dụng lao động như ngành dệt may, ảnh hưởng của Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ càng trở nên mạnh mẽ, đặc biệt là những đòi hỏi về đổi mới công nghệ, ảnh hưởng về lao động, việc làm…

Vậy, ngành Dệt May Việt Nam đang ở đâu trong bối cảnh của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần này? Tác động của Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đối với lực lượng lao động ngành Dệt May Việt Nam có nặng nề như dự báo của nhiều tổ chức quốc tế có uy tín? Liệu các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã sẵn sàng chấp nhận thách thức cũng như tận dụng những cơ hội do cuộc cách mạng mới mang đến?

Mời quý độc giả đón đọc cuốn sách “Ngành Công nghiệp Dệt May Việt Nam với cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư” để giải đáp được phần nào những câu hỏi trên.

Đôi dòng về Chủ biên của cuốn sách:

Ông Lê Tiến Trường hiện đang là Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Ông từng là Trợ giảng Khoa Kinh tế, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Coats Phong Phú. Ông là Chủ nhiệm đề tài độc lập cấp Nhà nước “Nghiên cứu đánh giá tác động của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đối với ngành Dệt May Việt Nam nhằm đề xuất định hướng chiến lược, chính sách và các giải pháp phát triển trong giai đoạn 2019 – 2030”, đồng thời cũng là tác giả của trên 100 bài báo khoa học, chủ yếu thuộc lĩnh vực dệt may đã đăng tải trên các tạp chí trong và ngoài nước.

Sách được bán tại Tập đoàn Dệt May Việt Nam với giá 190.000 đồng/quyển. Quý độc giả vui lòng đăng ký mua sách tại địa chỉ email: tttt@vinatex.com.vn (Vui lòng cung cấp tên, số điện thoại và địa chỉ chuyển hàng, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay).


Các tin khác