Vinatex khai xuân với khí thế mới


Sáng 17/2/2021 toàn bộ Tập đoàn DMVN đã tổ chức khai xuân đầu năm mới theo hình thức trực tuyến với khí thế sôi động. Đội ngũ Vinatex đồng lòng cùng nhau tạo nên một năm 2021 đầy sáng tạo với kết quả vượt trội, dựa trên những kinh nghiệm, thành tựu đã đạt được của năm vừa qua. Lãnh đạo Tập đoàn cũng đã kịp thời chúc tết, động viên CBCNV của các đơn vị thành viên trong ngày đầu đi làm xuân Tân Sửu.

Chúc Tết tại Tổng Công ty Đức Giang-CTCP (Dugarco), ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết, khác biệt lớn nhất của Dugarco là tỷ trọng giữa thị trường xuất khẩu và nội địa gần đạt đến mức cân bằng. Những kinh nghiệm quý báu đó của Dugarco cần được phát huy rộng rãi trong các đơn vị trong Tập đoàn để cùng nhau hướng tới sự phát triển bền vững. Trong thời gian tới, Dugarco cần tự tin về những mặt đã làm tốt để hướng tới việc tự chủ trong khuôn khổ.

Ông Hoàng Vệ Dũng, Chủ tịch HĐQT Dugarco đã cám ơn lãnh đạo Vinatex luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ và ủng hộ con đường đi của Dugarco trong những năm qua. Dugarco rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo Vinatex để đi đúng định hướng phát triển trong 5 năm tới, phát triển cân bằng giữa thị trường xuất khẩu và nội địa đem lại cuộc sống hạnh phúc cho toàn thể CBCNV.

Tiến sỹ Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Nhà trường đã chuẩn bị các phương án dạy học trực tuyến. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực sáng tạo, đổi mới để đạt mục tiêu đưa HTU phát triển bền vững.

Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex, kiêm Chủ tịch Hội đồng trường HTU cho biết, trong năm 2021, HTU sẽ phải tự chủ hoàn toàn về mặt tài chính. Hội đồng Trường đã ra nghị quyết nhiệm kỳ 2021 – 2025 phải có Phó Giáo sư cơ hữu của Nhà trường được bổ nhiệm và phải có ngành được đào tạo Thạc sỹ. Mối quan hệ giữa Nhà trường với các doanh nghiệp trong 3 năm gần đây đã tốt hơn khi có các sản phẩm chất lượng đưa ra thị trường. HTU cần giữ được vị trí của mình trong hệ thống đội ngũ trí thức tinh hoa của ngành Dệt May.

Tại Tổng Công ty May 10-CTCP, ông Lê Tiến Trường đã chúc mừng những thành tích về SXKD trong năm 2020 mà Tổng Công ty đã đạt được. Ông Lê Tiến Trường cho biết thêm, trong năm 2021, toàn thể CBCNV May 10 cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đặt ra.

Chúc tết tại Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân (Doximex), ông Cao Hữu Hiếu, Phó Tổng Giám đốc Vinatex nhận xét, năm 2020 với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV Công ty đã vượt qua được khó khăn và đạt được những thành công bước đầu. Bước sang năm 2021, khi tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt tại tỉnh Hưng Yên nơi các nhà máy của Doximex trú đóng đã có người nhiễm bệnh, lãnh đạo Doximex cần lên các phương án SXKD đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch và đáp ứng được thời gian giao hàng, hoàn thành các kế hoạch đề ra, đưa Công ty từng bước vượt qua khó khăn.

Chúc Tết tại Công ty CP Viện Nghiên cứu Dệt May, ông Cao Hữu Hiếu cho biết, năm 2020, với sự đoàn kết của toàn thể CBCNV, Viện đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra với doanh thu đạt 66 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 2 tỷ đồng. Trong thời gian tới, Vinatex sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để giúp đỡ Công ty CP Viện Nghiên cứu Dệt May trong các đề tài nghiên cứu khoa học.

Tại Chi nhánh Tập đoàn Dệt May Việt Nam – Trung tâm Thời trang Vinatex, ông Cao Hữu Hiếu đã chúc mừng toàn thể CBCNV Trung tâm nhân dịp năm mới. Ông Cao Hữu Hiếu nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Trung tâm cần đảm bảo các yêu cầu về an toàn trong phòng chống dịch đối với CBCNV và khách hàng. Trong thời gian tới, Trung tâm Thời trang Vinatex cần nghiên cứu bổ sung thêm các mặt hàng đa dạng để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng và từng bước khẳng định được thương hiệu thời trang Vinatex.

Chúc Tết tại Bệnh viện Dệt May, bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Vinatex động viên toàn thể Cán bộ, các bác sĩ, y sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện nhiều năm qua đã vô cùng cố gắng và thành công trong việc tự chủ, bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe NLĐ ngành DM và trong khu vực, đã thực hiện được những ca rất khó trong điều kiện một bệnh viện hạng 2, đặc biệt giữ an toàn và có những sáng kiến hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian tới đây, với diễn tiến phức tạp của đại dịch, tập thể Bệnh viện trước tiên cần giữ sức khỏe để thực hiện tốt định hướng phát triển của mình.

Trước đó, vào ngày mùng 4 Tết (15/2/2021) đoàn Đại biểu Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Cơ quan điều hành Tập đoàn DMVN đã đến dâng hương tổ ngành, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, và các anh hùng, liệt sĩ. Đoàn đã báo cáo một năm khó khăn nhưng thành công của Tập đoàn với các vị tiền liệt, đồng thời nêu quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ 2021, giữ vững truyền thống anh hùng của ngành DMVN.

Đoàn cũng đã tới thăm và động viên cán bộ nhân viên nhà máy sợi Vinatex Nam Định, Tổng công ty Hanosimex, trong hơn hai năm qua đã nỗ lực vượt bậc để duy trì hoạt động, bảo toàn lực lượng trong cơn khủng hoảng thị trường sợi. Lãnh đạo Tập đoàn cũng kỳ vọng trong năm 2021, các đơn vị sợi sẽ phát huy tính năng động, sáng tạo hơn nữa để tìm ra cơ hội mới, đưa ngành sợi vượt khó đi lên.

 


Các tin khác