Vinatex gặp mặt cán bộ hưu trí chức danh năm 2024


Ngày 13/01, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) long trọng tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí chức danh phía Nam của Tập đoàn và các đơn vị thuộc Tập đoàn qua các thời kỳ, để thông báo tình hình hoạt động của Vinatex trong năm qua và chúc mừng năm mới Xuân Giáp Thìn 2024.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Bùi Xuân Khu- nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dệt May Việt Nam; ông Lê Quốc Ân – nguyên Chủ tịch HĐQT Vinatex; ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinatex; các ông, bà nguyên là thành viên HĐQT, HĐTV, Phó Tổng Giám đốc, trưởng, phó các ban tại Vinatex và các đơn vị thành viên đã nghỉ hưu.

Về phía Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam đương nhiệm có ông Lê Tiến Trường- Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Xuân Trình – Giám đốc điều hành; lãnh đạo các ban chức năng của Tập đoàn và đơn vị trực thuộc.

Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Lê Tiến Trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ hưu trí và báo cáo kết quả SXKD của Tập đoàn năm 2023 và kế hoạch triển khai năm 2024.

“Năm 2023 là năm khó khăn nhất trong lịch sử kể từ khi thành lập Vinatex, trong đó hoạt động SXKD của Công ty Mẹ Tập đoàn gặp rất nhiều thách thức. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, thống nhất cao, Vinatex đã hoàn thành kết quả SXKD với doanh thu hợp nhất ước đạt 17.018 tỷ đồng, bằng 103% kế hoạch; lợi nhuận hợp nhất ước đạt 377 tỷ đồng, bằng 101,9% kế hoạch. Trong đó, doanh thu Công ty Mẹ ước đạt 1.997 tỷ đồng, bằng 105% kế hoạch; lợi nhuận ước đạt 132,9 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch” – ông Lê Tiến Trường chia sẻ.

Năm 2023, với những giải pháp linh hoạt để thích ứng nhanh, Vinatex cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ, tuy nhiên kết quả không đạt như kỳ vọng. Mặc dù trong điều kiện hoạt động SXKD rất khó khăn nhưng các đơn vị trong hệ thống Vinatex vẫn được giữ nguyên, không có đơn vị nào phải đóng cửa ngừng sản xuất hay phá sản… đời sống, thu nhập của người lao động, các khoản phúc lợi, bảo hiểm, nghỉ mát, đồng phục… được duy trì. Vinatex chấp nhận giảm lợi nhuận để duy trì lực lượng lao động với thu nhập bình quân là 9,45 triệu đồng/người/tháng, đạt 96% so với năm 2022, nhưng số giờ làm giảm xuống 15%. Mức thu nhập này cao hơn 11% so với mức lương bình quân người lao động cả nước, hiện vào khoảng 8,5 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2024, dự báo nền kinh tế thế giới tiếp tục biến động phức tạp, ngành dệt may đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên, Cơ quan điều hành Vinatex vẫn xây dựng kế hoạch lợi nhuận năm 2024 tăng 10% so với năm 2023. Đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Tiếp tục tận dụng các thời cơ, kịp thời đưa ra các giải pháp trong quản lý, điều hành để hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2024.

Ông Bùi Xuân Khu- nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dệt May Việt Nam cảm ơn lãnh đạo Vinatex luôn quan tâm tới cán bộ hưu trí

Ông Bùi Xuân Khu- nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dệt May Việt Nam thay mặt các cán bộ hưu trí gửi lời cảm ơn lãnh đạo Vinatex đã luôn quan tâm đến thế hệ đi trước và tổ chức buổi gặp mặt tất niên ấm cúng chào đón năm mới Xuân Giáp Thìn 2024.

 “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Tập đoàn trong năm 2023 đã vượt qua khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn có lãi, giữ vững ổn định lao động và thu nhập của người lao động. Hy vọng ngành Dệt May Việt Nam nói chung và Vinatex nói riêng sẽ có những khởi sắc tốt hơn trong năm 2024” – ông Bùi Xuân Khu chia sẻ.

Một số hình ảnh các cán bộ hưu trí chức danh khu vực phía Nam tại buổi gặp mặt:

    Cẩm Hà


Các tin khác