Vinatex gặp mặt cán bộ hưu trí chức danh khu vực miền Bắc


Tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta vào mỗi dịp Tết đến – Xuân về, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí chức danh khu vực phía Bắc vào ngày 3/1/2020 tại Hà Nội.

Cuộc gặp mặt cònnhằm thông báo kết quả sản xuất – kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2019 tới các bậc lão thành đã từng đóng góp công sức xây dựng Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp các cán bộ hưu trí của Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam và các đơn vị thành viên có dịp hàn huyên, tâm sự và ôn lại những kỷ niệm.

Nhiều bậc hưu trí đã ở độ tuổi 80 – 90, nhưng cứ đến dịp gặp mặt đều không quản đường xá, sức khỏe, gặp gỡ lại những người “bạn già” đã từng một thời đồng tâm, đồng sức, xây những viên gạch đầu tiên của Tổng Công ty Dệt – May Việt Nam, nay là Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Ông Bùi Xuân Khu – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Công Thương, nguyên TGĐ Vinatex gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo Tập đoàn vì đã nhớ tới những cán bộ hưu trí vào mỗi dịp Tết đến – Xuân về

Rưng rưng xúc động trước tình cảm của những thế hệ sau dành cho các bậc tiền nhân đi trước, ông Bùi Xuân Khu – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Công Thương, nguyên TGĐ Vinatex cho biết, mặc dù hiện nay đang sinh sống tại TP. HCM, nhưng mỗi dịp Vinatex tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí chức danh, ông lại bay ra Hà Nội để gặp gỡ lại đồng nghiệp cũ. Vui mừng vì những kết quả sản xuất – kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2019 mặc dù vẫn còn có những khó khăn do bối cảnh của nền kinh tế thế giới mang lại, ông Bùi Xuân Khu tin tưởng những thế hệ lãnh đạo hiện tại của Vinatex vẫn vững tin, chèo lái con thuyền Vinatex vượt qua được sóng gió, thác ghềnh, để mỗi năm Tết đến, những cán bộ hưu trí như ông vẫn có cơ hội được hàn huyên với đồng nghiệp, trò chuyện thân tình, lắng nghe báo cáo khả quan của đồng chí Tổng Giám đốc về hoạt động sản xuất – kinh doanh của Tập đoàn trong năm vừa qua.

Ông Lê Tiến Trường, TV HĐQT, TGĐ Vinatex đã báo cáo tới các bậc hưu trí về kết quả hoạt động SXKD của Tập đoàn trong năm 2019

Báo cáo tới toàn thể các bậc hưu trí về tình hình SX-KD của Tập đoàn, ông Lê Tiến Trường – TV HĐQT, TGĐ Vinatex cho biết, năm 2019 không chỉ có các đơn vị thành viên của Tập đoàn bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột thương mại Mỹ – Trung, mà cũng có rất nhiều đơn vị ngoài Tập đoàn bị ảnh hưởng, nhất là những DN sản xuất Sợi. Không chỉ có ngành Sợi bị “lao đao” từ cuối năm 2018 tới nay, ngành May trong năm 2019 cũng có xu hướng giảm về quy mô, đơn giá cũng như thời gian đặt hàng giảm xuống.

Thông báo tới các cán bộ hưu trí chức danh về những việc Tập đoàn đã làm được trong năm 2019, ông Lê Tiến Trường cho biết, bằng sự nỗ lực của Cơ quan điều hành và toàn thể CBCNV trong Tập đoàn, năm 2019 các DN của Tập đoàn chuyên về làm Sợi đã được Tập đoàn chỉ đạo xuyên suốt, nên không có DN nào bị đứt đoạn về thanh khoản, khó khăn về tài chính, phải dừng sản xuất và giảm công nhân. Đối với ngành May, có tăng trưởng tốt, có hiệu quả vì năng suất và công tác quản trị được cải thiện. Kết quả năm 2019, tuy tình hình chung của ngành tương đối xấu, nhưng hiệu quả kinh doanh của Tập đoàn vẫn hơn giai đoạn 2015 – 2017 khoảng 20%. Bên cạnh đó, công tác tái cơ cấu, tinh gọn bộ máy của Tập đoàn cũng đã có những điểm sáng. Với các Nhà máy Tập đoàn đầu tư từ năm 2015 tới 2017 đều hoạt động hiệu quả. Một số đơn vị năm 2019 đều có mức chi trả cổ tức cao như: miền Bắc: TCT CP May Hưng Yên, TCT May 10 – CTCP, TCT Đức Giang; miền Nam: TCT CP May Việt Tiến, TCT Việt Thắng – CTCP, TCT CP Phong Phú; miền Trung: TCT CP Dệt May Hòa Thọ, Công ty CP Dệt May Huế…

Buổi gặp mặt diễn ra ấm cúng, đầm ấm, với nhiều tiết mục văn nghệ cũng như những chia sẻ thân tình của Lãnh đạo Tập đoàn và cán bộ hưu trí. Với truyền thống ý nghĩa, tốt đẹp của mình, buổi gặp mặt cán bộ hưu trí chức danh là một trong những hoạt động được Tập đoàn chú trọng, tổ chức hàng năm mỗi độ Tết đến, Xuân về.

Bài và ảnh: Quang Nam


Các tin khác