Vinatex đoàn kết, kiên định hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2023


Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hòa chung khí thế ra quân của cả nước, người lao động ngành dệt may bắt đầu một năm làm việc mới, chung tay thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2023. Ngày 27/1 và 28/1/2023 (tức ngày mùng 6 và mùng 7 Tết Quý Mão), lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã đến dâng hương tại Nhà truyền thống ngành Dệt May; thăm và chúc Tết lãnh đạo, CBNV – NLĐ các doanh nghiệp trong hệ thống. Trong dịp này, nhiều đơn vị trong Tập đoàn đã tổ chức ra quân và phát động thi đua, lao động sản xuất năm 2023.

Lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị thành viên dâng hương Tổ nghề, Bác Hồ tại Bảo tàng Dệt May

* Sáng 27/1, Cơ quan Văn phòng Vinatex tại Hà Nội và TP.HCM đã tổ chức gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023 với sự tham dự của toàn thể CBNV thuộc hai Văn phòng, Hiệp hội Dệt May Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường mong muốn CBNV Cơ quan VP Tập đoàn – Công đoàn DMVN đoàn kết, phát huy hết năng lực, khả năng làm việc sáng tạo để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra

Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn DMVN lì xì đầu năm CBNV Cơ quan Văn phòng Tập đoàn và Công đoàn

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết, mặc dù trải qua năm 2022 với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có trong tiền lệ nhưng Vinatex vẫn đạt những kết quả đáng khích lệ với doanh thu hợp nhất ước đạt 19.535 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ, đạt 108% kế hoạch; lợi nhuận hợp nhất ước đạt 1.090 tỷ đồng, vượt 14,6 % kế hoạch. Năm 2023 được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn đối với ngành Dệt May Việt Nam nói chung và Vinatex nói riêng, vì vậy, đây là thời điểm toàn thể CBCNV của Cơ quan Văn phòng Vinatex tại Hà Nội và TP.HCM cần đoàn kết, phát huy hết năng lực, khả năng làm việc sáng tạo để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra. “Cổ nhân có nói đến 5 chữ thuận: Gia thuận thì tài lộc hưng, Nhân thuận thì bách nghiệp vượng, Vận thuận thì bát phương thông, Địa thuận thì ngũ cốc phong, Thiên thuận thì vạn vật sinh. Chúc cho một năm mới dù có bao nhiêu trở ngại, khó khăn thì Tập đoàn cũng sẽ vượt qua với sự đồng thuận nhất trí, quyết liệt trong hành động của toàn thể CBNV Văn phòng Hà Nội và TP.HCM” – Chủ tịch Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

* Thăm và chúc Tết lãnh đạo, CBNV – NLĐ Tổng Công ty May 10, Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường đánh giá cao những nỗ lực của Tổng công ty trong thực hiện nhiệm vụ SXKD. Chỉ trong vòng 2 năm, hiệu quả về lợi nhuận của May 10 đã tăng trưởng gấp đôi so với năm 2019, đạt 130 tỷ đồng lợi nhuận năm 2022. Tuy nhiên, so với các đơn vị ngành May trong Vinatex, tỷ suất bình quân trên đầu người của May 10 còn chưa xứng tầm với uy tín và năng lực của đơn vị. Do đó, lãnh đạo Vinatex mong muốn, thời gian tới lãnh đạo và toàn thể người lao động Tổng Công ty tiếp tục kiên định với chiến lược đang thực hiện, tinh gọn hóa bộ máy và công tác quản trị… nhằm nâng cao hiệu quả, lợi nhuận khẳng định tiềm lực sẵn có của May 10.

Đặt ra mục tiêu cho May 10 trong thời gian tới, Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết May 10 cần tập trung vào đổi mới trong chu kỳ 3 – 5 năm, trong đó chú trọng đổi mới nguồn nhân lực, nhà máy, công nghệ và thiết bị, thị trường nội địa… Với nhân lực, Tổng Công ty cần có đội ngũ trẻ, kế cận nhằm tạo ra “sức bật” cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm đơn hàng, khách hàng, thị trường. Đồng thời, Lãnh đạo Tập đoàn cũng đặt ra kịch bản trong việc nâng thu nhập cho NLĐ, phấn đấu tăng từ 9,3 triệu đồng lên 10 triệu đồng/người/tháng. Bài toán này cần đội ngũ lãnh đạo tìm ra phương thức hoạt động hiệu quả, quản trị sản xuất, tinh gọn bộ máy… để duy trì và từng bước nâng cao hiệu quả về lợi nhuận.

Chủ tịch Lê Tiến Trường tặng quà lưu niệm Lãnh đạo May 10

Ông Thân Đức Việt – Tổng Giám đốc May 10 bày tỏ quyết tâm sẽ cùng với tập thể May 10 tiếp tục nỗ lực phấn đấu, trước mắt sẽ cần tiếp tục cải thiện những mặt chưa làm được, trong đó tập trung vào tinh gọn bộ máy và công tác quản trị sản xuất. Đồng thời, Tổng giám đốc May 10 cũng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chủ tịch HĐQT và Lãnh đạo Tập đoàn nhằm tiếp nối truyền thống tốt đẹp của May 10 trong suốt chiều dài phát triển, xứng đáng là một trong những trụ cột của Vinatex tại khu vực miền Bắc.

*Tại Tổng Công ty Đức Giang – CTCP (Dugarco), Chủ tịch HĐQT Vinatex bày tỏ ấn tượng về những chiến lược khác biệt hóa mà Tổng Công ty đang xây dựng trong thời gian qua. Với Dugarco, việc không lựa chọn phát triển về quy mô mà chọn hướng phát triển theo chiều sâu, phát triển thị trường nội địa là một hướng đi tương đối “vất vả” và có rủi ro. Tuy nhiên, hướng đi này của Tổng Công ty đã đưa Đức Giang lên một vị thế mới với sự khác biệt hóa so với các doanh nghiệp trong ngành của Tập đoàn.

Chủ tịch Lê Tiến Trường bày tỏ, với hướng phát triển mới, Dugarco cần tập trung trong công tác đầu tư, kiên định với mục tiêu đã chọn, phấn đấu trong khoảng 5 năm tới sẽ định hình rõ nét hình ảnh thương hiệu, tổ chức sản xuất theo mô hình tự động hóa, sản xuất FOB ở tầm cao với công nghệ, thiết kế và giao dịch số. Đây cũng sẽ là mô hình để các đơn vị trong Tập đoàn có thể học tập và xây dựng mục tiêu phát triển khi các yêu cầu của khách hàng ngày càng cao và khắt khe hơn đối với sản xuất FOB và ODM.

Lãnh đạo Tập đoàn và TCT Đức Giang chụp ảnh lưu niệm

Ông Hoàng Vệ Dũng – Chủ tịch HĐQT Dugarco cho biết, trong bối cảnh năm 2023 dự báo còn nhiều khó khăn, Dugarco tiếp tục phấn đấu thi đua, giao nhiệm vụ cho từng cá nhân, từ các đồng chí lãnh đạo cho tới các phòng ban nhằm xây dựng các sáng kiến, cải tiến trong từng lĩnh vực được giao, từ đó giúp Dugarco hoàn thành kế hoạch SXKD. Đồng thời, Tổng Công ty cũng sẽ có những bước chuẩn bị từ nhân sự, thị trường cả trong và ngoài nước… nhằm tạo ra sức bật khi thị trường khó khăn.

* Thăm, chúc Tết Lãnh đạo, CBNV-NLĐ Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex), Chủ tịch Lê Tiến Trường mong muốn trong năm 2023, Hanosimex tiếp tục tái cấu trúc mạnh hơn, tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ, công việc còn tồn đọng. Với những kết quả đã đạt được trong năm 2022, mặc dù có nhiều tiến bộ so với những năm trước đây, nhưng với thương hiệu mà Hanosimex đã gây dựng trong những năm qua còn chưa tương xứng. Do đó, Lãnh đạo Tập đoàn mong muốn các thế hệ lãnh đạo tiếp theo của Hanosimex có thể tiếp tục “tốc độ” nhằm bứt phá hơn nữa, chèo lái con thuyền Hanosimex vươn khơi trong những biến động của thị trường, tiếp tục phát huy lợi thế chuỗi cung ứng hoàn chỉnh nhằm đưa Hanosimex là một trong những đơn vị chủ lực trong chiến lược xây dựng mục tiêu “Một điểm đến cung ứng giải pháp thời trang Xanh” của Vinatex.

* Tại Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định (Natexco), ông Vũ Ngọc Tuấn – Tổng Giám đốc Natexco cho biết, mặc dù trải qua năm 2022 nhiều biến động nhưng Natexco vẫn duy trì ổn định việc làm cho toàn bộ NLĐ, tiếp tục nâng cao thu nhập cho NLĐ lên 9,3 triệu đồng/người/tháng, tăng 17% so với cùng kỳ. Với các ngành Dệt, Dệt khăn, May đều có sự tăng trưởng từ 120 – 130% so với năm 2021.

Năm 2023, HĐQT, Cơ quan điều hành xác định đây là năm bản lề nhằm xây dựng các chương trình hành động, trong đó tập trung vào nâng cao về chất lượng nhân sự và tăng thu nhập cho NLĐ với mục tiêu là 9,6 triệu đồng/người/tháng. Cùng với đó là áp dụng công nghệ vào công tác quản trị điều hành trên nền tảng số, áp dụng một số mô hình quản trị hiệu quả của các đơn vị trong Tập đoàn, trước mắt là 2 nhà máy sợi của Tổng Công ty.

Lãnh đạo Tập đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và cán bộ quản lý Natexco

Ghi nhận những nỗ lực của Natexco trong năm 2022, Chủ tịch Lê Tiến Trường cho biết, trải qua năm 2022 đầy thách thức nhưng lãnh đạo và CBNV Tổng Công ty vẫn kiên định, quyết tâm đi theo mục tiêu đã đề ra, trong đó ngay trong tháng 2/2023 sẽ bắt tay ngay vào triển khai các mục tiêu mà Tổng Giám đốc vừa đặt ra. Bên cạnh đó, với ngành Sợi năm 2022 mặc dù đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhưng tập thể Natexco vẫn bình tâm, vững vàng tâm thế và vượt qua thách thức với việc tăng sản lượng nhà máy dệt, từng bước đưa nhà máy nhuộm hoạt động hiệu quả và có lợi nhuận. Tuy nhiên, với năng lực đang có, Natexco có thể phát triển hơn nữa, sản lượng ngành dệt có thể cao hơn nữa nếu như làm tốt công tác thị trường. Đồng thời, ngay trong đầu năm 2023, lãnh đạo Tập đoàn cũng sẽ có chương trình làm việc với Tổng Công ty về phương án di dời, xây dựng nhà máy mới, từng bước nâng cao quy mô, năng lực của Natexco, đón đầu thị trường.

* Tại Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân (Doximex), ông Nguyễn Đăng Lợi – Tổng Giám đốc Doximex vui mừng thông báo, ngay từ những ngày đầu Xuân, Đông Xuân đã có những đơn hàng đảm bảo việc làm cho NLĐ đến hết quý 1/2023.

Ông Cao Hữu Hiếu – TGĐ Vinatex chúc Tết tập thể CBNV – NLĐ Doximex

Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu ghi nhận những nỗ lực của tập thể lãnh đạo Công ty và toàn thể NLĐ. Vinatex đang thực hiện theo chiến lược “Một điểm đến cung cấp giải pháp trọn gói về dệt may thời trang Xanh cho khách hàng doanh nghiệp, từng bước vươn lên thang bậc cao hơn của chuỗi giá trị về thiết kế và thương hiệu” và có kế hoạch xây dựng trung tâm phát triển dệt kim, cần sự vào cuộc tích cực của các DN, trong đó có Doximex. Lãnh đạo Tập đoàn khẳng định, Vinatex luôn đồng hành cùng đơn vị và chúc tập thể lãnh đạo và NLĐ Doximex tiếp tục đổi mới, đoàn kết và thực hiện thắng lợi những kế hoạch đề ra trong năm 2023.

* Tại Trung tâm Y tế – Bệnh viện Dệt May, ông Cao Hữu Hiếu – TGĐ Vinatex đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể bệnh viện. Trong năm 2022, bệnh viện khám định kỳ cho khoảng 100 nghìn người lao động, tăng 30% so với năm 2021, doanh thu đạt 64 tỷ đồng, tăng 16%, lương và thưởng đối với CBNV tăng 10%, đảm bảo bình quân thu nhập là 12 triệu đồng/người/tháng. Có được kết quả này, TGĐ Vinatex đánh giá cao sự điều hành của bác sỹ Dương Trình Xuyên – Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý, Phó Giám đốc Bệnh Viện Dệt May phụ trách Hội đồng quản lý. Ông Cao Hữu Hiếu chúc toàn thể CBNV bệnh viện tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt việc chuyển đổi số, nâng cao trình độ chuyên môn ngành y, thực hiện tốt dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho NLĐ trong và ngoài ngành dệt may, là địa chỉ tin cậy để mọi người yên tâm khi tới bệnh viện.

Tổng giám đốc Vinatex chúc Tết tập thể đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Dệt May

* Tại Công đoàn Dệt May Việt Nam, bà Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Vinatex và ông Cao Hữu Hiếu – TGĐ Vinatex trong năm qua đã luôn ủng hộ và giúp đỡ Công đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm lo cho NLĐ; các phong trào thi đua nhằm phát huy khả năng sáng tạo của NLĐ trong quá trình sản xuất. Với tình hình thị trường có những biến động khó lường được dự báo trong năm 2023 sẽ ảnh hưởng tới doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp, bà Phạm Thị Thanh Tâm mong lãnh đạo Vinatex và ông Cao Hữu Hiếu tiếp tục có sự quan tâm hơn nữa để Công đoàn Dệt May Việt Nam thực hiện tốt những hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với NLĐ.

Mặc dù năm 2022 tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, xuất hiện những biến chủng mới Covid – 19 và 6 tháng cuối năm thị trường xoay chiều theo hướng bất lợi với doanh nghiệp, nhưng Công đoàn Dệt May vẫn có những hoạt động hiệu quả góp phần chăm lo cho NLĐ. Ông Cao Hữu Hiếu mong muốn, Công đoàn Dệt May Việt Nam có những đổi mới, sáng tạo trong cách làm nhằm phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tính sáng tạo, mạnh dạn đổi mới và tự nâng cao trình độ của NLĐ trong năm 2023 để góp phần đóng góp cho doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi công nghệ mạnh mẽ như hiện nay.

* Tại Công ty CP Viện Nghiên cứu Dệt May, ông Cao Hữu Hiếu – TGĐ Vinatex chúc CBNV năm mới bình an, chúc sự hợp tác của Công ty CP Viện nghiên cứu dệt may Việt Nam và các đơn vị thuộc Tập đoàn trong năm 2023 thêm gắn bó. Đặc biệt, trong những năm gần đây với sự đổi mới của công nghệ như vũ bão, doanh nghiệp đầu tư trang thiết bị hiện đại, sự phối hợp của Công ty CP Viện Nghiên cứu Dệt May khi thực hiện các dự án mới đem lại hiệu quả sẽ rất cần thiết. Ông Cao Hữu Hiếu chúc doanh nghiệp khoa học công nghệ – Công ty CP Viện Nghiên cứu Dệt May luôn có những sản phẩm chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực dệt may.

* Tại Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc – Vinatex (VNC), ông Cao Hữu Hiếu – TGĐ Vinatex chia sẻ chiến lược của “Vinatex – một điểm đến cung cấp giải pháp trọn gói về dệt may thời trang Xanh cho khách hàng doanh nghiệp”. Mục tiêu của VNC là hướng tới trở thành doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp “Giải pháp may mặc trọn gói” tại Việt Nam. Tổng Giám đốc Vinatex chúc tập thể Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc – Vinatex lãnh đạo các đơn vị thành viên thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra, năm 2023 có những đột phá trong chuỗi sản xuất liên tục về dệt thoi – dệt kim để sớm có quy mô lớn, chuyên môn hoá cao, đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp trên thế giới, góp phần khẳng định thương hiệu Vinatex trên trường quốc tế.

Tổng Giám đốc Vinatex chúc tập thể Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc – Vinatex và lãnh đạo các đơn vị thành viên thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra

* Tại Chi nhánh Tập đoàn Dệt May Việt Nam – Nhà máy Sợi Vinatex Nam Định, ông Phan Tiến Dũng – Giám đốc Chi nhánh trình bày kết quả đóng máy của các nhà xưởng đúng kỹ thuật, do vậy, 6h sáng ngày 27/1 mở máy khai Xuân đảm bảo an toàn, thuận lợi, không có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào xẩy ra. Trong ngày khai Xuân, 100% lao động đi làm đầy đủ, không có hiệu tượng thiếu lao động như một số năm trước. Ông Cao Hữu Hiếu – TGĐ Vinatex chia sẻ những khó khăn của Chi nhánh trong năm 2022 và chúc tập thể lãnh đạo nhà máy sợi và toàn thể NLĐ năm 2023 linh hoạt, ứng phó kịp thời với bối cảnh thị trường sợi, quyết tâm thực hiện kế hoạch Tập đoàn giao, tiếp tục nâng cao thu nhập, đời sống NLĐ.

Tổng giám đốc Cao Hữu Hiếu chúc tập thể lãnh đạo nhà máy sợi và toàn thể NLĐ năm 2023 linh hoạt, ứng phó kịp thời với diễn biến thị trường sợi

* Tại Công ty CP Dệt lụa Nam Định (Nasilkmex), ông Đào Văn Phương- Tổng Giám đốc Nasilkmex thông báo nhanh với đoàn kết quả làm nhuộm len, len lông cừu, vải dạ đang thực hiện của Công ty. Ông Cao Hữu Hiếu – TGĐ Vinatex chúc ông Đào Văn Phương và tập thể lãnh đạo, CBNV-NLĐ Công ty một năm mới có nhiều thành công. Công ty CP Dệt lụa Nam Định đã và đang xây dựng thương hiệu dệt lụa, dệt len trên thị trường trong và ngoài nước, TGĐ Vinatex mong rằng tập thể lãnh đạo Công ty tiếp tục đào tạo đội ngũ kế cận giỏi về nghề và đam mê với nhuộm vải, nhuộm len để nâng cao chất lượng SXKD một cách bền vững.

Tiếp nối không khí mừng Xuân Quý Mão, ngày 28/1, Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng đã tới thăm, chúc Tết Lãnh đạo, CBNV – NLĐ Tổng Công ty May Hưng Yên – CTCP (Hugaco); Công ty CP Tiên Hưng và Công ty CP May và Dịch vụ Hưng Long.

*Tại Công ty Mẹ – Tổng Công ty May Hưng Yên, Chủ tịch Lê Tiến Trường bày tỏ sự trân trọng của Tập đoàn đối với sự đóng góp của Hugaco và hệ thống các đơn vị thành viên trong sự phát triển chung của Vinatex và Công đoàn Dệt May Việt Nam. Với Hugaco trong nhiều năm qua, Tổng Công ty luôn là đơn vị dẫn đầu về tỷ suất lợi nhuận bình quân/người lao động cao nhất trong khối ngành May của Tập đoàn.

Chủ tịch Lê Tiến Trường và Tổng Giám đốc Cao Hữu Hiếu thăm, chúc Tết, động viên NLĐ tại Xí nghiệp May 1, Tổng Công ty May Hưng Yên

Vui mừng thông báo với Lãnh đạo Tổng Công ty về kết quả SXKD của Tập đoàn năm 2022, Chủ tịch Lê Tiến Trường cho biết, với hơn 1.200 tỷ lợi nhuận Vinatex đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch của Đại hội đồng cổ đông giao. Tuy nhiên, năm 2022, Vinatex đã có sự thay đổi rất lớn trong chính sách, tập trung vào chăm lo hơn nữa cho NLĐ với thu nhập của NLĐ toàn tập đoàn đạt 9,6 triệu đồng/người/tháng, tăng 17% so với 2021. Với việc điều chỉnh về thu nhập cho NLĐ toàn hệ thống, biến động lao động của toàn Tập đoàn năm 2022 tương đối thấp, duy trì ổn định cho hơn 64 nghìn lao động cấp 1 và 150 nghìn lao động cấp 2. Đây là một trong những bước quan trọng nhằm thực hiện hóa chính sách phát triển ESG (Kinh tế – Xã hội – Môi trường). Đây là tiền đề quan trọng nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của EU, trước mắt là áp dụng đối với các DN của EU từ 1/1/2024 và chắc chắn sẽ lan sang các nước xuất khẩu sang thị trường này. Đồng thời, cùng với ESG, Vinatex cũng sẽ tập trung vào năng lượng tái tạo, điều kiện làm việc của NLĐ và quản trị, công bố thông tin minh bạch.

Với Hugaco, Chủ tịch HĐQT Vinatex nhấn mạnh, mặc dù là một đơn vị mạnh và hiệu quả, tuy nhiên Tổng Công ty cũng cần có những bước chuẩn bị về nhân, vật lực, cũng như tư duy để khi thị trường áp dụng các quy định mới, có thể đáp ứng được ngay và tiếp tục phát triển.

Chủ tịch HĐQT Hugaco Nguyễn Xuân Dương bày tỏ, trong thời gian qua Hugaco và các đơn vị trong toàn hệ thống đã nỗ lực duy trì thu nhập bình quân cho NLĐ xấp xỉ 12 triệu đồng/người/tháng, tại riêng Công ty Mẹ là trên 12 triệu đồng. Do đó, với thị trường lao động tương đối khốc liệt nhưng các đơn vị trong hệ thống vẫn duy trì ổn định, tăng trưởng tốt về quy mô.

Với định hướng của Tập đoàn gợi mở cho Hugaco, ông Nguyễn Xuân Dương cho biết Tổng Công ty và các đơn vị đã “sẵn sàng” tâm thế, cũng như đã có sự chuẩn bị và định hướng đầu tư trong thời gian tới, tiếp tục từng bước nâng cao hiệu quả hơn về mặt hàng FOB khi xây dựng kế hoạch ký kết trực tiếp với khách hàng.

*Tại Công ty CP Tiên Hưng, ông Phạm Tuấn Anh – Tổng Giám đốc Công ty cho biết, năm 2022 công ty đã có sự tăng trưởng tốt, đạt 25% so với cùng kỳ, lợi nhuận đạt trên 120 tỷ đồng, thu nhập bình quân của NLĐ đạt 12,6 triệu đồng/người/tháng, trong khi bình quân giờ làm của NLĐ giảm so với năm 2021. Cùng với đó, nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ được chú trọng như nuôi dưỡng khoảng 100 cháu có hoàn cảnh khó khăn (30 cháu là con CBNV và 70 cháu trên địa bàn) với hỗ trợ 5 triệu đồng/cháu/tháng trong vòng 5 năm. Đồng thời, năm 2022 Tiên Hưng cũng đã tổ chức được tiệc tất niên 700 mâm cỗ cho toàn bộ CBNV tham dự, lì xì quà cho NLĐ và dành 600 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn…

Với phương châm “lấy người lao động là trọng tâm cho sự phát triển”, Tổng giám đốc Tiên Hưng cho biết, ngoài điều hành Tiên Hưng, hiện Tổng Công ty May Hưng Yên cũng giao thêm nhiệm vụ điều hành thêm Công ty Bảo Hưng trong hệ thống của Tổng Công ty với khoảng 1000 lao động, thu nhập Tết của NLĐ Bảo Hưng đạt trung bình 20 triệu đồng. Đó là sự nỗ lực rất để hơn 4.000 lao động Tiên Hưng và 1.000 lao động Bảo Hưng ổn định, đồng hành cùng với sự phát triển của doanh nghiệp.

Đánh giá cao sự tăng trưởng nhanh, thay đổi về diện mạo và hiệu quả của Tiên Hưng trong vài năm trở lại đây, Chủ tịch Lê Tiến Trường “gợi mở” một số hướng đi của Tiên Hưng trong thời gian tới, đó là củng cố thành quả đã đạt được, xây dựng vững chắc cơ cấu điều hành, tài chính, ổn định đội ngũ nhân sự tiếp nối trong phát triển bền vững. Đồng thời có hướng đi rõ ràng, nâng cao tay nghề và năng suất của NLĐ, đảm bảo hơn 4 nghìn lao động toàn công ty là một khối thống nhất…

*Tại Công ty CP May và Dịch vụ Hưng Long: Vui mừng tiếp đón đoàn lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam tới thăm, chúc Tết tại đơn vị, ông Phí Quang Đức – Tổng giám đốc May Hưng Long cho biết, năm 2022 May Hưng Long mặc dù trải qua nhiều khó khăn nhưng công ty vẫn có sự tăng trưởng ở mức 6,3% về doanh thu, lợi nhuận trước thuế đạt 105 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt 12,59 triệu đồng/người/tháng.

“Trong không khí phấn khởi của đầu xuân năm mới, tập thể CBNV – NLĐ May Hưng Long đã ra quân thi đua với quyết tâm hoàn thành các mục tiêu về hoạt động SXKD, đóng góp chung vào sự phát triển của Tập đoàn Dệt May Việt Nam”- Ông Phí Quang Đức nhấn mạnh.

Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam thăm, chúc Tết Lãnh đạo, CBNV – NLĐ May Hưng Long

Ông Lê Tiến Trường cho biết, cùng với Công ty mẹ và Tiên Hưng, May Hưng Long cũng là một trong những đơn vị có kết quả SXKD xuất sắc, đồng đều, đảm bảo hài hòa 3 trụ cột Nhà nước – Cổ đông – Người lao động trong toàn hệ thống của Tổng Công ty. Đồng thời, với thu nhập trung bình xấp xỉ 12,6 triệu đồng/người/tháng, May Hưng Long cùng với Hugaco, Tiên Hưng có thể “tự hào” không chỉ là doanh nghiệp tạo ra nhiều việc làm mà là những DN có việc làm chất lượng, thu nhập cao trên địa bàn tỉnh Hưng Yên được các cơ quan hữu quan đánh giá cao. Đây cũng là một trong những điểm nổi bật mà hệ thống các đơn vị của Tổng Công ty đã làm được để trở thành “hạt nhân” của Tập đoàn, góp phần đưa Vinatex hoàn thành mục tiêu làm cho xã hội và cơ quan quản lý nhận định đúng về ngành nghề, dệt may không phải là một ngành thâm dụng lao động mà là ngành tạo ra việc làm tốt với điều kiện làm việc ngày càng cải thiện và thu nhập ngày càng cao cho NLĐ tại các địa phương.

Cũng trong dịp này, các doanh nghiệp dệt may miền Nam, miền Trung đã bắt tay vào sản xuất ngay từ đầu năm với khí thế đầy hứng khởi, khẩn trương. Từ sáng sớm 27/1, CBNV của Nhà máy Sợi Vinatex Phú Cường (Phú Cường) đã có mặt đầy đủ, bắt nhịp ngay vào công việc để kịp tiến độ cho những đơn đặt hàng trong năm 2023.

Bà Lê Hoàng Anh – Giám đốc Nhà máy Sợi Vinatex Phú Cường cho biết, sau kỳ nghỉ Tết, ngày 27/01, Nhà máy bắt tay vào sản xuất. Ngay từ đầu năm, số lao động quay trở lại làm việc sau Tết của Nhà máy đã đạt trên 95%, NLĐ đã bắt tay vào công việc một cách hứng khởi. Đặc biệt, ngay trong ngày làm việc đầu năm đã có khách hàng liên hệ tới nhà máy để đặt hàng, điều này cho thấy tín hiệu tốt từ nhu cầu trở lại của thị trường.

Giám đốc Nhà máy Sợi Vinatex Phú Cường cho biết thêm, đến nay, Phú Cường đã có đơn hàng ký đến hết quý 1/2023. Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão, Phú Cường phát động phong trào thi đua nâng cao năng suất, chất lượng, an toàn lao động, tiết kiệm chi phí… thông qua các đề tài sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất. Năm 2023, Phú Cường phấn đấu đạt trên 5 tỷ đồng lợi nhuận, tiếp tục đảm bảo và nâng cao đời sống, việc làm cho người lao động.

*Vào lúc 6h sáng, ngày mồng 6 tháng Giêng năm Quý Mão, toàn thể CBNV-NLĐ Công ty Cổ phần Dệt May Huế đã ra quân mở máy đầu năm làm việc trong khí thế hăng say, quyết tâm nỗ lực hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2023 mà Hội đồng Quản trị Công ty đã giao. Ông Nguyễn Văn Phong – Tổng Giám đốc Công ty đã trực tiếp bấm nút khởi động máy đầu năm.

Trong thời gian trước, trong và sau tết Công ty đã tổ chức tốt công tác an ninh trật tự, an toàn bảo vệ tài sản và người lao động.

Ông Nguyễn Văn Phong – TGĐ Dệt May Huế lì xì đầu năm NLĐ trong ngày mở máy khai xuân

Năm 2023, Công ty Cổ phần Dệt May Huế phấn đấu doanh thu đạt 2.060 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 130 tỷ USD, đảm bảo thu nhập bình quân của NLĐ 9,4 triệu đồng/người tháng, dự kiến tăng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng, thực hiện triển khai thêm 14 dự án đầu tư theo kế hoạch của giai đoạn 2023- 2027.

*Nhân dịp này, ngày 27/1, ông Nguyễn Quốc Huy – Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn nhà nước (SCIC) đã tới thăm, chúc Tết Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Với kết quả tổ chức Tết cho người lao động và các hoạt động trong những ngày đầu Xuân mới, ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex vui mừng chia sẻ: Nhiều doanh nghiệp đã tổ chức “ra quân” từ ngày 25/1 (tức ngày mồng 4 Tết), hầu hết các đơn vị khu vực phía Bắc khai xuân, mở máy ngày 27/1. 100% lao động trở lại làm việc bình thường, không có tình trạng lao động nghỉ việc. Tổ chức công đoàn tiếp tục thực hiện đón NLĐ trở lại doanh nghiệp theo đúng kế hoạch. Mặc dù tình hình đơn hàng khan hiếm chung vào những tháng cuối năm 2022, nhưng tại một số đơn vị đã có đơn hàng mới, đảm bảo sản xuất trong cả quý 1/2023.

Ông Nguyễn Quốc Huy – Tổng Giám đốc SCIC chúc mừng Vinatex đã hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2022, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định, có mức tăng trưởng cho NLĐ. Tổng Giám đốc SCIC chúc tập thể lãnh đạo Vinatex tiếp tục có những phương án lãnh đạo điều hành, nắm bắt thị trường thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra trong năm 2023. Với một số dự án lớn đang triển khai thực hiện, SCIC tiếp tục đồng hành cùng Vinatex để đảm bảo hiệu quả.

Ông Cao Hữu Hiếu cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo và các ban chức năng SCIC để Vinatex hoàn thành các dự án đúng tiến độ, sử dụng vốn nhà nước hiệu quả.

Trong không khí nhộn nhịp của những ngày làm việc đầu Xuân mới, Cổng thông tin điện tử Vinatex sẽ tiếp tục thông tin khí thế thi đua sôi nổi tại các doanh nghiệp trong hệ thống.

Nhóm PV


Các tin khác