Vinatex chúc mừng 65 năm thành lập Đại học Bách khoa Hà Nội


Nhân kỷ niệm 65 năm thành lập trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ngày 13/10, ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT, ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam cùng lãnh đạo, chuyên viên các Ban chức năng của Tập đoàn, lãnh đạo Tổng Công ty Dệt May miền Bắc – VNC, Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex), Dệt 8-3… là cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã tới tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Tiếp đón tình cảm nồng ấm của Lãnh đạo Vinatex và các đơn vị thành viên, những cựu sinh viên trưởng thành từ cái nôi đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội, GS.TS Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã dành thời gian ôn lại những kỷ niệm của các thế hệ sinh viên Bách khoa đang công tác tại hệ thống của Vinatex.

Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam chúc mừng trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập.

Trân trọng quá trình 65 năm đào tạo ra lớp lớp cán bộ thành đạt, trong đó có đội ngũ cán bộ quản lý của Vinatex và các đơn vị thành viên, ông Lê Tiến Trường chia sẻ: Trải qua 26 năm thành lập, lãnh đạo chủ chốt của Vinatex hầu hết đều là sinh viên trường Bách khoa. Hiện nay, Vinatex là Tập đoàn Nhà nước duy nhất cả vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc đều là cựu sinh viên của Nhà trường. Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên của Vinatex có ngành Dệt hội tụ lãnh đạo các đơn vị đều được đào tạo từ những ngôi trường Bách khoa. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập trường, Tập đoàn Dệt May Việt Nam chúc đội ngũ CBGV tiếp tục có những thành công mới và đào tạo ra những lứa cán bộ cho ngành dệt may nói riêng và các ngành kỹ thuật khác nói chung. Tập đoàn Dệt May Việt Nam trong giai đoạn tới cũng rất cần sự hỗ trợ, bồi dưỡng của Nhà trường đối với Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội – đơn vị trong khối đào tạo của Tập đoàn. Có thể nói, những thành công, kiến thức của đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật của Vinatex có phần đóng góp quan trọng từ mái trường Đại học Bách khoa”.

Lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị thành viên – cựu sinh viên Bách khoa các thế hệ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường.

GS. TS Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã dành những lời cảm ơn tốt đẹp tới lãnh đạo Tập đoàn và những cựu sinh viên đang công tác tại. “Đại học Bách khoa Hà Nội phát triển trải qua nhiều giai đoạn và hiện đang trong thời kỳ chuyển đổi sang giai đoạn và mô hình mới. Chúng tôi mong muốn tiếp tục có những hợp tác chặt chẽ với các DN công nghiệp nói chung và đặc biệt là với Tập đoàn Dệt May Việt Nam – nơi tập trung rất nhiều trí tuệ và con người của ĐH Bách khoa Hà Nội. Chúng tôi cảm thấy rất tự hào, hãnh diện vì là “cái nôi” tham gia vào quá trình đào tạo các thế hệ lãnh đạo của Vinatex. Trong thời gian tới, ban lãnh đạo Nhà trường mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ của Tập đoàn trong công tác đào tạo, cũng như các hoạt động SXKD để gắn kết hơn nữa công tác đào tạo với hướng nghiệp, đẩy mạnh mô hình hợp tác nhà trường và doanh nghiệp”.

Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu tới thăm và chúc mừng Viện Dệt may – Da giày và Thời trang.

Cũng trong dịp này, ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex đã tới thăm Viện Dệt may – Da giày và Thời trang trực thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội – cái nôi của những cán bộ lãnh đạo ưu tú đang công tác trong ngành Dệt May. Tổng Giám đốc Vinatex bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới sự liên kết giữa Tập đoàn và Viện Dệt may sẽ ngày càng bền chặt hơn nữa, và gửi lời mời các thầy cô tới đi tham quan các mô hình nhà máy mới hiện đại của Tập đoàn đã đầu tư. Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn, PGS.TS Phan Thanh Thảo – Viện trưởng Viện Dệt may đã gửi lời chúc mừng tới tân Tổng Giám đốc Tập đoàn, đồng thời bày tỏ trong thời gian tới các sinh viên của Viện sau khi ra trường có thể tham gia công tác tại các đơn vị trong hệ thống của Vinatex.

Bài và ảnh: Quang Nam


Các tin khác