Vinatex bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc


Sáng 10/01/2022, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Song Hải, Thành viên HĐTV – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc giữ chức Phó Tổng Giám đốc Vinatex.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có ông Lê Tiến Trường- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex; ông Cao Hữu Hiếu- Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vinatex; ông Lê Nho Thướng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; lãnh đạo Cơ quan điều hành, các ban chức năng và lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên.

Tại buổi lễ, ông Lê Tiến Trường- Chủ tịch HĐQT Vinatex chúc mừng ông Nguyễn Song Hải đã vượt qua qui trình 5 bước với kết quả tín nhiệm đều đạt 100% để được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Vinatex.

Ông Lê Tiến Trường- Chủ tịch HĐQT Vinatex chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Phó Tổng Giám đốc 

Giao nhiệm vụ cho tân Phó Tổng Giám đốc, ông Lê Tiến Trường cho biết, quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Song Hải là sự bổ sung kịp thời cho tập thể điều hành chuyên trách. Sau khi bổ sung Phó Tổng Giám đốc mới sẽ có 4 đồng chí điều hành chuyên trách và 2 đồng chí kiêm nhiệm. Số lượng trong cơ quan điều hành hiện tại ít hơn trước đây 3 đồng chí nhưng phạm vi công việc lại có khác biệt rất lớn. Các đồng chí Phó Tổng Giám đốc trong những năm gần đây đều phải nắm trực tiếp các đơn vị khó khăn nhất của Tập đoàn. Đặc biệt, mô hình quản lý mới thay đổi trong 2 năm gần đây của Vinatex đòi hỏi các Phó Tổng Giám đốc phải can thiệp sâu và tham gia trực tiếp vào xây dựng chiến lược, chức năng hoạt động của Tập đoàn và đơn vị thành viên. Chính vì vậy, vai trò, sức ảnh hưởng và những đóng góp trực tiếp của các đồng chí Phó Tổng Giám đốc ngày càng quan trọng hơn.

Lãnh đạo Vinatex trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Phó Tổng Giám đốc 

Đồng chí Nguyễn Song Hải được bổ nhiệm để chuẩn bị cho chiến lược phát triển chuỗi dệt kim dựa trên nền tảng sợi của Hanosimex, Dệt Nam Định, dệt kim tổ chức tại Đông Xuân, Hanosimex, Đông Phương và may tại Hanosimex, Nam Định. Đây là chiến lược, điểm nhấn khác biệt của Tập đoàn trong 4 năm tới, đó là xây dựng được một điểm đến trọn gói cho ngành dệt kim với mục tiêu đến năm 2025 có 50 nghìn tấn vải. “Để đạt được mục tiêu này là thách thức lớn khi chúng ta hiện chỉ có một tiền đề thuận lợi là khách hàng và thị trường đã tương đối chắc chắn. Với 50% sợi của các doanh nghiệp trực thuộc và 50% vải sản xuất ra phục vụ các doanh nghiệp May của Tập đoàn nếu làm được 600 triệu USD hàng dệt kim thì 90% giá trị gia tăng trong chuỗi hàng hóa này là của Vinatex. Đây là con đường duy nhất để phát triển chuỗi dệt kim này trong điều kiện thị trường, khách hàng đã từng bước mở ra” – Ông Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết thêm, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ cao giữa các đồng chí Phó Tổng Giám đốc phụ trách các khâu sẽ là yếu tố then chốt, để tiến độ chiến lược tổng thể chung được đảm bảo. Đồng chí Tổng Giám đốc và Công ty Mẹ cần phối hợp tốt với đồng chí Nguyễn Song Hải để quá trình hội nhập công việc diễn ra nhanh nhất có thể, phân công việc có tính tương quan công tác, đảm bảo nguồn lực để hoàn thành công việc được giao…

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Song Hải bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị thành viên đã tín nhiệm bầu vào vị trí công tác mới. Trong thời gian tới, tân Phó Tổng giám đốc mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của lãnh đạo Tập đoàn, các ban chức năng và lãnh đạo các đơn vị thành viên để hoàn thành nhiệm vụ được giao. “Tôi xin hứa sẽ quyết tâm, quyết liệt hết sức mình trong công việc, phát huy tinh thần đoàn kết trong cơ quan điều hành”- Ông Hải chia sẻ.

Ông Nguyễn Song Hải, Phó Tổng Giám đốc Vinatex phát biểu nhận nhiệm vụ

Cũng tại buổi lễ, Vinatex đã công bố Quyết định hợp nhất Ban Tuyên giáo đoàn thể với Ban Thông tin và Truyền thông thành Ban Tuyên giáo – Truyền thông và giao nhiệm vụ cho đ/c Phạm Văn Tân – Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn phụ trách Ban Tuyên giáo – Truyền thông Tập đoàn.

Ông Cao Hữu Hiếu, Tổng Giám đốc Vinatex trao quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Ban Tuyên giáo – Truyền thông

Xuân Quý


Các tin khác