Ví kỹ thuật số sẽ vượt qua thẻ tín dụng vào năm 2024 trong bối cảnh bùng nổ thương mại điện tử


Ví kỹ thuật số đã sẵn sàng vượt qua thẻ tín dụng để trở thành phương thức thanh toán trực tuyến phổ biến nhất ở Singapore vào năm 2024 trong bối cảnh bùng nổ thương mại điện tử do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo Báo cáo thanh toán toàn cầu của Worldpay được FIS công bố ngày 03/3/2021, sự phổ biến tăng vọt của họ trên thị trường thương mại điện tử chủ yếu nhờ vào thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và tiền mặt khi giao dịch.

Trong năm 2020, những phương thức thanh toán trực tuyến phổ biến nhất là thẻ tín dụng (45%), ví kỹ thuật số (20%) và chuyển khoản ngân hàng (12%).

Cũng trong báo cáo cho biết: Trong số các lựa chọn thanh toán này, các phương thức thanh toán sử dụng ví kỹ thuật số như GrabPay và DBS PayLah! dự kiến sẽ chiếm gần một phần ba (27%) thị phần Singapore vào năm 2024, phù hợp với xu hướng toàn cầu.

Trên thế giới, ví kỹ thuật số vẫn là phương thức thanh toán được người tiêu dùng thương mại điện tử lựa chọn, chiếm 44,5% khối lượng giao dịch thương mại điện tử trong năm 2020. Người tiêu dùng Trung Quốc dẫn đầu xu hướng sử dụng ví kỹ thuật số sử dụng với 72,1% giao dịch thương mại điện tử.

Được thúc đẩy bởi thương mại di động, năm 2020 thị trường thương mại điện tử của Singapore đạt 7 tỷ đô la Mỹ và dự kiến sẽ tăng 40% đạt 10 tỷ đô la Mỹ trong 04 năm tiếp theo.

Phil Pomford, Tổng giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Giải pháp giao dịch thanh toán toàn cầu (WorldPay Merchant Solutions) thuộc FIS cho biết: “Ví kỹ thuật số đã trên đà phát triển nhiều năm gần đây, tuy nhiên nó có sự bứt tốc mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Khi người tiêu dùng hạn chế dần việc sử dụng tiền mặt tại các thiết bị đầu cuối của các điểm bán hàng (POS), ví kỹ thuật số cũng đang chiếm được sự tin tưởng hơn của người tiêu dùng đối với các giao dịch mua bán tại các cửa hàng. Theo báo cáo, dự kiến giao dịch sử dụng ví kỹ thuật số sẽ chiếm 20% thị trường POS vào năm 2024.

Thẻ tín dụng tiếp tục là phương thức thanh toán được ưa chuộng tại các cửa hàng, chiếm 38% giao dịch trong năm 2020 và được dự báo sẽ giữ thị phần này đến năm 2024. Năm 2020, thanh toán tiền mặt chiếm 26% giao dịch thanh toán tại các cửa hàng, nhưng được dự báo sẽ giảm nhanh chóng trong 04 năm tới.

Mua trước, trả sau hiện là phương thức thanh toán trực tuyến phát triển nhanh nhất ở Singapore. Báo cáo cho biết phương thức này đang trên đà phát triển từ mức chỉ 3% ở thời điểm hiện tại, sẽ chiếm tới 13% thị trường thanh toán trực tuyến vào năm 2024.

https://www.businesstimes.com.sg/banking-finance/digital-wallets-to-overtake-credit-cards-by-2024-amid-e-commerce-boom-report

Người dịch: Nguyễn Văn Đức


Các tin khác