Tổng Công ty CP Phong Phú:  “Tinh – Gọn – Chất lượng cao”


Ngày 16/5, tại TP. HCM, Tổng Công ty CP Phong Phú (Phong Phú) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, nhằm thông báo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động năm 2024 và bầu Hội đồng Quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex); ông Trần Quang Nghị – Phó Chủ tịch HĐQT Vinatex,  Chủ tịch HĐQT Phong Phú; ông Dương Khuê – Tổng Giám đốc Phong Phú cùng lãnh đạo Cơ quan điều hành, phòng ban chức năng của Tổng Công ty và các cổ đông.

Ông Trần Quang Nghị – Chủ tịch HĐQT Phong Phú phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Trần Quang Nghị – Chủ tịch HĐQT Phong Phú nhấn mạnh, năm 2023, trong bối cảnh toàn ngành dệt may, đặc biệt ngành sợi gặp nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực phấn đấu của HĐQT, CQĐH cùng toàn thể CBNV – NLĐ, sự đồng hành của các đối tác, khách hàng… đã giúp cho Phong Phú gặt hái nhiều kết quả đáng khích lệ. Năm 2024, là một năm đặc biệt, bên cạnh việc tiếp tục phát huy và nỗ lực thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, Phong Phú sẽ tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Tổng Công ty. Đây là dịp Phong Phú củng cố vị thế, niềm tin, niềm tự hào của đơn vị Anh hùng lao động và cũng là dịp tổng kết các bài học của quá khứ, đồng thời đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, cách làm mới của Phong Phú sau 60 năm. Tiếp tục đưa Phong Phú lên một tầm cao mới với chân giá trị tốt đẹp và bền vững hơn nữa, phấn đấu trở thành doanh nghiệp kinh tế vững mạnh hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Báo cáo tại Đại hội, ông Dương Khuê – Tổng Giám đốc Phong Phú cho biết, năm 2023, mặc dù nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi các yếu tố khách quan trong nước và thế giới, nhưng Tổng Công ty vẫn giữ ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và đạt được các chỉ tiêu sau: Tổng doanh thu hợp nhất đạt 2.113 tỷ đồng, bằng 93,9% so với kế hoạch năm; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 320 tỷ đồng, bằng 80% so với kế hoạch năm; Dự kiến chia cổ tức bằng tiền mặt 30%.

Năm 2024, dự báo tình hình kinh tế, thị trường trong nước và thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường do chiến tranh, lạm phát, giá nguyên liệu đầu vào của ngành dệt may tăng cao… Trong bối cảnh đó, Phong Phú tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tìm kiếm giải pháp mới, hợp tác tốt với khách hàng, bạn hàng, nỗ lực vượt qua khó khăn để đưa Tổng Công ty ngày càng phát triển bền vững. Năm 2024, Tổng Công ty phấn đấu đạt các chỉ tiêu sau: Tổng doanh thu hợp nhất 2.600 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất trước thuế 330 tỷ đồng, đảm bảo việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường biểu dương và đánh giá cao kết quả đã đạt được của Phong Phú trong nhiệm kỳ 2019 – 2024. Nhiệm kỳ qua, mặc dù nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực và đoàn kết của tập thể CBNV- NLĐ, Phong Phú đã hoàn thành các kế hoạch, chỉ tiêu ĐHĐCĐ giao, đem lại thu nhập cao cho cổ đông với mức chia cổ tức bằng tiền mặt dự kiến 30%. Chủ tịch Lê Tiến Trường cho biết, điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua là Phong Phú đã thực hiện thành công tái cơ cấu, tái cấu trúc cả về lĩnh vực sản xuất và lĩnh vực tài chính. Phong Phú cũng là đơn vị có tỷ số lợi nhuận trên doanh thu tốt nhất trong các đơn vị thuộc hệ thống Vinatex, có lợi nhuận trên đầu người cao… Điều này minh chứng cho hướng đi đúng, hiệu quả về quá trình đầu tư sản phẩm, công nghệ, chất lượng nguồn nhân lực, tự động hóa và giá trị gia tăng nội tại trong sản xuất của Phong Phú. Với mục tiêu: “Tinh – Gọn – Chất lượng cao”, HĐQT, CQĐH Phong Phú đã hoàn thành nhiệm vụ đại hội đồng cổ đông giao. Đặc biệt, Phong Phú đã phát huy hiệu quả chuỗi sản xuất kinh doanh về sợi chỉ may liên doanh với Coats Phong Phú; Sợi – Dệt khăn hoàn tất, xuất khẩu khăn…

“Thay mặt cổ đông lớn Vinatex, tôi xin trân trọng tri ân tập thể người lao động, cán bộ quản lý của Phong Phú. Cảm ơn sự đồng hành, sẻ chia của các quý cổ đông đã tin tưởng cổ đông chi phối Vinatex trong hoạt động điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo cũng như xử lý chiến lược của Phong Phú. Trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, Phong Phú cần đẩy mạnh hoạt động sản xuất theo hướng “Tinh – Gọn – Chất lượng cao”, với quy mô ngày càng lớn, phát triển mở rộng theo hướng chuỗi liên kết ngày càng sâu. Tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng, kéo dài chuỗi cung ứng trên cơ sở những bài học, kinh nghiệm, những kết quả của nhiệm kỳ trước. Đẩy mạnh đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ cán bộ quản lý không chỉ đáp ứng cho sự phát triển bền vững của Phong Phú mà còn cung ứng cho các đơn vị và Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Vinatex cam kết sẽ đồng hành chặt chẽ với HĐQT của Phong Phú để lựa chọn những giải pháp tối ưu trong thời gian tới, có đột phá nhưng đủ an toàn, hướng đến mục tiêu chất lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh…”- ông Lê Tiến Trường chia sẻ.

Đại hội, 100% cổ đông tham dự đã biểu quyết nhất trí thông qua chỉ tiêu thực hiện kế hoạch năm 2023 và kế hoạch năm 2024; Phương án phân phối lợi nhuận và chi trả cổ tức năm 2023; Thù lao cho HĐQT, BKS, Ban điều hành năm 2023 và dự kiến năm 2024; Tái cấu trúc các khoản đầu tư ngành nghề kinh doanh; Lựa chọn đơn vị kiểm toán…

Ra mắt HĐQT và BKS Phong Phú nhiệm kỳ 2024 – 2029

Đại hội đã bầu ra HĐQT gồm 5 thành viên và BKS gồm 3 thành viên nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Cẩm Hà


Các tin khác