Tiếp đà phát triển cho doanh nghiệp khu vực phía Nam


Tiếp nối không khí ra quân mở máy ngày đầu năm mới, ngày 30-31/1, Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tới thăm, chúc Tết Lãnh đạo, CBNV–NLĐ các doanh nghiệp khu vực phía Nam.

Tại Tổng Công ty CP Phong Phú (Phong Phú), ông Dương Khuê – Tổng Giám đốc Phong Phú cho biết, năm 2022 Phong Phú đạt lợi nhuận hợp nhất 480 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận Công ty mẹ đạt trên 380 tỷ đồng. Ngay trong ngày ra quân đầu năm mới 2023, toàn thể CBNV-NLĐ Phong Phú đã bắt tay vào làm việc với quyết tâm cao, năng động, sáng tạo, trách nhiệm để hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2023.

Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể lãnh đạo, CBNV-NLĐ giúp Phong Phú trở thành đơn vị có đóng góp lớn nhất cho Tập đoàn (chiếm 30% lợi nhuận) trong năm 2022. Chủ tịch Lê Tiến Trường mong muốn, năm 2023 Phong Phú sẽ phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, tiếp tục sáng tạo và có nhiều giải pháp, phương thức mới trong hoạt động SXKD để tiếp tục giữ vững đơn vị hàng đầu của Vinatex.

Lãnh đạo Tập đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Cơ quan điều hành và cán bộ quản lý Phong Phú

Tại Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP (Việt Thắng): Ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex cho biết, Việt Thắng luôn là đơn vị nằm trong top đầu về đóng góp cổ tức cho Tập đoàn và là một trong rất ít đơn vị xây dựng được chuỗi sản xuất khép kín mặt hàng dệt thoi. Chính vì vậy, Việt Thắng cần khai thác tốt lợi thế này nhằm tạo ra sức bật và xây dựng lợi thế đối với các đơn vị trong ngành.

Ông Cao Hữu Hiếu – TGĐ Vinatex mong muốn Việt Thắng tiếp tục là một trong những trụ cột chính của Tập đoàn về mặt hàng dệt thoi tại khu vực phía Nam

“Trong giai đoạn tới, với mục tiêu “Vinatex – một điểm đến cung cấp giải pháp trọn gói về dệt may và thời trang Xanh”, Tập đoàn mong muốn Việt Thắng tiếp tục là một trong những trụ cột chính về mặt hàng dệt thoi tại khu vực phía Nam. Năm 2023, dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức đối với ngành dệt may, nhất là quý 1 và quý 2/2023, nhưng với những giải pháp kịp thời, sự nhạy bén của Ban lãnh đạo, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể CBNV-NLĐ, Việt Thắng sẽ hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra”- Tổng Giám đốc Vinatex nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Quang Minh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Việt Thắng thay mặt toàn thể CBNV-NLĐ cảm ơn những lời chúc mừng đầu năm từ lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam. Lãnh đạo Tổng Công ty cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2023.

Tại Tổng Công ty CP May Việt Tiến (Việt Tiến): Ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex chia sẻ: “Đối với Tập đoàn, Việt Tiến luôn là đơn vị quan trọng. Lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Việt Tiến trong suốt thời gian qua. Năm 2022, mặc dù ngành May gặp nhiều khó khăn, nhưng Việt Tiến vẫn đóng góp 25% vào lợi nhuận chung của Tập đoàn, góp phần giúp Vinatex hoàn thành mục tiêu lợi nhuận năm 2022. Đây chính là văn hóa chia sẻ, trách nhiệm của Việt Tiến đối với các cổ đông, trong đó có Vinatex. Năm 2023, dự báo còn nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo Tập đoàn luôn tin tưởng với sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể CBNV và NLĐ, đặc biệt sự linh hoạt, trí tuệ và sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo Việt Tiến trong điều hành sản xuất sẽ mang lại hiệu quả cao đáp ứng được kỳ vọng của cổ đông”.

Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam chụp ảnh cùng Lãnh đạo Tổng Công ty CP May Việt Tiến

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch HĐQT Việt Tiến cho biết: “Năm 2023, ngành Dệt May Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 47 tỷ Đô la Mỹ. Do đó, Vinatex phát triển mạnh sẽ đóng góp vào hình ảnh, uy tín của ngành. Năm 2023, Việt Tiến sẽ có những chiến lược nhằm xây dựng và phát triển bền vững. Chính vì vậy, Việt Tiến mong muốn Lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng, tạo điều kiện, đồng hành, chia sẻ cùng với HĐQT, CQĐH để Tổng Công ty tiếp tục đầu tư phát triển, giữ được thế và lực để mang lại hiệu quả cao cho các cổ đông”.

Tại Tổng Công ty May Nhà Bè – CTCP (Nhà Bè): Ông Nguyễn Ngọc Lân – Tổng Giám đốc Nhà Bè cho biết, năm 2022 Nhà Bè đã thực hiện quy hoạch lại 8 chủng loại hàng đặc thù thế mạnh của mình, đặc biệt chú trọng đầu tư vào các nhãn hàng thời trang cao cấp, đẩy mạnh tăng năng suất, chất lượng, thực hành tiết kiệm… nhờ đó năm 2022, Nhà Bè đã đạt được kết quả cao trong SXKD.

Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam chụp ảnh cùng Lãnh đạo Tổng Công ty May Nhà Bè

Ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex, nhấn mạnh: “Nhà Bè là một trong những đơn vị thành viên luôn có tinh thần trách nhiệm, chia sẻ cùng Tập đoàn trong những giai đoạn khó khăn. Lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận và biểu dương tinh thần ấy trong những năm qua. Đặc biệt, trong năm 2022, khi Tập đoàn gặp nhiều khó khăn, Nhà Bè đã cùng chung tay giúp Vinatex hoàn thành mục tiêu về lợi nhuận. Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2023 Lãnh đạo Tập đoàn hy vọng Nhà Bè sẽ đạt được nhiều thành công, giữ vững các kết quả đã đạt được nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ Tập đoàn giao”.

Tại Công ty TNHH Tổng Công ty Dệt May Miền Nam – Vinatex (VSC): Tiếp đón đoàn, ông Nguyễn Hùng Quý – Tổng Giám đốc VSC cho biết, VSC mở máy khai trương vào ngày mùng 9 Tết Quý Mão với 96% NLĐ quay trở lại làm việc với tinh thần quyết tâm cao. Hiện nay, VSC đã có đơn hàng hết quý 1/2023 và đang tiếp tục đàm phán đơn hàng cho những quý tiếp theo.

Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu yêu cầu VSC cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Ban chức năng của Tập đoàn để hoàn thành kế hoạch SXKD

Chúc Tết CBNV-NLĐ VSC, Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu cho biết, trong năm 2022 VSC đã có những kết quả đáng khích lệ, đời sống của NLĐ được chú trọng và ngày càng nâng cao. Trong thời gian tới, VSC cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Ban chức năng của Tập đoàn để hoàn thành và tháo gỡ một số khó khăn, tạo đà cho Tổng Công ty hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

PV


Các tin khác