Thư của Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam gửi cán bộ quản lý doanh nghiệp nhân ngày 13/10


Kính gửi các doanh nhân, cán bộ quản lý doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam!

Nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, thay mặt Ban thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn, chúng tôi xin được gửi lời chúc mừng, lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nhân, cán bộ quản lý doanh nghiệp trong Tập đoàn. Chúc các đồng chí sức khoẻ, trí tuệ, lãnh đạo các doanh nghiệp đạt nhiều thành công mới!

 

Ngành dệt may chúng ta là ngành thâm dụng lao động,  phục vụ xuất khẩu, cạnh tranh gay gắt trên thị trường thế giới. Có mức độ phụ thuộc cao vào chính sách thương mại quốc tế, tỷ giá, lãi suất, chính sách lao động, môi trường, cũng như các tiêu chuẩn riêng của các khách hàng. Vượt qua nhiều thách thức của cạnh tranh, ngành Dệt May Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 2 trong các nước xuất khẩu dệt may của thế giới chỉ đứng sau Trung Quốc (kết quả năm 2020). Thành công đó chắc chắn có phần đóng góp mang tính quyết định của đội ngũ doanh nhân, cán bộ quản lý doanh nghiệp trong lựa chọn chiến lược, xúc tiến thị trường, đầu tư phát triển, quản trị nội bộ để hình thành được năng lực cạnh tranh mang tính toàn cầu.

Với Tập đoàn Dệt May Việt Nam, doanh nhân chúng ta là những người tiên phong thực hiện chủ trương cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước và là Tập đoàn kinh tế đầu tiên thực hiện xong quá trình CPH, chính thức hoạt động theo mô hình cổ phần từ 1.2015. Trong 5 năm qua, với trọng tâm chiến lược là xây dựng Vinatex trở thành – “MỘT ĐIỂM ĐẾN CUNG CẤP GIẢI PHÁP TRỌN GÓI” cho khách hàng doanh nghiệp toàn cầu, chúng ta cũng đã gặt hát được những thành quả đáng ghi nhận. Vốn chủ sở hữu tăng 1.8 lần sau 5 năm từ 5000 tỷ lên gần 9000 tỷ đồng, chia cổ tức bằng tiền mặt đạt trên 1300 tỷ đồng, giá trị cổ phiếu tăng hơn 2 lần so với khi IPO, lợi nhuận tăng gấp 2.5 lần so với 2015, hệ thống tài chính ổn định an toàn. Vị thế trong kinh doanh, sự gắn kết trong quản trị giữa các thành viên của tập đoàn được nâng lên một bước, bền vững hơn dựa trên cơ sở quan hệ kinh doanh cùng có lợi giữa các thành viên.

Tuy vừa trải qua 2 năm chiến đấu căng thẳng với dịch bệnh, nhất là đợt dịch lần thứ 4 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến những “người anh em” trong Tập đoàn ở phía nam nhưng hệ thống chúng ta vẫn đứng vững. Chắc chắn với bản lĩnh của đội ngũ doanh nhân, cán bộ quản lý doanh nghiệp, chúng ta sẽ phục hồi nhanh, lấy lại vị thế và sự tin tưởng của khách hàng với Vinatex và các đơn vị thành viên. Ngay trong năm 2021 này, chúng ta vẫn chắc chắn sẽ hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được cổ đông giao, hình ảnh của Tập đoàn chắc chắn sẽ được nâng tầm hơn nữa.

Vai trò người dẫn đường trong hoạt động từng doanh nghiệp của doanh nhân Vinatex đã thực sự đóng vai trò quyết định, là niềm tin, truyền nhiệt huyết cho cả đội ngũ trên 150.000 người lao động toàn hệ thống.

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ được giao, các thế hệ doanh nhân và cán bộ quản lý Vinatex còn gương mẫu xây dựng nên một truyền thống văn hoá doanh nghiệp ĐOÀN KẾT – SÁNG TẠO – TỰ CƯỜNG, đồng thời luôn chăm lo cho đội ngũ cán bộ kế cận.

Với niềm tin ở sức mạnh tập thể, nhất là ở bản lĩnh, trí tuệ của các doanh nhân, cán bộ quản lý doanh nghiệp trong Tập đoàn, chúng ta nhất định sẽ thực hiện thành công chiến lược “một điểm đến” trong thời gian sớm nhất.

Chúc các đồng chí sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Lê Tiến Trường


Các tin khác