TCBC về tình hình cung ứng khẩu trang của Vinatex tuần từ 09 – 15/3/2020


Vinatex – Nhà sản xuất tiên phong sản phẩm khẩu trang vải phòng dịch Covid-19

Trong tuần vừa qua, việc số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tăng lên tới 53 trường hợp đã dấy lên một cơn sốt khẩu trang lần thứ hai tại Hà Nội cũng như một số khu vực khác. Tuy tình hình cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn đã dồi dào hơn nhiều so với tháng 2/2020, nhưng với tâm lý bất an, người tiêu dùng tiếp tục tăng nhu cầu khẩu trang phòng dịch.

Trên thế giới, khẩu trang không chỉ là một vật để phòng lây nhiễm Covid-19 mà đã trở thành món phụ trang mới mẻ, thú vị, góp phần giúp người dùng giảm bớt căng thẳng trong mùa dịch. Vốn là đơn vị đầu tiên trong cả nước sản xuất khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn góp phần phòng chống dịch Covid-19, trong thời gian qua, Vinatex đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm khẩu trang mẫu số 2, đó là loại khẩu trang vải phòng dịch mới 2 lớp, sản xuất theo Dự thảo Hướng dẫn số 870 của Bộ Y Tế với giá bán 60.000đ/hộp 5 chiếc với lớp vải dệt thoi kháng nước, kháng bụi, kháng khuẩn công nghệ nano bạc do Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Phương sản xuất, lớp trong kháng khuẩn từ vải dệt kim của Dệt Kim Đông Xuân và đã tổ chức Họp báo ra mắt sản phẩm này.

Tuy nhiên, để tiếp tục chuẩn hóa sản phẩm khẩu trang bằng các hướng dẫn chuyên ngành, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, Bộ Y Tế đã ban hành chính thức Hướng dẫn số 870/QĐ – BYT ngày 12/3/2020 về các yêu cầu kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng, trong đó có yêu cầu khẩu trang vải tối thiểu có 3 lớp. Tập đoàn Dệt May Việt Nam một lần nữa là đơn vị tiên phong sản xuất thử nghiệm và kiểm định thành công sản phẩm khẩu trang mới với tên gọi “khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn 3 lớp”, lớp ngoài là vải dệt thoi kháng nước, kháng bụi, kháng khuẩn công nghệ nano bạc của Dệt Kim Đông Phương, 2 lớp trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân, được Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang vải đạt các thông số kỹ thuật về Ngoại quan, Hiệu suất lọc, Trở lực hô hấp và giới hạn cho phép của các kim loại nặng. Sản phẩm sẽ được ra mắt thị trường vào ngày Thứ Hai, 16/3/2020 với giá 70.000đ/hộp 5 chiếc tại 05 địa điểm bán lẻ của Tập đoàn Dệt May Việt Nam, cụ thể:
– Showroom của Dệt Kim Đông Xuân:
o 460 Minh Khai
o 67 Ngô Thì Nhậm
o 221B Khâm Thiên
– Trung tâm Thời trang Vinatex:
o 25 Bà Triệu
o 57B Phan Chu Trinh

 

Khẩu trang mới này có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh, được đóng gói chuyên nghiệp hơn, có nhãn may mang thương hiệu Đông Xuân trên từng sản phẩm, đựng trong hộp giấy có mã vạch đã được đăng ký với iCheck để người tiêu dùng có thể quét và kiểm tra hàng thật/giả. Trên vỏ hộp cũng dán tem chống hàng giả 7 màu của Bộ Công An. Ngoài ra, sản phẩm mới được định hình kiểu dáng tốt hơn, giúp người tiêu dùng phân biệt rõ 2 mặt phải, trái, mang lại cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, đảm bảo việc sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng theo các tiêu chí đã được Bộ Y tế và Bộ Công thương khuyến cáo.

Dự kiến, trong tháng 3 và tháng 4/2020, Dệt Kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường từ 5-7 triệu chiếc khẩu trang thuộc dòng sản phẩm “khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn 3 lớp”, với mức sản lượng tăng dần, đặt mục tiêu đạt 1 triệu chiếc từ nay đến hết tháng 3 và tiến tới 200.000 chiếc/ngày trong tháng 4.

Song song với đó, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, dòng sản phẩm khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn 2 lớp với giá 7.000đ/chiếc vẫn tiếp tục được Dệt Kim Đông Xuân và các ĐVTV Tập đoàn sản xuất và sẽ cung ứng khoảng 12 triệu chiếc khẩu trang trong tháng 3 và duy trì sản lượng 300.000 chiếc khẩu trang/ngày trong tháng 4. Như vậy, tổng sản lượng 2 loại khẩu trang sẽ được Tập đoàn đưa ra thị trường là khoảng 13 triệu chiếc trong tháng 3 và 15-16 triệu chiếc trong tháng 4. Tính đến ngày 15.03.2020, các đơn vị thành viên Vinatex đã cung ứng khoảng 10 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường. Đồng thời, hơn 300 tấn vải đã được 06 đơn vị sản xuất nguyên liệu vải kháng khuẩn của Tập đoàn (Dệt Kim Đông Xuân, Dệt Kim Hanosimex, Dệt Lụa Nam Định, Dệt May Huế, Dệt May Nha Trang, Dệt Kim Đông Phương) bán ra thị trường nhằm cung ứng cho các doanh nghiệp may khẩu trang chống dịch, tương ứng khoảng 16 triệu chiếc khẩu trang. Thêm vào đó, Dệt Kim Đông Phương có năng lực sản xuất lên tới 500.000 mét vải dệt thoi kháng nước, kháng bụi, kháng khuẩn công nghệ nano bạc, để cung ứng cho các doanh nghiệp may có nhu cầu sử dụng, tương ứng với 15 triệu chiếc khẩu trang/tháng.

Về công tác thiện nguyện, trong tuần vừa qua, Vinatex và các ĐVTV vẫn tiếp tục trao tặng thêm 18.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn tới các tổ chức, bệnh viện, nâng tổng số lượng khẩu trang vải kháng khuẩn được trao tặng ra cộng đồng là 575.000 chiếc. Cụ thể, trong tuần từ 09 – 15/03, Vinatex đã tặng Bệnh viện Phổi Trung ương 5.000 khẩu trang; Bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô 3.000 khẩu trang, Bệnh viện Đại học Y 5.000 khẩu trang; Bệnh viện Mắt Trung ương 5.000 khẩu trang.


Vinatex đảm bảo cung ứng ổn định trên hệ thống 05 cửa hàng bán lẻ trực thuộc Tập đoàn, với số lượng từ 150.000 – 200.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi ngày do đơn vị Dệt Kim Đông Xuân sản xuất. Người tiêu dùng có thể yên tâm mua mỗi lần 5 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, không nên tích trữ nhiều, dành cơ hội mua khẩu trang cho nhiều người hơn.

Ngoài Dệt kim Đông Xuân, các đơn vị thành viên khác trong Tập đoàn cũng đã cho ra mắt các dòng sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn riêng của mình và bán trên toàn hệ thống bán lẻ toàn quốc, bao gồm: Hanosimex, Đức Giang, May Chiến Thắng, Dệt lụa Nam Định, May Nhà Bè, Việt Tiến, Dệt May Hoà Thọ, Dệt May Huế, Việt Thắng, Dệt kim Đông Phương,…
Dưới đây là các địa điểm bán lẻ khẩu trang của Tập đoàn và các đơn vị thành viên:

Tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc:
Trung tâm Thời trang Vinatex (sản phẩm khẩu trang Dệt Kim Đông Xuân, Dệt May Hoà Thọ, Hanosimex): 25 Bà Triệu, 57B Phan Chu Trinh;

Showroom của Dệt kim Đông Xuân: 460 Minh Khai, 67 Ngô Thì Nhậm, 221B Khâm Thiên;

Showroom của May Chiến Thắng: 22 Thành Công, 30 B Bà Triệu, Big C – Hồ Gươm Plaza 102 Trần Phú – Hà Đông;

Showroom của Hanosimex: 11-13 Tam Trinh, 28 Trần Quý Kiên, 39 Cầu Gỗ, 12 B7 Kim Liên, 38 B Đại Cồ Việt, Kiốt số 6 Hàng Khoai chợ Đồng Xuân, 212 Thái Hà, 17 Trần Phú, 156B Bà Triệu, 196 Ngọc Lâm, 136 Ngô Gia Tự, 108 Ngô Xuân Quảng, Kiốt số 2 tầng 1 tòa nhà HH 1A Linh Đàm, Tầng 8 tòa nhà Nam Hải Lake view, Lô 1-9A, Khu đô thị Vĩnh Hoàng, 9 Nguyễn Văn Lộc và 101 Đại lý của Hanosimex trên toàn quốc.

Showroom của Hera DG (bán khẩu trang của May Đức Giang): 47 Trần Nhân Tông, 168 Lò Đúc, 113 Sơn Tây, VNU 144 Xuân Thủy, Tầng 1 TTTM Thiên Sơn Plaza, 609 Trương Định, Tầng 1 TTTM Thiên Sơn Plaza, 89 Lê Đức Thọ, và nhiều đại lý của Hera DG trên toàn quốc.

Tại miền Trung:
Showroom của Dệt May Hoà Thọ tại TP. Đà Nẵng: 36 Ông Ích Đường, 31 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, 199 Nguyễn Văn Linh;

Showroom của Hanosimex tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An: 33 Nguyễn Văn Trỗi và 50 Lê Lợi.

Showroom của Dệt May Huế tại Thừa thiên Huế: 175 Trần Hưng Đạo và 122 Dương Thiệu Tước;

Đồng thời sản phẩm khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn của Vinatex được bán tại 2 hệ thống siêu thị Co-op Mart và Big C.

Tại miền Nam:
Showroom của Novelty và Mattana (bán khẩu trang của May Nhà Bè) trên hệ thống showroom toàn quốc.

Showroom của Việt Tiến trên toàn quốc hoặc mua tại trang thương mại điện tử: http://estore.viettien.com.vn/

Showroom của Việt Thắng trên toàn quốc hoặc đặt hàng trên website: http://vigaco.vn/

Ban TT&TT Vinatex


Các tin khác