Phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, bản lĩnh của Công ty Mẹ Vinatex


Ngày 24/12/2021, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2022 của Cơ quan Văn phòng Vinatex.

Toàn cảnh Hội nghị tại Cơ quan Văn phòng Tập đoàn tại Hà Nội

… và Cơ quan Văn phòng Tập đoàn tại Hồ Chí Minh

Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Tiến Trường, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Vinatex; đồng chí Cao Hữu Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc Vinatex; đồng chí Lê Nho Thướng, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Cách, Bí thư Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Tập đoàn tại Hà Nội; đồng chí Vũ Thị Thùy Dương, Bí thư Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Tập đoàn tại Tp. HCM; lãnh đạo Cơ quan điều hành, các Ban chức năng thuộc Tập đoàn và toàn bộ đảng viên, CBNV của Cơ quan Văn phòng Tập đoàn.

Bà Nguyễn Thu Hiền – Phó Bí thư Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Tập đoàn tại Hà Nội báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Năm 2021, trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bùng phát với biến chủng mới lây lan nhanh, diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, 16 của Chính phủ. Việc đi lại gặp nhiều khó khăn, CBNV phải làm việc online, luân phiên đã gây ra nhiều áp lực đối với hoạt động của Đảng bộ Cơ quan 2 Văn phòng của Vinatex.

Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, HĐQT và Cơ quan điều hành Tập đoàn, Đảng bộ Cơ quan 2 Văn phòng của Vinatex đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn và trực tiếp lãnh đạo đội ngũ cán bộ đảng viên, nhân viên của cơ quan và các đơn vị trực thuộc chủ động thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Đảng bộ cơ quan Văn phòng đã tạo sự ổn định, đồng thuận cao về tư tưởng, nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và người lao động. Tập thể Ban Chấp hành có sự đồng thuận cao, có phẩm chất đạo đức, có lối sống lành mạnh, luôn chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Về nhiệm vụ công tác năm 2022, Đảng bộ Cơ quan 2 Văn phòng của Vinatex sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tăng cường tuyên truyền để người lao động ổn định tư tưởng, cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 chưa được kiểm soát. Xây dựng kế hoạch và triển khai đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 trong toàn Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn. Tổ chức đào tạo nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy viên cơ sở và Bí thư các Chi bộ. Cử cán bộ đảng viên tham gia học các lớp trung cấp chính trị. Tiếp tục phổ biến, quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; chỉ đạo triển khai các phong trào thi đua thiết thực trong lao động sản xuất nhằm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho toàn bộ cán bộ, đảng viên và người lao động…

Ông Phạm Văn Tân – Phó Tổng Giám đốc Vinatex thay mặt cơ quan điều hành báo cáo về kết quả SXKD năm 2021 và triển khai kế hoạch SXKD năm 2022 của Công ty Mẹ – Tập đoàn

Tại hội nghị, ông Phạm Văn Tân, Phó Tổng Giám đốc Vinatex đã báo cáo về kết quả SXKD năm 2021 và triển khai kế hoạch SXKD năm 2022 của Công ty Mẹ – Tập đoàn. Theo đó, năm 2021 nhờ dự báo được diễn biến của thị trường và kịp thời đưa ra các kịch bản ứng phó, xử lý các tình huống phát sinh nhanh, hiệu quả mà kết quả SXKD của toàn Tập đoàn đã đạt được những kết quả kết quả SXKD rất ấn tượng với: Doanh thu hợp nhất ước đạt 16.436 tỷ đồng, bằng 110,7% cùng kỳ năm trước; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 1.260 tỷ đồng, bằng 212,3% so với cùng kỳ, đạt 180% kế hoạch. Cao hơn năm 2019 trước đại dịch gần 70%; Hoàn thành mục tiêu phục hồi như trước đại dịch với nhiều chỉ tiêu cao hơn.

Đóng góp vào kết quả chung của toàn Tập đoàn, Công ty Mẹ – Tập đoàn đã đạt được những kết quả cao với doanh thu ước đạt 1.547 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 294 tỷ đồng.

Năm 2022, kế hoạch SXKD Công ty Mẹ dự kiến trình đại hội cổ đông với doanh thu 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận 317,5 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu trên, Công ty Mẹ – Tập đoàn đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các nhóm chi nhánh, nhóm 100% vốn Tập đoàn và nhóm đơn vị chi phối. Bên cạnh đó, để xây dựng một nền tảng bền vững, Công ty mẹ sẽ tổ chức triển khai bốn trụ cột về thị trường, quản trị sản xuất, công tác nhân sự và công tác tài chính.

Đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Tiến Trường, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Vinatex đã đánh giá cao cách tiếp cận của Cơ quan điều hành trong buổi tổng kết Công ty Mẹ. Kết quả phân tích trong giai đoạn vừa qua cho thấy kết cấu của Công ty Mẹ đã có sự thay đổi. Năm 2018, kết quả của Công ty Mẹ tuy cao nhưng đã phải huy động tối đa cổ tức từ các đơn vị góp vốn Tập đoàn. Kết quả năm 2021 tuy thấp hơn so với năm 2018 nhưng trong đó lại có 45% do Công ty Mẹ làm ra và phần huy động cổ tức năm nay từ các đơn vị chỉ bằng 35% so với năm 2018. “Đây là điểm khác biệt rất lớn của Tập đoàn trong thời gian phát triển vừa qua” – ông Trường nhấn mạnh.

Nhận xét về công tác Đảng của 02 Đảng bộ Cơ quan trong thời gian qua, ông Trường cho biết, đây là 02 Đảng bộ không có chính quyền đồng cấp cho nên nhiệm vụ chính trị không rõ ràng giữa nhiệm vụ Công ty Mẹ – Tập đoàn với nhiệm vụ của riêng Đảng bộ đó. Chính vì vậy, chủ yếu công tác xây dựng Đảng là điều lệ, đảm bảo các qui định của Đảng và phát triển Đảng. Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn sẽ có đánh giá riêng trong cuộc họp Ban thường vụ, Ban chấp hành để phân loại 2 Đảng bộ.

Cũng tại hội nghị, ông Lê Tiến Trường đã trình bày về quan điểm, kế hoạch, định hướng chiến lược của HĐQT cũng như đánh giá của HĐQT về hoạt động trong năm 2021 và kế hoạch năm 2022.

Đ/c Cao Hữu Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Vinatex nhấn mạnh về nhiệm vụ của Cơ quan Văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Hữu Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc Vinatex cho biết, năm 2021, các chỉ số doanh thu, lợi nhuận Công ty Mẹ đều vượt so với kế hoạch, trong đó lợi nhuận tăng hơn 46%. Đặc biệt lợi nhuận hợp nhất có sự tăng trưởng vượt trội, lên đến 80%. 2021 cũng là năm đầu tiên lợi nhuận hợp nhất toàn Tập đoàn vượt mốc nghìn tỷ đồng. Kết quả năm 2021 thể hiện rất rõ sự chủ động trong SXKD của Tập đoàn. “Điều này cho thấy, bên cạnh những nỗ lực của tập thể cán bộ lãnh đạo và CBNV thì phải khẳng định những định hướng đầu tư trong giai đoạn vừa qua của Tập đoàn là hoàn toàn đúng đắn” – ông Hiếu nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, tập thể Cơ quan điều hành và toàn thể CBNV Văn phòng Tập đoàn cần phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

  • Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo của Vinatex, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện thành công mục tiêu chiến lược của Tập đoàn trong giai đoạn tới, đó là: “Trở thành một điểm đến, có khả năng cung ứng trọn gói nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Từng bước vươn lên thang bậc cao hơn của chuỗi giá trị về thiết kế và thương hiệu”.
  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, trong đó Vinatex là ngôi nhà chung mà mỗi thành viên trong đó đều tự hào và yêu quý ngôi nhà của mình, nỗ lực, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, với mong muốn xây dựng ngôi nhà chung ngày càng phát triển và vững mạnh.
  • Mỗi thành viên của Vinatex luôn có ý thức chủ động học hỏi, phấn đấu không ngừng để hoàn thiện bản thân; thay đổi cách nghĩ, cách làm việc, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Cán bộ lãnh đạo có ý thức tạo điều kiện, cơ hội cho đội ngũ cán bộ trẻ phát huy hết sức năng lực của mình, tạo nên những phương cách mới mẻ, sáng tạo trong thực hiện những công việc trước nay vốn theo lối mòn.

Hội nghị cũng đã được nghe các bài tham luận của các Ban chức năng

Năm 2022, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến rất phức tạp, thị trường còn nhiều bất ổn. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng ủy Tập đoàn, sự lãnh đạo sâu sát của HĐQT và Cơ quan điều hành, với tinh thần quyết tâm vượt khó, phát huy sức mạnh tập thể, đặc biệt là sức sáng tạo không ngừng của đội ngũ cán bộ trẻ, Vinatex kỳ vọng sẽ tiếp tục có một năm 2022 thành công rực rỡ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

PV


Các tin khác