Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại “Ngày hội việc làm HTU 2023”


Sáng 17/5 tại Hà Nội, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đã tổ chức “Ngày hội việc làm HTU 2023” với sự tham dự của 31 doanh nghiệp và nhà tuyển dụng.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng HTU dành lời cảm ơn sự quan tâm, động viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp dệt may tới Ngày hội việc làm HTU 2023. Mặc dù thị trường xuất khẩu bị thu hẹp, hoạt động SXKD  gặp nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị vẫn quan tâm tài trợ cho hoạt động của Nhà trường. Đây là niềm vinh dự, động viên rất lớn để xây dựng cầu nối giữa Nhà trường và nhà tuyển dụng.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng HTU phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm HTU 2023

Chia sẻ thông tin về thị trường dệt may thế giới, tình hình xuất khẩu của ngành Dệt May Việt Nam trong quý I/2023, TS. Hoàng Xuân Hiệp nhận định, mặc dù tình hình lạm phát của các thị trường xuất khẩu dệt may lớn như Mỹ đã hạ nhiệt, nhưng nếu như FED tiếp tục tăng lãi suất để giữ an toàn cho hệ thống ngân hàng trước bối cảnh nhiều ngân hàng của nước này bị sụp đổ thì có thể kéo theo tâm lý và sức mua của người tiêu dùng vẫn rơi vào “ảm đạm” và kéo dài trong nhiều tháng tới. Trong bối cảnh đó, ngành Dệt May Việt Nam tiếp tục có nhiều dự báo xấu khi đơn hàng tiếp tục sụt giảm, quy mô đơn hàng nhỏ và giá gia công xuống thấp.

Tuy nhiên, trước những khó khăn của thị trường, các DN trong hệ thống Vinatex và các doanh nghiệp trong ngành vẫn duy trì và đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập cho NLĐ. Đó là sự nỗ lực rất lớn của các DN trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn. Đồng thời, nhiều DN còn tiếp tục ký kết các hợp đồng đào tạo dài hạn cùng với HTU nhằm có sự chuẩn bị về công tác nhân sự khi thị trường khởi sắc.

Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa tri ân các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tham gia Ngày hội

Tại Ngày hội, đại diện của 31 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đã có có hội trao đổi, phỏng vấn và chia sẻ về môi trường làm việc tại doanh nghiệp cho sinh viên. Đồng thời, gần 5.000 sinh viên của HTU cũng có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu về công việc và cơ hội việc làm sau khi ra trường đối với các ngành nghề đang theo học.

Bà Trần Thị Thu Thảo, UV BTV Đảng ủy Tập đoàn, Trưởng Ban Quản lý Nguồn nhân lực Vinatex trao tặng học bổng cho nhà trường

Đại diện các doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Đại diện Ban giám hiệu HTU ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với doanh nghiệp

Trong dịp này, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã trao tặng 30 suất học bổng cho sinh viên HTU với tổng giá trị 276 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị như: Công đoàn Dệt May Việt Nam, Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ, Tổng Công ty May Hưng Yên – CTCP, CTCP Tổng Công ty May Đáp Cầu, Công ty CP Sợi Phú Bài, Công ty CP May Xuất khẩu Ninh Bình… cũng trao nhiều suất học bổng cho sinh viên HTU có thành tích học tập xuất sắc năm học 2022 – 2023. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình, Nhà trường và một số doanh nghiệp đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng.

Một số hình ảnh tại “Ngày hội việc làm HTU 2023”:

Sinh viên HTU tìm hiểu cơ hội việc làm tại gian hàng của Tập đoàn Dệt May Việt Nam

Hàng nghìn sinh viên có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm các vị trí công việc tại các đơn vị trong hệ thống của Vinatex

Quang Nam


Các tin khác