Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019


Thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày 14/9/2019, tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex Tp. HCM, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo, với chủ đề “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của đoàn viên, thanh niên và người lao động ngành Dệt May Việt Nam. Mỗi giọt máu cho đi không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giây phút hiểm nghèo mà còn thể hiện hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng.

Tham gia hiến máu lần này có hơn 200 đoàn viên, thanh niên và người lao động đến từ các đơn vị: Tổng Công ty CP May Việt Tiến; Tổng Công ty CP Phong Phú; Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex Tp. HCM và Công ty CP Dệt May Liên Phương, với sự đăng cai tổ chức của Đoàn TNCS Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex Tp. HCM.

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên và người lao động được đội ngũ y – bác sĩ, tình nguyện viên hướng dẫn cách thức đăng ký, tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, xét nghiệm máu và cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng – Công nhân của Tổng Công ty CP May Việt Tiến, chia sẻ: “Việc hiến máu cứu người là việc làm vô cùng ý nghĩa, vì vậy mỗi khi Đoàn Thanh niên Công ty hay Công đoàn Ngành có chương trình phát động, mình đăng ký tham gia ngay”.

Sinh viên Nguyễn Minh Hoa, phấn khởi chia sẻ: “Tôi sẽ tiếp tục hưởng ứng những đợt hiến máu cứu người tiếp theo, bởi chỉ cần một phần máu của mình có thể cứu sống được nhiều người, mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình”.

Kết thúc buổi hiến máu nhân đạo có hơn 92 đơn vị máu (1 đv là 250ml) đã được hiến tặng cho cộng đồng. Hy vọng với mỗi đơn vị máu của đoàn viên, thanh niên và người lao động của Tập đoàn Dệt May Việt Nam sẽ giúp những người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo, đem lại hạnh phúc, sự sống cho nhiều người.

Bài và ảnh: Cẩm Hà


Các tin khác