NBC dùng camera để quét mã QR kiểm soát ra vào tại cổng


Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19 và an toàn để sản xuất, vừa qua, Tổng Công ty CP May Nhà Bè (NBC) đã triển khai lắp đặt camera quét mã QR tại cổng ra vào.

Người lao động quét mã QR bằng camera

Các camera quét mã QR đi vào hoạt động đã giúp lực lượng bảo vệ, y tế và người lao động dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc khai báo. Người lao động sau khi được kiểm tra y tế (đo thân nhiệt) chỉ cần quét mã QR đã khai báo trước đó trên ứng dụng khai báo y tế điện tử của Sở Y tế TP. HCM. Camera sẽ tự động quét mã và thông tin dữ liệu được nhận diện, nếu mã quét hợp lệ, hệ thống sẽ thông báo mời qua chốt. Mỗi lượt quét chỉ mất thời gian khoảng 5 giây nên tránh được ùn tắc, đảm bảo khoảng cách an toàn, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh.

Quy trình quét mã QR

Việc triển khai camera quét mã QR là một trong những quy định quan trọng của quy trình kiểm soát dịch theo mô hình “Sản xuất An toàn – Tự nhiên” được NBC triển khai thực hiện thời gian qua và đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Người lao động đã nghiêm túc thực hiện các qui định và tự nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh.

Trải qua giai đoạn giãn cách khó khăn và đầy thách thức, NBC đang cho thấy sự chủ động, sáng tạo trong các phương pháp chống dịch phù hợp, hiệu quả theo từng giai đoạn để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động và ổn định sản xuất.


Các tin khác