May Hưng Yên quyết tâm thực hiện thành công ERP


Chiều 8/7, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dệt May Việt Nam – Ông Lê Tiến Trường đã chủ trì buổi làm việc với Hội đồng quản trị, CQĐH của Tổng Công ty CP May Hưng Yên (May Hưng Yên) về sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Ban của Tập đoàn. Về phía May Hưng Yên có ông Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch HĐQT, bà Phạm Thị Phương Hoa – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc, ông Vương Đức Anh – Thành viên HĐQT và đại diện trong CQĐH, cán bộ chủ chốt của Tổng Công ty.

Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường chủ trì buổi làm việc tại May Hưng Yên

Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, Tổng Giám đốc Phạm Thị Phương Hoa cho biết, doanh thu ước đạt 311,5 tỷ đồng, bằng 82,7% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế đạt 28,2 tỷ đồng, bằng 78,5% so với cùng kỳ, thu nhập bình quân của lao động đạt 10 triệu đồng/người/tháng, bằng 105% so với cùng kỳ. Trong năm 2024, doanh nghiệp gặp khó khăn do biến động lao động bất thường so với mọi năm. Nguyên nhân chủ yếu là do xu hướng đi xuất khẩu lao động và cạnh tranh lao động từ các doanh nghiệp FDI trong khu vực mặc dù mặt bằng lương, thu nhập liên tục được cải thiện. Bên cạnh đó, áp lực giao hàng và giá chưa cải thiện đã ảnh hưởng đến hiệu quả của Công ty trong nửa đầu năm 2024. Hiện nay, toàn bộ hệ thống May Hưng Yên đang tập trung triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm để đạt được kế hoạch do ĐHĐCĐ 2024 đề ra. Công tác thị trường quý 3 dự kiến có cải thiện so với quý 2 tuy nhiên quý 4 thì chưa có nhiều tín hiệu tích cực. Dự kiến cả năm 2024, doanh thu Tổng Công ty ước vượt 5% và lợi nhuận trước thuế tăng 15% so với kế hoạch”- Bà Phạm Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Phạm Thị Phương Hoa báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024

Đánh giá kết quả của May Hưng Yên, Chủ tịch Lê Tiến Trường nhận định: Với năng lực cạnh tranh mạnh về năng suất lao động, May Hưng Yên có EBITDA tốt nhất ngành may Tập đoàn, lương trực tiếp cho người lao động cũng cao nhất Tập đoàn nhưng hiệu quả có xu hướng suy giảm theo thời gian. Do đó, Tổng Công ty cần phải có những giải pháp đột phá để duy trì và cải thiện năng suất lao động trong bối cảnh thị trường còn nhiều bất ổn và phục hồi chậm trong 3 năm tới”.

Chia sẻ những khó khăn, thách thức mà May Hưng Yên đang gặp phải, Chủ tịch Lê Tiến Trường cho rằng đây không phải là vấn đề ngắn hạn về lao động và thị trường, mà còn là thách thức đến từ sự cạnh tranh, yêu cầu đổi mới trong điều kiện tỉnh Hưng Yên phát triển nhanh, có trọng tâm là công nghệ cao, hệ thống hạ tầng được đầu tư nhanh, hiện đại có sức hấp dẫn nhiều nhà đầu tư mới. Do đó, May Hưng Yên cần nghiên cứu, ứng dụng hệ thống ERP (hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) để nâng cao năng suất quản lý và năng suất đổi mới sáng tạo nhằm tối đa hóa nguồn lực, tạo sự khác biệt trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, việc triển khai hệ thống ERP cần sự quyết tâm cao độ của ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ Tổng Công ty, trước mắt phải xác định được nhu cầu, mục tiêu để hoạch định nguồn lực thực hiện bao gồm cả nhân lực và tài chính. Tập đoàn sẽ cùng tham gia, hỗ trợ May Hưng Yên tối đa để triển khai có hiệu quả.

Chủ tịch HĐQT TCT May Hưng Yên Nguyễn Xuân Dương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch HĐQT TCT May Hưng Yên cảm ơn Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã có những chia sẻ sâu sắc và đúng, trúng với tình hình hiện tại của Tổng Công ty. Yêu cầu đặt ra trong 3 năm tới, nếu không chuyển đổi toàn diện, đặc biệt là nâng cao năng lực quản lý, năng suất lao động và đổi mới, sáng tạo thì sẽ không đứng vững được trong bối cảnh thị trường nhiều biến động. HĐQT – CQĐH May Hưng Yên sẽ tập trung xây dựng kế hoạch, lựa chọn mô hình, giải pháp phù hợp, lựa chọn cán bộ có năng lực để giao nhiệm vụ, quyết tâm thực hiện thành công ERP. Đơn vị mong muốn Tập đoàn Dệt May Việt Nam – với vai trò vừa là cổ đông chiến lược, vừa là đầu tàu trong ngành dệt may Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, chỉ đạo May Hưng Yên những đường hướng hoạt động sản xuất kinh doanh bắt nhịp với yêu cầu mới…

M.C


Các tin khác