May 10 – Điểm thực tế hữu ích cho các học viên lớp tập huấn “Nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn năm 2020” của Tổng Liên đoàn LĐVN


Căn cứ công văn số 1275/TLĐ của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về việc phối hợp tổ chức đi thực tế cho học viên lớp tập huấn “Nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn năm 2020”.  Ngày 26/11/2020, TCT May 10 vinh dự đón tiếp đoàn gồm 90 đồng chí là Phó Chủ tịch, Trưởng, Phó Ban Tuyên giáo, cán bộ, chuyên viên đang trực tiếp chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác truyền thông của 83 Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương, Tổng Công ty và tương đương.

Thảo luận về công tác truyền thông của TCT May 10

Đây là hoạt động trong chương trình “Đẩy mạnh truyền thông Công đoàn Việt Nam đến năm 2023” của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII nhiệm kỳ 2018-2023. Thông qua chương trình tập huấn, từng bước xây dựng đội ngũ làm công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam chuyên nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền trong tình hình mới.

Mở đầu buổi tập huấn, các học viên đã được lắng nghe đồng chí Bạch Thăng Long – Phó Tổng Giám đốc TCT May 10 chia sẻ khái quát về chủ trương chung, chiến lược truyền thông tại May 10. Hoạt động truyền thông, nhất là truyền thông đến người lao động được lãnh đạo doanh nghiệp cũng như Công đoàn May 10 hết sức quan tâm trong suốt những năm qua.

Các học viên tham quan phòng truyền thống May 10

Đoàn tập huấn đã được xem phim giới thiệu về hoạt động của Phòng Thông tin & Truyền thông, với cách thức triển khai các loại hình, phương tiện truyền thông hiệu quả tại May 10 từ xưa đến nay: thực hiện các chương trình truyền thanh, phát hành ấn phẩm bản tin nội bộ “Phong cách May 10”, xây dựng website garco10.com.vn tích hợp nền tảng truyền thông đa phương tiện, các trang fanpage…

Tư tưởng thông thì công việc tốt”, thấm nhuần lời dạy của Bác khi Người về thăm May 10, các thế hệ lãnh đạo May 10 qua các thời kỳ đã luôn tập trung vào công tác truyền thông, giáo dục chính trị, tư tưởng… nhờ đó mà nội bộ luôn đoàn kết, mọi thành viên đều phát huy hết khả năng sáng tạo, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển doanh nghiệp. May 10 được đánh giá là một trong những đơn vị giàu truyền thống và uy tín nhất ngành Dệt May Việt Nam, với 75 năm hình thành và phát triển.

Các học viên tham quan và tìm hiểu hoạt động tại phòng TT&TT May 10

Phòng Thông tin & Truyền thông TCT May 10 trong gần 1 thập kỷ xây dựng và phát triển đã không chỉ làm tốt vai trò truyền thông nội bộ, là cầu nối vững chắc giữa Ban lãnh đạo TCT với toàn thể CBCNV, góp phần lan tỏa và xây dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp; đồng thời còn quảng bá thương hiệu May 10 đến đối tác, khách hàng trong và ngoài nước…

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã được thăm quan Phòng Truyền thống, thăm các xưởng sản xuất: Xí nghiệp Veston, Xí nghiệp Sơ mi để chụp ảnh, ghi hình, thu thập tư liệu phục vụ sản xuất sản phẩm truyền thông theo yêu cầu của lớp tập huấn. Cùng với đó là khảo sát thực tế cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ cho việc sản xuất các sản phẩm truyền thông tại May 10.

Các học viên tham quan ghi hình tại xưởng sản xuất

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng liên đoàn cho biết: “Qua theo dõi hoạt động công đoàn, chúng tôi đánh giá rất cao hoạt động của công đoàn cơ sở TCT May 10, là một trong những đơn vị hoạt động nổi bật không chỉ của Công đoàn DMVN mà còn là của cả nước. Đặc biệt trong đó hoạt động truyền thông của cơ sở triển khai rất tốt. Các đồng chí đã phối hợp, triển khai rất hiệu quả đến với đoàn viên, công nhân viên chức lao động bằng các kênh khác nhau rất phong phú, đa dạng từ phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử, mạng xã hội và vẫn còn giữ được sản phẩm truyền thông truyền thống như tạp chí. Điều đó thể hiện sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo và Công đoàn TCT, sản phẩm truyền thông không thua kém các đơn vị chuyên nghiệp bên ngoài.”

Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở TCT May 10

Sau chuyến tham quan thực tế tại TCT May 10, tin chắc rằng mỗi học viên sẽ tích lũy thêm cho mình những hiểu biết, kiến thức, giúp chương trình tập huấn trở nên hiệu quả hơn nhờ những kinh nghiệm thực tế, để từ đó góp phần nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ tuyên giáo công đoàn trong toàn hệ thống.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy – Trưởng Ban Tuyên giáo nữ công, Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Chuyến đi thực tế này quả thật là một nơi để cho những cán bộ công đoàn được áp dụng những gì mình được học tập trong thời gian qua. Ở đây có đầy đủ các điều kiện, các yếu tố để cho những cán bộ công đoàn chúng tôi được học tập, được thỏa sức dụng võ. Sau chuyến đi này chắc chắn những cán bộ công đoàn làm công tác tuyên giáo như chúng tôi học tập được rất nhiều và sẽ có thêm kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động công tác của mình”.


Các tin khác