May 10 báo công dâng Bác


Sáng 05/01/2020, hơn 170 CBCNV tiêu biểu đại điện CBCNV Tổng công ty May 10 (May 10) đã đến Lăng Chủ tịch Hồ chí Minh báo công với Bác Hồ kính yêu nhân ngày truyền thống của May 10 (ngày 08/01) và kỷ niệm 41 năm ngày Đảng ủy Tổng công ty May 10 ra Nghị quyết về việc báo công dâng Bác.

Đoàn CBCNV tiêu biểu của may 10 vào Lăng viếng Bác

Đoàn CBCNV tiêu biểu May 10 được Lãnh đạo Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đón tiếp nhiệt thành. Đồng chí Chính ủy, Thiếu tướng Cao Duy Kiếm cho biết, để đảm bảo an toàn thi hài của Bác được lưu giữ nguyên bản đến hôm nay là sự cố gắng rất lớn của của tập thể Lãnh đạo đơn vị trong những năm qua. Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao Huy hiệu Bác Hồ cho Lãnh đạo và một số CBCNV tiêu biểu thuộc các đơn vị trong Tổng công ty May 10 và các xí nghiêp liên doanh.

Buổi gặp mặt với Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng

Tổng Giám đốc Thân Đức Việt thay mặt CBCNV May 10 đã báo cáo với Bác những thành tích May 10 đã đạt được trong năm 2019 và những quyết tâm của CBVNV trong năm 2020. Cụ thể tổng doanh thu toàn Tổng công ty năm 2019 đạt hơn 3.350 tỷ đồng, tăng 11,5% so với năm 2018; Lợi nhuận đạt hơn 80 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 8.350.000 đồng/tháng, tăng 6,4% so với năm trước. Năm 2020, May 10 sẽ quyết tâm phấn đấu đạt doanh thu 3.636 tỷ đồng; Lợi nhuận đạt 90 tỷ đồng; Thu nhập bình quân người lao động đạt 8.520.000 đồng/tháng.

Đồng chí Chính ủy, Thiếu tướng Cao Duy Kiếm trao Huy hiệu Bác Hồ cho CBCNV tiêu biểu của May 10.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Giám đốc Thân Đức Việt thay mặt CBCNV May 10 vô cùng cảm phục về công lao của các nhà khoa học, cán bộ, nhân viên Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi khó khăn, nghiên cứu, lưu giữ thi hài Bác nguyên vẹn để mọi người nói chung và CBCNV May 10 nói riêng được viếng Bác, tưởng nhớ đến những công lao trời biển của Bác với dân tộc Việt Nam. Tổng Giám đốc nhấn mạnh: “Trước anh linh của Bác, trong những ngày đầu năm 2020, với truyền thống đoàn kết thân ái, vượt qua mọi khó khăn, nhất định CBCNV May 10 sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2020 để năm 2021, May 10 lại có dịp báo công với Người”.

Đoàn CBCNV tiêu biểu bồi hồi xúc động khi được xem thước phim nói về những giờ phút cuối cùng của Bác với Đất nước và Nhân dân Việt Nam. Trên gương mặt những người tham dự là nét ưu tư như thầm hứa với Bác sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc, để lại có dịp được báo công với Bác.

Đoàn dâng hương tưởng niệm Bác tại ngôi nhà 67

CBCNV tiêu biểu được HDV kể chuyện về Bác.

Đoàn đã đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh viếng Bác kính yêu, thăm nhà sàn, đi trên con đường xoài, viếng Bác tại ngôi nhà 67 và gặp gỡ giao lưu với Ban Quản lý di tích Hồ Chủ tịch. Tại ngôi nhà 67, CBCNV tiêu biểu được các chị hướng dẫn viên giới thiệu về ngôi nhà, về những ngày Bác ở tại đây và trân trọng dành phút mặc niệm Bác Hồ kính yêu.

Ban Quản lý Di tích Hồ Chí Minh đã tặng mỗi CBCNV tiêu biểu một huy hiệu Bác Hồ để CBCNV May 10 luôn cảm thấy Bác ở bên, dõi theo để mọi người luôn học hỏi và làm theo tấm gương đạọ đức của Người, xây dựng Tổng công ty May 10 không ngừng lớn mạnh.

Theo Công nghiệp & Tiêu dùng


Các tin khác