Lễ phát động tháng công nhân – tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021


Ngày 26/4/2021, Tại Tổng Công ty May 10-CTCP, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động tháng công nhân – tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Tiến Trường, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam; đồng chí Vũ Thị Giáng Hương, quyền Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Lê Nho Thướng, UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam và các đồng chí cán bộ Công đoàn trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí Lê Nho Thướng nhấn mạnh, 2021 là một năm có ý nghĩa lớn đối với đội ngũ CNLĐ ngành Dệt May Việt Nam khi đúng dịp kỉ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1-5 và 25 năm ngày thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam (14/9/1996 – 14/9/2021). Với chủ đề Tháng Công nhân: “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” và Tháng hành động về ATVSLĐ: “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”, Công đoàn Dệt May Việt Nam chính thức phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021. Để các hoạt động trong Tháng công nhân đạt hiệu quả thiết thực, Công đoàn Dệt May Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNLĐ trong Ngành tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nội dung đã đề ra.

Tại buổi lễ đồng chí Lê Tiến Trường đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên của Công đoàn Dệt May Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động. Đồng chí cho biết thêm, năm 2020 ngành Dệt May Việt Nam đã ngoạn mục vượt qua được khó khăn, bảo toàn được lực lượng, hiệu quả SXKD, giữ vững được khách hàng. Quý I năm 2021, toàn Ngành có được mức tăng trưởng tốt và dự kiến cả năm sẽ hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong đó có nhiệm vụ đưa kim ngạch xuất khẩu trở về mức của năm 2019 khi chưa có dịch Covid-19. Có được thắng lợi của năm 2020 là do sự đóng góp của toàn thể CBCNV ở tất cả các vị trí trong tất cả các doanh nghiệp của Tập đoàn và Công đoàn Dệt May Việt Nam. Tập đoàn Dệt May Việt Nam ghi nhận những đóng góp của NLĐ trong toàn hệ thống, đặc biệt là những cán bộ quản lý, kỹ thuật, công đoàn đã kiên định, sáng tạo, có nhiều đề xuất những phương án để vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bất ngờ nhất. Bài học rút ra cho năm 2020 là với đội ngũ công nhân vững mạnh, đoàn kết, sáng tạo thì khó khăn nào cũng vượt qua được. Tập đoàn Dệt May Việt Nam cũng phát động phong trào xây dựng doanh nghiệp hạnh phúc trong Ngành với 4 tiêu chí cơ bản:

  • Thứ nhất, doanh nghiệp hạnh phúc là doanh nghiệp có khả năng chăm lo đến từng NLĐ của mình để không ai bị bỏ quên trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.
  • Thứ hai là doanh nghiệp hạnh phúc được xây dựng trên cơ sở NLĐ giỏi kỹ năng, giỏi nghề có khả năng đóng góp tốt vào sự phát triển của doanh nghiệp.
  • Thứ ba, quản lý chủ yếu trên cơ sở động viên, giáo dục, tuyên truyền giảm nhẹ dần kỷ luật để hình thành doanh nghiệp tự giác.
  • Thứ tư là doanh nghiệp chỉ làm những việc tạo giá trị gia tăng, lợi ích cho NLĐ, cổ đông và xã hội loại bỏ những việc không tạo giá trị gia tăng.

Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn Dệt May xét duyệt tặng kinh phí hỗ trợ xây mới 07 căn nhà mái ấm công đoàn; tặng quà đợt 1 cho hơn 200 người lao với số tiền trị giá hơn 250 triệu đồng. Đại diện nhận quà tại lễ phát động là 30 NLĐ đến từ Tổng Công ty May 10, Tổng Công ty Đức Giang, Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội, Công ty TNHH May và Thương mại Việt Thành, Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân. Các phần quà còn lại sẽ được thông qua CĐCS để chuyển đến tận tay NLĐ.

Công đoàn Dệt May Việt Nam vẫn tiếp tục tổng hợp đề xuất của các CĐCS để xem xét hỗ trợ NLĐ trong Tháng Công nhân và các tháng tiếp theo của năm.


Các tin khác