Lãnh đạo Vinatex chúc Tết các đơn vị miền Bắc


Ngày 15/2, Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) do ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex và ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex dẫn đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và chúc Tết một số đơn vị thành viên tại khu vực miền Bắc.

*Tại Cơ quan Văn phòng Tập đoàn Dệt May Việt Nam ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh: Buổi gặp mặt đầu xuân năm mới được tổ chức theo hình thức trực tuyến ở 2 điểm cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Nhân dịp ngày đầu đầu tiên làm việc của năm mới Giáp Thìn 2024, ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể CBNV Văn phòng Tập đoàn – Công đoàn – Hiệp hội Dệt May Việt Nam. Tổng Giám đốc Vinatex bày tỏ, năm 2023 là một năm khó khăn chưa từng có trong tiền lệ, nhưng với những tín hiệu khởi sắc của thị trường trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn, năm 2024 Tập đoàn sẽ nỗ lực hoàn thành tốt kế hoạch SXKD. Bên cạnh đó, truyền thống đoàn kết, sự hỗ trợ giữa Công đoàn và Hiệp hội với Tập đoàn sẽ mang tới những thành công mới cho toàn bộ hệ thống.

Toàn cảnh buổi gặp mặt đầu xuân Cơ quan VP Tập đoàn tại Hà Nội…

…và Cơ quan VP Tập đoàn tại TP. HCM

Ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể CBNV

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, Chủ tịch HĐQT Vinatex cũng dành tặng 3 chữ vàng “Cởi mở – Dân chủ – Tinh hoa” cho toàn bộ CBNV 3 văn phòng Tập đoàn – Công đoàn – Hiệp hội. Đây là nội dung chính trong tác phẩm Opera kinh điển Giao hưởng số 9 cung Mi thứ “Từ Thế giới mới” do Antonin Dvorak sáng tác, với một hy vọng năm 2024 sẽ thật nhiều khởi sắc.

Lãnh đạo Tập đoàn lì xì đầu năm mới đại diện các Ban chức năng – Văn phòng Công đoàn và Hiệp hội Dệt May Việt Nam

*Tại Tổng Công ty May 10 – CTCP: Với truyền thống và tinh thần đoàn kết của May 10 trong suốt những năm qua, Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường nhắn nhủ, May 10 cần tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, nhưng không được “ngủ quên trên chiến thắng” khi thị trường và phương thức sản xuất đã có sự thay đổi so với trước đây. Do đó, tinh thần vẫn là phát huy truyền thống, nhưng cơ quan điều hành cần suy nghĩ và liên tục cải tiến trong sản xuất, phát huy trí tuệ xây dựng vị thế, tinh hoa cho thương hiệu May 10. Đồng thời, với May 10 cần suy nghĩ và đánh giá các dự án, thiết bị đầu tư chưa hiệu quả, để bộ máy tinh gọn, chi phí cho hoạt động SXKD tối ưu hơn.

Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường tặng quà biểu trưng năm Giáp Thìn 2024 cho lãnh đạo Tổng Công ty May 10 – CTCP

Ông Thân Đức Việt – Tổng Giám đốc May 10 chia sẻ, sau buổi tổng kết của Tập đoàn cuối năm 2023, Tổng Công ty đã triển khai ngay thông điệp “Kiên cường – dũng cảm – sáng tạo – đoàn kết” mà lãnh đạo Tập đoàn xây dựng và trở thành kim chỉ nam trong hoạt động SXKD năm 2024 của toàn Tổng Công ty. Với những chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch HĐQT Vinatex, thay mặt cơ quan điều hành Tổng Công ty, ông Việt bày tỏ sẽ sáng tạo thực hiện và từng bước xây dựng những bước đi vững chắc nhằm khẳng định vị thế và tinh hoa cho May 10.

*Tại Tổng Công ty Đức Giang – CTCP (Dugarco): Chủ tịch Lê Tiến Trường đã nghe ông Hoàng Vệ Dũng – Chủ tịch HĐQT Dugarco, ông Phạm Tiến Lâm – Tổng Giám đốc Dugarco và lãnh đạo cơ quan điều hành Tổng Công ty giới thiệu về Trung tâm đổi mới sáng tạo (Dugarco Creative) vừa khánh thành vào cuối năm 2023 với đầy đủ quy trình từ thiết kế, nguyên phụ liệu, may mẫu, marketing cho tới kết nối và đào tạo.

Đoàn đại biểu tham quan trung tâm Dugarco Creative mới khánh thành của TCT Đức Giang – CTCP

Đánh giá cao trung tâm Dugarco Creative của Đức Giang, Chủ tịch Lê Tiến Trường cho biết đây là một trong những trung tâm phát triển mẫu hoàn thiện, chỉn chu và hiện đại bậc nhất của Tập đoàn tại khu vực miền Bắc. Trong những năm qua, Đức Giang đã xây dựng được tầm vóc, là đơn vị đi đầu trong đổi mới sáng tạo, xây dựng và nghiên cứu phát triển mẫu. Với Vinatex, Đức Giang luôn là niềm tự hào vì có những đơn vị dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, nhanh chóng dịch chuyển sang làm hàng hóa ODM, OBM so với làm hàng CMT như trước đây. Năm 2023, mặc dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng Dugarco đã vững vàng vượt qua. Trong khó khăn, nếu như các đơn vị tập trung vào sản xuất, tạm dừng các hoạt động đầu tư thì Đức Giang vẫn hoàn thành và đưa vào khai thác Dugarco Creative, đây có lẽ là công trình duy nhất trong toàn bộ hệ thống Vinatex được vận hành trong năm 2023.

“Trong thông điệp năm 2023 của Chủ tịch HĐQT đầu năm mới, thì 1 trong 5 kiên định là đổi mới sáng tạo. Và Đức Giang đã hoàn thành và kiên định với mục tiêu đó. Phần lớn các DN đều “tạm dừng” vì bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn. Với những tích lũy trong năm qua, đây chắc chắn là “lực nén” rất lớn tạo đà cho năm 2024 Đức Giang trở lại với vị thế và chất lượng cao hơn, hiệu quả tốt hơn”- Chủ tịch Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Chủ tịch Lê Tiến Trường tham quan khu vải mẫu của trung tâm Dugarco Creative

Ông Hoàng Vệ Dũng – Chủ tịch HĐQT Dugarco cho biết, với những yêu cầu về đơn hàng trong bối cảnh mới, việc nghiên cứu phát triển sản phẩm mẫu là một trong những yêu cầu bắt buộc và Dugarco Creative là một trong 5 trung tâm phát triển sản phẩm mẫu mà Đức Giang đã triển khai trong toàn bộ hệ thống. Năm 2023, mặc dù sản lượng tăng 3% nhưng đơn giá lại rất thấp dẫn tới hiệu quả không cao. Ban lãnh đạo Tổng Công ty cũng đã phải tính toán, cân nhắc và triển khai các biện pháp để cân bằng hiệu quả và lợi nhuận và tiếp tục duy trì trong năm 2024 với tinh thần quyết liệt và mục tiêu tăng trưởng bền vững. Trong đó, tập trung vào duy trì giá vốn thấp để đảm bảo hiệu quả và lợi nhuận khi thị trường liên tục đảo chiều.

*Tại Nhà máy Sợi Yên Mỹ, Công ty TNHH MTV Dệt 8-3: Chủ tịch Lê Tiến Trường đã tới kiểm tra tình hình SXKD, thăm và chúc Tết Ban lãnh đạo, CBNV quản lý Nhà máy Sợi Yên Mỹ. Chủ tịch HĐQT Vinatex chúc Dệt 8-3 phải “bán 8 – lời 3” trong năm 2024. Cùng với đó, khi thị trường có tín hiệu phục hồi, nhất là thị trường sợi chi số thấp, thì Dệt 8-3 phải đón đầu cơ hội, nắm bắt thị trường vì đây là những dòng sản phẩm sợi đặc thù có thị trường riêng. Cùng với đó, ban lãnh đạo Công ty phải thực hành tiết kiệm trong sản xuất, tính toán các phương án dự phòng khi giá bông có xu hướng tăng ngay trong những ngày đầu năm 2024.

Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường kiểm tra tình hình SXKD tại Nhà máy Sợi Yên Mỹ, Công ty TNHH MTV Dệt 8-3

*Tại Tổng Công ty May Hưng Yên – CTCP (Hugaco): Ông Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch HĐQT Hugaco cho biết, năm 2023 khi những tín hiệu xấu từ thị trường xuất hiện, quan điểm trong điều hành Tổng Công ty là giữ ổn định việc làm dù không có tăng trưởng, do đó toàn bộ hệ thống với hơn 16 nghìn lao động của Tổng Công ty đảm bảo việc làm, đời sống cho NLĐ. Tuy doanh thu một số đơn vị bị giảm tới 20%, nhưng thu nhập của NLĐ vẫn được giữ vững năm 2022, đạt 11 triệu đồng/người/tháng. Cùng với đó, năng suất lao động được tăng lên nhờ vào chiến lược đầu tư chiều sâu để bù đắp cho đơn giá gia công giảm, thực hành tiết kiệm tối ưu hóa lợi nhuận.

Năm 2024, thị trường còn nhiều biến động khó lường, Hugaco sẵn sàng đón nhận cả những thách thức và tín hiệu tốt, đồng thời xây dựng hệ thống quản trị rủi ro khi thị trường đảo chiều. Nhưng với tinh thần của Hugaco đã xây dựng từ các thế hệ đi trước, Tổng Công ty sẽ tiếp bước và không ngừng “vượt khó để hoàn thành thắng lợi”.

Lãnh đạo Tập đoàn chúc Tết ban lãnh đạo TCT May Hưng Yên

Chúc Tết ban lãnh đạo, CBNV Tổng Công ty và các đơn vị thành viên của Hugaco, Chủ tịch HĐQT Vinatex – Lê Tiến Trường thông tin, ngành dệt may luôn phải đối mặt với những khó khăn, sự bất định của thị trường, do đó đã hun đúc nên tinh thần nề nếp, sự can đảm trong điều hành và điều này được minh chứng rõ nhất tại Hugaco. Trong Tập đoàn nói chung và Hugaco nói riêng đều có sự cẩn trọng, sự chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra trong lãnh đạo và điều hành để có những biện pháp khi thị trường xấu đi. Với tinh thần đó, năm 2023 toàn bộ hệ thống của Tổng Công ty không xảy ra tình trạng đóng cửa, giảm giờ làm, sa thải NLĐ. Với tư duy khoa học, nhìn nhận vấn đề mang tính thực tiễn, Hugaco đã xây dựng được sự ổn định, có hiệu quả trên toàn bộ hệ thống.

Tuy nhiên, trong bối cảnh tỉnh Hưng Yên có cơ sở hạ tầng ngày một đồng bộ, sự liên kết vùng, cảng biển ngày càng thuận tiện thì các cơ sở sản xuất điện tử, linh kiện điện tử sẽ có thể đầu tư tại địa phương. Năm 2023, Hưng Yên là 1 trong 5 tỉnh thành phố có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất cả nước, do đó vấn đề về cạnh tranh lao động sẽ gay gắt hơn bao giờ hết. Với một ngành thâm dụng lao động như ngành May thì đây chắc chắn là một rủi ro khi thiếu lao động để sản xuất. Do đó, Hugaco cần có sự chuẩn bị, đầu tư về chiều sâu, toàn bộ hệ thống cần “tinh – gọn – mạnh”, và có thể cạnh tranh sòng phẳng với các ngành công nghiệp khác như chế biến, chế tạo, điện tử…

Gửi gắm thông điệp mới cho Tổng Công ty, Chủ tịch Lê Tiến Trường dành tặng “lục hòa” gồm “Thân hòa đồng trú – Khẩu hòa vô tranh – Ý hòa đồng duyệt – Giới hòa đồng tu – Kiến hòa đồng giải – Lợi hòa đồng quân” nhằm mang tới thông điệp về cách cư xử cho hòa hợp từ vật chất đến tinh thần và từ lời nói đến việc làm.

Lãnh đạo Tập đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo TCT May Hưng Yên và các đơn vị thành viên

*Tại Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân (Doximex), ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex ghi nhận tập thể lãnh đạo Công ty và toàn thể NLĐ của Doximex và Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc – Vinatex (VNC) trong năm 2023 đã nỗ lực hoàn thành kế hoạch SXKD khi thị trường có quá nhiều khó khăn. Vinatex đang thực hiện chiến lược “Một điểm đến cung cấp giải pháp trọn gói về dệt may thời trang Xanh cho khách hàng doanh nghiệp, từng bước vươn lên thang bậc cao hơn của chuỗi giá trị về thiết kế và thương hiệu”, mỗi doanh nghiệp không chỉ thực hiện chiến lược trọn gói trong chính đơn vị mình mà cần mua nguyên liệu sản xuất của doanh nghiệp trong Tập đoàn và sản phẩm bán ra cũng là nguyên liệu của đơn vị khác. Chủ tịch HĐQT Vinatex chúc tập thể Doximex và VNC “Đông ít Xuân nhiều”, tiếp tục đổi mới, đoàn kết và thực hiện thắng lợi những kế hoạch đề ra trong năm 2024, chủ động đón đầu khi thị trường có tín hiệu khởi sắc.

Lãnh đạo Tập đoàn chúc Tết ban lãnh đạo và CBNV Dệt kim Đông Xuân và VNC

*Tại Công ty CP Phát triển Hạ tầng Dệt May Phố Nối (Vinatex-ID) ở tỉnh Hưng Yên, ông Tạ Hữu Doanh – TGĐ Vinatex-ID báo cáo nhanh với lãnh đạo Tập đoàn về tiến độ xây dựng dự án nhà máy xử lý nước thải số 2 tại KCN Dệt May Phố Nối. Hệ thống xử lý nước thải được đầu tư các thiết bị máy móc tiên tiến, có bể tách dầu, dự kiến cuối tháng 2/2024 sẽ chạy thử nghiệm, thời gian thi công vượt tiến độ khoảng 40 ngày. Vinatex-ID cũng sẽ chỉnh trang và cải tạo lại hệ thống đường ống thu gom nước thải trên toàn bộ mặt bằng KCN. Năm 2023, doanh thu Vinatex-ID và lợi nhuận gộp tăng gần 2% so với năm 2022, các hoạt động của công ty đã đi vào nề nếp, cung ứng nước thuận lợi cho sản xuất. Năm 2024, Vinatex-ID tập trung vào 2 nhiệm vụ chính là bổ sung nguồn nước sạch để tạo tiền đề dư địa phát triển cho tương lai, đẩy mạnh công suất 2 nhà máy xử lý nước thải và triển khai thủ tục pháp lý cho khu nhà công nhân, dự kiến chuyển sang nhà ở xã hội.

Chủ tịch Lê Tiến Trường chúc Tết ban lãnh đạo và CBNV Công ty Vinatex-ID

Chủ tịch Lê Tiến Trường ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của lãnh đạo và toàn thể CBNV Vinatex-ID, đặc biệt là việc xây dựng dự án nhà máy xử lý nước thải số 2 tại KCN Dệt May Phố Nối vượt tiến độ. Với đặc thù của Vinatex-ID khác với các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất của Vinatex, Chủ tịch Lê Tiến Trường đề nghị, tập thể Vinatex-ID tiếp tục đoàn kết vì sự phát triển chung của công ty, vận hành tốt hệ thống quản trị KCN, trong đó có 2 yếu tố lớn là dịch vụ cho KCN và trách nhiệm với xã hội trong xử lý vấn đề môi trường, cần phát triển để KCN Dệt May Phố Nối từng bước xanh. Vinatex-ID cần nghiên cứu dịch vụ gia tăng như hệ thống đường, cây xanh, nước cất, điện chiếu sáng, an ninh,… để phục vụ cho KCN ngày một tốt hơn với mục tiêu hướng đến xây dựng KCN xanh chất lượng 4 sao, 5 sao, phát triển đồng bộ, hiện đại.

*Tại Trung tâm Y tế – Bệnh viện Dệt May, ông Cao Hữu Hiếu – TGĐ Vinatex đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể bệnh viện trong năm 2023, đặc biệt bệnh viện đã có sự “chuyển đổi số” rất mạnh mẽ ở lĩnh vực khám sức khỏe, ứng dụng nhiều công nghệ và nền tảng mạng hiện đại khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân. TGĐ Vinatex đánh giá cao sự điều hành của bác sỹ Dương Trình Xuyên – Chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc Bệnh Viện Dệt May trong thời gian qua. Ông Cao Hữu Hiếu chúc toàn thể CBNV bệnh viện tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt việc chuyển đổi số, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn ngành y, triển khai tốt dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho NLĐ trong và ngoài ngành dệt may, là địa chỉ tin cậy để mọi người yên tâm khi tới bệnh viện khám và điều trị bệnh.

Tổng Giám đốc Cao Hữu Hiếu chúc Tết, động viên đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Y tế – BV Dệt May

*Tại Công đoàn Dệt May Việt Nam, bà Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Vinatex và ông Cao Hữu Hiếu – TGĐ Vinatex trong năm qua đã luôn ủng hộ và giúp đỡ Công đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm lo cho NLĐ; tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Dệt May Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028; các phong trào thi đua nhằm phát huy khả năng sáng tạo của NLĐ trong quá trình sản xuất. Năm 2024 dự báo tình hình thị trường thuận lợi hơn năm 2023 nhưng vẫn có những biến động khó lường, sẽ ảnh hưởng tới doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp, bà Phạm Thị Thanh Tâm mong lãnh đạo Vinatex và ông Cao Hữu Hiếu tiếp tục quan tâm hơn nữa để Công đoàn Dệt May Việt Nam thực hiện tốt những hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với NLĐ.

Tổng Giám đốc Vinatex mong muốn Công đoàn Dệt May Việt Nam có nhiều đổi mới, sáng tạo nhằm phát huy  tinh thần đoàn kết, tính sáng tạo của NLĐ

Ông Cao Hữu Hiếu đánh giá cao những hoạt động hiệu quả, thực chất của Công đoàn Dệt May Việt Nam đối với NLĐ. Lãnh đạo Tập đoàn mong muốn Chủ tịch Công đoàn Phạm Thị Thanh Tâm và BCH Công đoàn Dệt May Việt Nam tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và có nhiều đổi mới, sáng tạo nhằm phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tính sáng tạo của NLĐ, đồng hành hiệu quả cùng doanh nghiệp trong thời điểm liên tục biến động như hiện nay.

*Nhân dịp này, ông Nguyễn Chí Thành – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn nhà nước (SCIC) đã tới thăm, chúc Tết Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Qua nắm bắt tình hình thị trường những ngày đầu Xuân Giáp Thìn và báo cáo của các đơn vị về tình hình đơn hàng trong quý I/2024, ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex vui mừng chia sẻ: một số doanh nghiệp đã tổ chức “ra quân” từ ngày 14/2 (tức ngày mồng 5 Tết), hầu hết các đơn vị khu vực phía Bắc khai xuân, mở máy ngày 15/2. 100% lao động trở lại làm việc bình thường, không có tình trạng lao động nghỉ việc. Một số đơn vị thuộc ngành May đã có đơn hàng đảm bảo sản xuất trong cả quý 1/2024 và đến hết tháng 5/2024; ngành Sợi cũng được nhiều khách hàng giao dịch.

Chủ tịch HĐTV SCIC chúc Tết Vinatex

Ông Nguyễn Chí Thành – Chủ tịch HĐTV SCIC chúc mừng Vinatex đã nỗ lực hoàn thành kế hoạch trong năm 2023 khi tình hình thị trường có nhiều biến động, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho NLĐ, thực hiện tốt công tác an sinh, chăm lo cho NLĐ dịp Tết Nguyên đán. Chủ tịch HĐTV SCIC vui mừng khi nghe những tín hiệu tích cực về đơn hàng những tháng đầu năm 2024 và chúc tập thể lãnh đạo Vinatex tiếp tục có những phương án lãnh đạo điều hành, nắm bắt thị trường thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra trong năm 2024, SCIC luôn đồng hành cùng Vinatex để đảm bảo hiệu quả, hoạt động tốt nhất.

Ông Cao Hữu Hiếu bày tỏ tình cảm trân trọng và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo và các ban chức năng SCIC để Vinatex hoàn thành các dự án đúng tiến độ, sử dụng vốn nhà nước hiệu quả.

Nhóm PV


Các tin khác