Lãnh đạo Vinatex chúc mừng Công đoàn Dệt May Việt Nam nhân ngày thành lập Công đoàn Việt Nam


Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2023), sáng 28/7, lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Công đoàn Dệt May Việt Nam. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Nho Thướng- Nguyên Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Đ/c Cao Hữu Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vinatex mong muốn Công đoàn Dệt May Việt Nam tiếp tục chăm lo, động viên NLĐ đồng hành với doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn hiện nay

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam, đồng chí Cao Hữu Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn đánh giá cao và cảm ơn Công đoàn các cấp trong hệ thống luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) vượt qua những giai đoạn khó khăn, đặc biệt là thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và tình hình thị trường khó khăn từ 6 tháng cuối năm 2022 đến nay. Công đoàn với vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ đã và đang là điểm tựa vững chắc cho NLĐ, giúp NLĐ yên tâm, tin tưởng và trách nhiệm trong sản xuất, ổn định việc làm và thu nhập. Điểm sáng trong những năm gần đây là tuy tình hình sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp trong hệ thống đã không để công nhân lao động nào phải mất việc, nghỉ việc. Tập đoàn và Công đoàn đã tích cực phối hợp ổn định tư tưởng và đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống cho người lao động để họ yên tâm gắn bó với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Công đoàn đã tích cực phát động, triển khai hiệu quả các đợt thi đua, phong trào lao động sáng tạo, đóng góp vào kết quả, thành tích chung của Tập đoàn trong những năm qua.

Đồng chí Cao Hữu Hiếu mong rằng, Công đoàn Dệt May Việt Nam tiếp tục triển khai tốt các phong trào thi đua, trong đó tổ chức thành công phong trào thi thợ giỏi ngành may dệt kim và đặc biệt tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Dệt May lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028; đồng thời các cấp công đoàn tiếp tục là điểm tựa, là nguồn động viên để NLĐ yên tâm lao động, sản xuất, sẵn sàng gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Tập đoàn luôn ủng hộ và hỗ trợ điều kiện tốt nhất để Công đoàn thực hiện đầy đủ, hiệu quả vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình.

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của Tập đoàn dành cho các cấp Công đoàn và NLĐ

Cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện của Lãnh đạo Tập đoàn trong những năm qua, đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, Công đoàn các cấp luôn quan tâm chăm lo đời sống của NLĐ, đồng hành cùng doanh nghiệp tuyên truyền vận động NLĐ gắn bó, đoàn kết, chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt qua các giai đoạn khó khăn. Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam chia sẻ, với các phong trào thi đua lao động giỏi, NLĐ các doanh nghiệp, đơn vị tham gia rất nhiệt tình, trách nhiệm, đóng góp hiệu quả vào hoạt động sản xuất kinh doanh; đối với phong trào thi sáng tác ca khúc về ngành Dệt May, ban tổ chức đã nhận được 40 tác phẩm phản ánh sâu sắc hình ảnh của công đoàn và giai cấp công nhân lao động dệt may… Năm 2023 là năm đặc biệt khó khăn, trong thời gian tới, Công đoàn các cấp tiếp tục đẩy mạnh, lan tỏa các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, bám sát hoạt động SXKD của doanh nghiệp nhằm khích lệ, động viên tinh thần NLĐ yên tâm lao động sản xuất và tin tưởng vào sự lãnh đạo của người đứng đầu các doanh nghiệp, đơn vị.

*Nhân dịp này, Ban chấp hành Công đoàn Văn phòng 1 Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm, ôn lại truyền thống Công đoàn Việt Nam và gặp mặt các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2018-2023. Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đóng góp ý kiến tâm huyết của cán bộ công đoàn khóa trước và cán bộ đoàn viên Văn phòng Tập đoàn nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động theo hướng hiệu quả, phù hợp với đặc thù hoạt động của Công ty mẹ Tập đoàn.

Ban chấp hành Công đoàn Văn phòng 1 Tập đoàn Dệt May Việt Nam gặp mặt và tặng quà các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2018-2023

PV


Các tin khác