Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm May 10


Ngày 27/12/2018, Tổng Công ty May 10 – CTCP (May 10) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm (08/01/1959 – 08/01/2019).

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thế Quang, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – nguyên Tổng Giám đốc May 10; ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam – Chủ tịch May 10; bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Tổng Giám đốc May 10; các ông, bà nguyên lãnh đạo May 10 qua các thời kỳ và CBCNV Tổng Công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Đức Giang nhấn mạnh, May 10 là một trong số ít các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước vinh dự được Bác Hồ về thăm và chỉ bảo về đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, quản lý, cải tiến kỹ thuật. Những lời dạy bảo ân cần của Bác đã trở thành nguồn động viên, cổ vũ bao thế hệ cán bộ, công nhân viên May 10 ra sức thi đua lao động sản xuất, vượt qua mọi khó khăn, thử thách. May 10 có bề dày truyền thống, đội ngũ cán bộ CNV qua các thời kỳ đã gánh vác một nhiệm vụ đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ giải phóng dân tộc. Thế hệ ngày hôm nay luôn ghi nhận, học tập và kế thừa những thành tựu của các thế hệ lãnh đạo đi trước để xây dựng May 10 ngày càng phát triển ổn định và lớn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu và CBCNV đã được nghe các đồng chí nguyên lãnh đạo May 10 ôn lại những kỷ niệm về lịch sử, truyền thống của May 10.

Nhớ lời căn dặn của Bác, 60 năm qua Tập thể CBCNV Tổng Công ty May 10 đã phấn đấu thi đua, hăng say sản xuất để trở thanh doanh nghiệp đứng trong Top đầu của ngành thời trang Việt Nam. Hơn 70 năm xây dựng và phát triển, các sản phẩm thời trang do May 10 sản xuất đã xuất khẩu sang thị trường thời trang EU, Mỹ, Nhật Bản, Canada… với rất nhiều tên tuổi thương hiệu lớn của ngành thời trang thế giới như: GAP, Old Navy, Brandtex, John Lewis, Pierre Cardin, Camel, Tommy Hilfiger, Express, … Với trên 18 nhà máy, xí nghiệp tại các tỉnh thành trên khắp mọi miền tổ quốc, đến nay May 10 đã khẳng định vị thế của mình trên toàn quốc với hệ thống phân phối gần 300 cửa hàng và đại lý. Đẳng cấp May 10 còn được khẳng định khi luôn đứng trop top thương hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, cùng rất nhiều giải thưởng: “Giải thưởng chất lượng Châu Á Thái Bình Dương”, “Sao vàng đất Việt”, “Thương hiệu mạnh Việt Nam”, được Chính phủ vinh danh là “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”.

Bài và ảnh: Xuân Quý


Các tin khác