Thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của TGĐ Vinatex


Kính gửi các nhà giáo tại các trường trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam!

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt cho Ban Lãnh đạo Tập đoàn, tôi xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các thầy cô giáo đã và đang công tác tại các trường trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam! Mong các thày cô sẽ có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Các thầy cô thân mến!

Các thày cô chính là những kiến trúc sư, những người bắt tay kiến thiết và xây dựng “cái nôi” nhân lực của ngành Dệt May Việt Nam trong nhiều năm qua. Không chỉ truyền đạt kiến thức nghề, các thầy cô trong các trường, viện thuộc Tập đoàn DMVN đã truyền động lực, nhiệt huyết, tình yêu, niềm đam mê cống hiến cho đội ngũ nhân lực dệt may. Để hôm nay, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào, rằng sau 25 năm xây dựng và phát triển mạnh mẽ, ngành DMVN đã có quy mô lớn gấp 40 lần và tiếp tục phát triển.

Các thầy cô còn có thể tự hào, bởi đội ngũ dệt may của Việt Nam hiện đã xây dựng được lực lượng hùng hậu, đưa Việt Nam vào Top 3 nước xuất khẩu hàng may mặc thế giới. Và hơn thế, mỗi người đều có thể tin tưởng rằng, từng giờ giảng trên lớp lại có thể chuyển hóa thành nguồn lực tiên phong và sáng tạo, xây dựng kinh tế đất nước và góp phần tạo sản phẩm làm đẹp cho dáng vóc con người trên toàn cầu.

Với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và những đòi hỏi về nền sản xuất xanh đã trở thành xu hướng không thể đi ngược, không thể bỏ qua, thì các nhà giáo cần tiếp cận cấu trúc giáo dục bằng cách phá vỡ những giới hạn, sáng tạo nên những giá trị hoàn toàn mới, định hướng tư duy cho lớp lớp học trò, để họ có thể vững vàng trước mọi thách thức, vượt qua mọi rào cản khó khăn, vươn lên hàng đầu để tiếp tục lộ trình phát triển mạnh mẽ của Dệt May Việt Nam.

Các thầy cô không chỉ dạy các trò trong những năm các em học tại trường, mà còn là người dẫn đường chỉ cho các em con đường sự nghiệp, sớm xác định sứ mệnh của mình trong phát triển Ngành DMVN và trong cuộc sống. Người thầy giỏi nhất là người dạy bằng trái tim chứ không bằng lý thuyết. Người thầy ấy sẽ tác động, để lại dấu ấn sâu sắc suốt cuộc đời và sự nghiệp của học trò, luôn bên cạnh động viên, khích lệ học trò phát triển bản thân, thay đổi và sáng tạo liên tục, đóng góp cho sự phát triển bền vững của DMVN, cho giá trị văn hóa mặc đặc sắc của chúng ta.

Trân trọng,

Đặng Vũ Hùng

(Tổng Giám đốc Vinatex)


Các tin khác