HTU tổ chức Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


Sáng ngày 20/11 tại Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi “Sáng tạo không ngừng” – “Olympic các môn học” cấp trường năm học 2019 – 2020 và Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới chúc mừng Nhà trường cùng tập thể cán bộ, giảng viên đang công tác tại HTU, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) có bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó TGĐ Tập đoàn, ông Cao Hữu Hiếu – Giám đốc điều hành Tập đoàn, cùng Trưởng các Ban Kỹ thuật – Đầu tư, Quản lý nguồn nhân lực, Thông tin & Truyền thông của Tập đoàn.

Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn, Trưởng các Ban chức năng tham dự buổi Lễ

Về phía HTU có Tiến sỹ Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các ông, bà trong Ban giám hiệu, cùng tập thể giảng viên, giáo viên đang công tác tại trường. Buổi Lễ còn có sự tham dự của các ông, bà nguyên là Lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ, các cán bộ hưu trí, cùng đông đảo sinh viên đang học tập tại HTU.

Cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng chia sẻ lý do tổ chức Hội thi “Sáng tạo không ngừng” – “Olympic các môn học” cấp trường năm học 2019 – 2020

Buổi Lễ được diễn ra trong không khí long trọng, với những tiết mục nghệ thuật, trình diễn thời trang hấp dẫn do chính sinh viên HTU trình bày. Ngay sau tiết mục văn nghệ, cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có những chia sẻ hết sức sâu sắc, sinh động về những bài học trong việc “trồng người” tới toàn bộ giảng viên và sinh viên có mặt tại Hội trường. Theo cô Nguyễn Thị Thu Hường, mỗi cá nhân đều có ít nhất 2 tài năng thiên bẩm, tuy nhiên mỗi người lại có những thế mạnh riêng. Do đó, để đào tạo sinh viên được hiệu quả nhất, giảng viên phải tìm được những thế mạnh của từng sinh viên để phát huy sự sáng tạo, tinh thần ham học hỏi cho các em, từ đó giúp các sinh viên của mình có được tư duy, cũng như khơi dậy những thế mạnh của bản thân ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Chính vì thế, trong những năm qua công tác đào tạo được HTU đổi mới liên tục nhằm thích ứng với những yêu cầu ngày càng cao của DN. Việc tổ chức Hội thi “Sáng tạo không ngừng” – “Olympic các môn học” cấp trường năm học 2019 – 2020 chính là một dấu mốc, một sự kiện quan trọng nhằm tìm ra những gương mặt sinh viên xuất sắc, cũng như giúp các em có sân chơi về kiến thức trong những năm học tại HTU.

Bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó TGĐ Tập đoàn trao lẵng hoa chúc mừng Nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong không khí náo nức của cả nước hướng về những người thày giáo, cô giáo, lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã có những lẵng hoa tươi thắm cùng phần quà nhỏ, nhằm khích lệ tinh thần tới Ban giám hiệu, cùng đội ngũ giảng viên của Nhà trường. Đây là sự ghi nhận của Tập đoàn đối với các khối trường do Tập đoàn quản lý trong việc đào tạo đội ngũ nhân sự có chất lượng cho Tập đoàn, các đơn vị thành viên và cộng đồng DN dệt may.

Nhằm tôn vinh những đóng góp cho Tập thể, cá nhân thuộc đơn vị giáo dục sự nghiệp thuộc Bộ Công Thương đã có những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục giai đoạn 2015 – 2019, Bộ Công Thương đã trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 2 cá nhân tại HTU gồm: Tiến sỹ Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Nhà trường; cô Đặng Thị Thúy Hồng – Giám đốc Trung tâm Thực hành May.

Bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó TGĐ Tập đoàn trao bằng khen cho 2 cá nhân tại HTU đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ

Bên cạnh đó, nhằm kịp thời động viên những cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2018 – 2019, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã ký quyết định tặng Bằng khen cho 2 tập thể, và 6 cá nhân đang công tác tại HTU.

Thay mặt cho Cơ quan điều hành, ông Cao Hữu Hiếu – Giám đốc điều hành Tập đoàn đã trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc năm học 2018 – 2019

Ông Cao Hữu Hiếu đánh giá cao công tác đào tạo của Nhà trường trong những năm qua

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Cao Hữu Hiếu cho biết, trong thời gian qua, ngành Dệt May Việt Nam đã có những bước phát triển “nhảy vọt” cả về chất và lượng, trong đó có đóng góp một phần không nhỏ đến từ đội ngũ giảng viên đã đào tạo cán bộ có tay nghề cho Ngành. Thay mặt cơ quan điều hành Tập đoàn, ông Cao Hữu Hiếu đã gửi lời tri ân sâu sắc tới tập thể cán bộ, giảng viên đang công tác tại HTU, đồng thời căn dặn những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục của Nhà trường trong thời gian tới, đó chính là việc đổi mới các phương thức giảng dạy, học hỏi các mô hình hay của quốc tế, cũng như đào tạo ra những lứa sinh viên có kiến thức, tay nghề, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe của DN. Đây không chỉ là nhiệm vụ hết sức nặng nề, mà còn là “sứ mệnh” của HTU, cũng như các đơn vị giáo dục do Vinatex quản lý trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hội hưu trí của trường, cùng đại diện sinh viên HTU đã có những bó hoa tươi thắm chúc mừng tới các thầy, các cô nhân ngày Hiến chương của ngành giáo dục.

TS. Hoàng Xuân Hiệp cho biết đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong công tác đào tạo của Nhà trường

Phúc đáp lại tình cảm của Tập đoàn, TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, mặc dù công việc của Lãnh đạo Tập đoàn còn hết sức bộn bề, nhưng hàng năm cứ đến ngày 20/11, Nhà trường lại nhận được những tình cảm quý báu của Tập đoàn, cùng với các đơn vị thành viên. Thậm chí, có những đơn vị lớn trong ngành như Việt Tiến, Phong Phú, Hanosimex… đã gửi những lời chúc từ rất sớm tới BGH và tập thể giảng viên của Nhà trường. Đó không chỉ là động lực giúp trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mà còn chứng tỏ sự tin yêu của các DN đối với công tác giáo dục của Nhà trường.

Quang Nam


Các tin khác