Hội nghị giới thiệu nhân sự tham gia BCH Đảng bộ Vinatex tại Hà Nội (NK 2020-2025)


Ngày 4/3/2020, tại Văn phòng Hà Nội Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã diễn ra Hội nghị cán bộ chủ chốt (hội nghị bước 2) lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự tham gia BCH Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn Dệt May Việt Nam tại Hà Nội (NK 2020-2025).

Hội nghị có sự tham gia của 23 đồng chí (trên tổng số 25 đồng chí cán bộ chủ chốt). Đồng chí Nguyễn Khánh Sơn – Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tập đoàn DMVN tại Hà Nội, GĐĐH Tập đoàn đã báo cáo phương án nhân sự cấp ủy NK 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Khánh Sơn – Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tập đoàn DMVN tại Hà Nội

phát biểu tại Hội nghị

Trong đó, với số lượng đảng viên của đảng bộ là 45 người (42 chính thức, 3 dự bị) và tổ chức đảng gồm 04 Chi bộ, BCH Đảng bộ Cơ quan đã dự kiến số lượng cấp ủy viên gồm 05 đ/c trong đó có 01 Bí thư và 1 Phó bí thư. Đảng ủy đã báo cáo xin ý kiến BTV Đảng ủy Tập đoàn và được BTV Đảng ủy Tập đoàn chấp thuận. Để việc chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ các lĩnh vực công tác của Cơ quan Tập đoàn tại Hà Nội được kịp thời và phối hợp triển khai công việc nhanh chóng với sự nhất trí cao, BCH Đảng bộ đương nhiệm đề nghị cơ cấu cấp ủy khóa mới gồm 01 đồng chí lãnh đạo thuộc Cơ quan điều hành Tập đoàn và các đồng chí đại diện các Chi bộ trực thuộc để BCH Đảng bộ nắm bắt được cụ thể, thường xuyên mọi hoạt động, diễn biến tư tưởng của các đ/c đảng viên và quần chúng trong từng chi bộ. Các đ/c Ủy viên BCH đại diện các Chi bộ trực thuộc tham gia cấp ủy đảm bảo có đồng chí lớn tuổi, giàu kinh nghiệm, có bản lĩnh trong chỉ đạo hoạt động công tác Đảng, có đồng chí trẻ tuổi, năng động, nhiệt tình, có khả năng lãnh đạo để có tính kế thừa. Bí thư Đảng ủy Cơ quan là một đồng chí lãnh đạo thuộc Cơ quan điều hành Tập đoàn. Phó Bí thư Đảng ủy là một đồng chí có kinh nghiệm trong công tác xây dựng đảng. Thành phần tham gia BCH cần có cả nam và nữ.

Tiêu chuẩn các đ/c được đề cử vào BCH Đảng bộ khóa mới như sau:

+ Cán bộ có đủ tiêu chuẩn độ tuổi (các đ/c tái cử phải còn thời gian công tác ít nhất 30 tháng, cán bộ được giới thiệu lần đầu tham gia cấp ủy ít nhất cũng đủ tuổi để tham gia 1 nhiệm kỳ 5 năm), có phẩm chất đạo đức tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

+ Có năng lực chỉ đạo và thực hiện Nghị quyết của cấp ủy, trước hết ở những công việc được phân công  phụ trách hoặc dự kiến phân công. Có ý thức tổ chức kỷ luật. Có sức khỏe và điều kiện đảm nhận tốt nhiệm vụ.

+ Bản thân và gia đình gương mẫu chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Sau khi tiến hành lấy phiếu tín nhiệm, Hội nghị đã lựa chọn được 6 đồng chí để giới thiệu tham gia BCH Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn Dệt May Việt Nam tại Hà Nội NK 2020-2025 gồm 3 đ/c tái cử (Tạ Hữu Doanh, Nguyễn Đăng Lợi, Nguyễn Ngọc Cách) và 3 đ/c được giới thiệu lần đầu tham gia cấp ủy (Cao Hữu Hiếu, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Thanh Ngân).

 

 

 

 


Các tin khác