Hội đồng trường Đại học HTU họp sơ kết giữa nhiệm kỳ


Ngày 16/7 tại Vĩnh Phúc, Hội đồng trường (HĐT) Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đã tiến hành tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tới dự và chủ trì buổi họp có ông Lê Tiến Trường – TGĐ Vinatex, Chủ tịch HĐT; cùng các ông/bà trong Ban điều hành, Trưởng, Phó các Ban chức năng của Tập đoàn; Về phía Nhà trường có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng HTU, cùng các ông, bà trong Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường.

Ông Lê Tiến Trường, TGĐ Vinatex, Chủ tịch HĐT chủ trì Hội nghị

Báo cáo tới HĐT về kết quả năm học 2018 – 2019, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, ông Hoàng Xuân Hiệp cho biết: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh chung của nền kinh tế, cũng như thay đổi của Luật Giáo dục Đại học, tuy nhiên năm 2018, tổng số thí sinh nhập học của Nhà trường đạt 97,15% chỉ tiêu tuyển sinh đề ra, trong đó trình độ Đại học đạt 108,3%, duy trì ở mức ổn định, nhiều ngành học thu hút đông đảo sinh viên đăng ký học như: Công nghệ May và Thiết kế thời trang.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã thực hiện nhiều chính sách cũng như áp dụng các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo như tổ chức thí điểm ứng dụng e-learning trong giảng dạy, tạo điều kiện cho sinh viên chủ động nghiên cứu trước khi lên lớp. Ngoài ra, trường còn hợp tác chặt chẽ với nhiều DN lớn trong ngành như: Hòa Thọ, TNG để sinh viên có thêm kiến thức thực tế trong thời gian theo học tại trường.

TS. Hoàng Xuân Hiệp báo cáo tới HĐT kết quả năm học 2018 – 2019, phương hướng và nhiệm vụ năm học 2019 – 2020

Với những tiền đề đã tạo dựng được trong năm học 2018 – 2019, năm học 2019 – 2020 Nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt 1.600 chỉ tiêu tuyển sinh, mở thêm 1 số ngành mới, cũng như biên soạn mới 5 -7 giáo trình. Đồng thời tiếp tục liên kết với các DN lớn và uy tín trong ngành, đảm bảo SV ra trường có việc làm ngay, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về đội ngũ nguồn nhân lực trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0.

Báo cáo về phương hướng, nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2016 – 2021 của HĐT, bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, từ ngày thành lập và đi vào hoạt động, HĐT đã tổ chức 08 phiên họp và ban hành 10 Nghị quyết trong giai đoạn 2016 – 2019 và đều được BGH nghiêm túc thực hiện, triển khai. Về công tác tuyển sinh, mở ngành, biên soạn và xuất bản giáo trình trong những năm qua liên tục đạt được những tín hiệu khả quan. Thêm vào đó, Nhà trường đã có những tính toán để phù hợp hơn với thực tiễn tuyển sinh, cũng như tiến tới tự chủ trong việc soạn thảo giáo trình giảng dạy.

Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến đóng góp của các ông bà trong Cơ quan điều hành Vinatex cũng như các thành viên Hội đồng trường, nhằm giúp nhà trường hoạt động hiệu quả hơn trong các năm học tới.

Kết luận cuộc họp, ông Lê Tiến Trường – TGĐ Vinatex, Chủ tịch HĐT đã đánh giá cao những hoạt động quy củ, nghiêm túc, đúng quy định pháp luật của HĐT. Công tác tự chủ tài chính của nhà trường đã diễn ra sớm hơn chiến lược đề ra 2 năm. Việc nâng cấp đội ngũ giáo viên với tỷ lệ chuẩn hóa trình độ thạc sỹ đạt các yêu cầu chiến lược. Công tác tuyển sinh đã đạt tỷ lệ 70% sinh viên đại học và 30% sinh viên cao đẳng, hướng tới năm 2022 sẽ không còn sinh viên cao đẳng trong nhà trường. Tuy nhiên để đạt được mục tiêu này, Nhà trường cần có những thay đổi chiến lược, căn cơ để thu hút sinh viên, không để xảy ra tình trạng chỉ thu hút được những ngành “hot”, còn những ngành khác lại chưa hấp dẫn với sinh viên đăng ký nhập học hàng năm.

Định hướng nhiệm vụ 2 năm còn lại của nhiệm kỳ (2020 – 2021), Nhà trường cần thay đổi nhanh về nề nếp, tư duy, đảm bảo đến năm 2022 không còn giảng viên trình độ đại học trong nhà trường. Bên cạnh đó, đẩy mạnh về “tự chủ học thuật”, tự biên soạn giáo trình cho những ngành học mới, tiến tới mục tiêu hết nhiệm kỳ, tỷ lệ sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy tất cả các ngành đào tạo đại học đều đạt trên 65%, trong đó sách giáo khoa chiếm trên 35%. Tiếp tục mở rộng quan hệ quốc tế, trao đổi học thuật, liên kết đào tạo. Đẩy mạnh công tác truyền thông, đặc biệt là các ngành nghề: Công nghệ Sợi – Dệt, Cơ khí, Marketing, Kỹ thuật điện – điện tử. Tập trung củng cố chất lượng đào tạo cho lứa sinh viên đại học đầu tiên ra trường, đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, xây dựng hình ảnh tốt về chất lượng kỹ sư ra trường của HTU.

PV


Các tin khác