Đảng ủy Vinatex tổ chức hội nghị chuyên đề quý I năm 2022


Ngày 20/01/2022, Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức hội nghị chuyên đề quý I năm 2022 theo hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh hội nghị

Tới dự hội nghị có T.S Nguyễn Đức Kiên- Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ- Báo cáo viên của hội nghị; đồng chí Lê Tiến Trường, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Vinatex; đồng chí Cao Hữu Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc Vinatex; đồng chí Lê Nho Thướng, Phó Bí thư Đảng ủy Vinatex – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cùng hơn 100 đồng chí là Ủy viên BTV, BCH, UBKT Đảng ủy Tập đoàn; UV BTV Đảng bộ, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Tập đoàn; lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc Tập đoàn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Tiến Trường, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết, đây là buổi sinh hoạt đầu tiên trong năm 2022 của Đảng ủy Vinatex để cập nhật tình hình chính trị, kinh tế, thị trường mới đến toàn thể các đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Lê Tiến Trường, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Vinatex phát biểu khai mạc hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, vừa qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Vinatex đã có nhiều công văn hướng dẫn về việc chăm lo Tết cho người lao động. Vì vậy, trong thời gian tới, các đồng chí Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc cần tập trung vào 4 nhiệm vụ lớn, đó là:

  • Quan tâm chăm lo Tết cho người lao động ở các đơn vị thật chu đáo. Năm nay dự kiến sẽ có nhiều người lao động không về quê ăn tết, vì vậy cấp ủy các đơn vị cần phối hợp với công đoàn đặc biệt quan tâm, chăm lo để người lao động đón Tết vui tươi, an toàn.
  • Tuyên truyền cho người lao động trước khi về quê ăn Tết hay ở lại công ty đều phải quan tâm đến các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện tốt 5K để đảm bảo sức khỏe sau Tết quay lại làm việc với tỷ lệ cao nhất.
  • Tăng cường công tác an ninh, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong thời gian nghỉ Tết.
  • Thị trường đang có nhiều thuận lợi, các cấp ủy đảng tại cơ sở cần tăng cường tuyên truyền, vận động người lao động có kỳ nghỉ Tết với thời gian phù hợp để sớm quay lại sản xuất.

“Theo các phương tiện thông tin truyền thông, năm nay, thưởng Tết của người lao động trong cả nước chỉ bằng 58% năm 2020. Tuy nhiên, với Vinatex ngay cả các đơn vị phía Nam cũng có mức thưởng Tết cao hơn so với năm 2020. Đối với các đơn vị còn gặp nhiều khó khăn như Dệt 8-3, Dệt May Nam Định cũng đã có những cải thiện về mức thưởng Tết đối với người lao động. Bình quân mức thưởng Tết toàn Vinatex từ 1 tháng đến 3 tháng lương và bằng 120% so với năm 2020” – Bí thư Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Trường đã trình bày nội dung cập nhật dự báo nền kinh tế thế giới, kinh tế Việt Nam; Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc, trọng tâm là Dệt may. TS Nguyễn Đức Kiên- Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ trình bày về các vấn đề kinh tế trong Nghị quyết 100 năm của Đảng Cộng sản Trung Quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam.

TS Nguyễn Đức Kiên- Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ trình bày tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư Lê Tiến Trường nhấn mạnh, trong chiến lược phát triển chung của Vinatex giai đoạn tới, các doanh nghiệp thuộc các ngành Sợi, Dệt, May cần có sự liên kết với nhau chặt chẽ để tạo giá trị gia tăng cao hơn, tăng khả năng cạnh tranh với chiến lược phát triển và các doanh nghiệp dệt may Trung Quốc.


Các tin khác