Đại hội Đảng bộ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025


Ngày 8.5.2020 tại Lệ Chi (Gia Lâm, Hà Nội) đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. 119 đại biểu, đại diện cho 320 đảng viên đã về dự Đại hội.

Đánh giá tình hình nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội khẳng định, đây là nhiệm kỳ đầu tiên của Đảng bộ nhà trường hoạt động với hình thức trường Đại học, trở thành đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập tự chủ, quy mô đào tạo ổn định trong đó tỷ lệ sinh viên trình độ đại học chiếm đa số. Nhà trường vẫn giữ vững được thương hiệu là trường truyền thống và có năng lực đào tạo nguồn nhân lực lớn nhất trong ngành DMVN. Chất lượng đào tạo vẫn tiếp tục được các doanh nghiệp đánh giá cao, đứng trong Top 3 các trường đào tạo nhân lực ngành dệt may tại Việt Nam.

Bên cạnh việc đào tạo khối ngành công nghệ may, thời trang truyền thống, trường đã phát triển thêm được một số ngành đào tạo khác như: công nghệ sợi dệt, quản lý công nghiệp, marketing thời trang, công nghệ kỹ thuật điện-điện tử, đã phát triển được các chương trình đào tạo giám đốc nhà máy, tổ trưởng sản xuất, cán bộ mặt hàng, cán bộ quản lý chất lượng,… cho ngành dệt may.

Trong công tác sản xuất, nhà trường đã duy trì và phát triển trung tâm sản xuất dịch vụ có quy mô tương đương một doanh nghiệp loại vừa, đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại, giúp trường gắn chặt công tác đào tạo với thực tế tại doanh nghiệp, đây vẫn là thế mạnh nổi trội của trường so với các trường thuộc hệ thống giáo dục của Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ này, thu nhập của CBCNV tăng 63% so với đầu nhiệm kỳ, trình độ đội ngũ giảng viên có bước tiến rõ rệt, so với năm 2015 trình độ tiến sĩ và thạc sĩ đã tăng 47,6%, cơ sở vật chất được hoàn thiện cơ bản theo chiều sâu, giữ vững ổn định về tài chính để phát triển nhà trường.

Có được những thành tựu đó, là do Đảng ủy nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy cấp trên, đặc biệt là Đảng ủy, Hội đồng quản trị và cơ quan TGĐ Tập đoàn DMVN, đã huy động sức mạnh đoàn kết trong toàn trường, phát huy tốt truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển để thực hiện các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020. Đại đa số đảng viên, CBCNV, giảng viên luôn có tinh thần làm việc nghiêm túc, không ngại khó. Đảng ủy chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ và đội ngũ giảng viên. Tập thể lãnh đạo trường tâm huyết và đoàn kết trong công tác, dân chủ trong lãnh đạo, khoa học trong triển khai công việc.

Tuy nhiên, còn có những hạn chế trong nhiệm kỳ 2015-2020 như công tác nắm bắt tư tưởng đôi khi còn chậm, nhận thức về vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên ở một số đảng viên chưa cao, công tác phát triển đội ngũ còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ còn thấp so với nhu cầu…

Đại hội đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025 trong đó nổi bật là phát triển trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thành trường đại học đa ngành, đồng hành cùng các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam với thế mạnh là đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học phục vụ cho cộng đồng các doanh nghiệp dệt may. Phấn đấu chỉ tiêu tuyển sinh đạt 6000-7000 sinh viên đến năm 2025. Xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuẩn bị cán bộ quản lý cấp chiến lược bằng việc ưu tiên đào tạo cán bộ trẻ hiện có, thu hút người có năng lực và trình độ cao, ưu tiên những người có hiểu biết sâu sắc về CMCN 4.0 trong dệt may, có khả năng làm việc trực tiếp với đối tác nước ngoài.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch hội đồng trường, nhấn mạnh: “Trong nhiệm kỳ 2020-2025, công tác tuyển sinh có nhiều thay đổi, với đặc điểm cung lớn hơn cầu, khiến nhà trường ở vào thế cần cạnh tranh mạnh mẽ hơn. Vì thế, chất lượng giảng viên cần được nâng cao hơn, tăng cường phương pháp giảng dạy gắn với thực hành, nhà trường gắn với doanh nghiệp, xây dựng lòng yêu nghề dệt may trong sinh viên, để các em gắn bó với nghề trong tương lai. Nhà trường cần khắc phục hạn chế cốt lõi về trí tuệ nhân lực, mạnh mẽ sáng tạo trong công tác đổi mới giảng dạy. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.”

Đại hội đại biểu Đảng bộ trường là Đại hội thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được bầu làm Bí thư Đảng ủy trường. Phó Bí thư là đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường. Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí: Hoàng Xuân Hiệp, Nguyễn Thị Thu Hường, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Thu Phượng, Nguyễn Quang Vinh. Đại hội cũng bầu 24 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Tập đoàn. Hội nghị BCH Đảng bộ phiên thứ nhất nhiệm kỳ 2020-2025 bầu Ban Thường vụ, Phó Bí thư, Uỷ Ban Kiểm Tra, và Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm Tra.

Đồng chí Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội

 

Ban Chấp hành Đảng bộ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

 

 

 

 


Các tin khác