Đảng ủy Vinatex kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam


Sáng 3/2/2020, Đảng ủy Vinatex đã tổ chức Mít-tinh trực tuyến, Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng CSVN, 90 năm Ngày truyền thống Ngành DMVN ở hai đầu cầu Nam – Bắc với sự tham dự của hơn 230 đại biểu.

Lễ Mít-tinh tại đầu cầu Hà Nội

…và TP. Hồ Chí Minh

Là ngành công nghiệp với lực lượng người lao động đông đảo bậc nhất, lên tới gần 3 triệu người, Ngành DMVN tự hào với đội ngũ NLĐ luôn nhận thức sâu sắc vai trò quan trọng của Đảng CSVN, luôn tự hào về Đảng, tự hào về truyền thống tốt đẹp của Ngành DMVN do đội ngũ công nhân nhiều thế hệ tạo nên trong lịch sử.

Đại diện Đảng ủy Khối DNTW, Lãnh đạo Tập đoàn tại điểm cầu Hà Nội

“Chúng ta trân trọng quá khứ, luôn gìn giữ và góp phần nâng cao thành quả của cuộc cách mạng mà Đảng đã lãnh đạo thành công xuất sắc trong công cuộc giành độc lập, thống nhất đất nước, xây dựng nền kinh tế XHCN và hội nhập kinh tế toàn cầu. Tự hào về Đảng CNVN, dân tộc Việt Nam, Ngành DMVN trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nặng nề trong giai đoạn cổ phần hóa, khi vốn nhà nước không còn chi phối, và trình độ công nghệ còn ở mức trung bình, trình độ công nhân còn hạn chế với đa phần lao động phổ thông. Chúng ta cần nâng cao tinh thần đoàn kết, cần cù, chịu thương, chịu khó và lao động sáng tạo để đạt được mục tiêu của Ngành DMVN, đóng góp phát triển kinh tế đất nước.”- Đ/c Trần Quang Nghị – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Tập đoàn DMVN phát biểu trong Lễ kỷ niệm.

Đ/c Trần Quang Nghị – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn nhấn mạnh vai trò của Đảng trong việc chỉ đạo, điều hành gắn chặt với hoạt động SXKD 

Đ/c Trần Quang Nghị cũng kêu gọi tinh thần đồng sức đồng lòng, nêu cao ý chí quyết tâm vượt qua mọi thách thức, phấn đấu vì sự nghiệp chung của đội ngũ công nhân – người lao động trong Tập đoàn DMVN, để vẫn xứng là đơn vị đầu tàu dẫn dắt Ngành phát triển bền vững như những năm qua.

Đ/c Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Tập đoàn ôn lại lịch sử 90 năm phát triển, những dấu mốc tự hào của ngành DMVN

Nhìn lại quá trình lịch sử 90 năm hình thành, phát triển, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của tổ chức Đảng trong lực lượng công nhân Ngành DMVN, đ/c  Lê Tiến Trường – Phó Bí Thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn DMVN cho biết: “Trong suốt thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, thời kỳ đánh giặc Mỹ xâm lượng, toàn thể đội ngũ DMVN đã luôn sát cánh bên nhau, vừa sản xuất phục vụ quân, dân, vừa chắc tay súng bảo vệ máy. Hình ảnh những người thợ – người lính – người anh hùng trong Ngành DMVN đã trở thành biểu tượng đầy cảm hứng cho toàn Ngành mãi sau này và trong lịch sử. Với tinh thần “Đổi mới – Hội nhập – Sáng tạo – Tự lập – Tự cường”, đội ngũ Đảng viên, những nhà lãnh đạo các doanh nghiệp DMVN đã tập hợp được lực lượng gần 3 triệu lao động, dựa vào chính mình, hợp nhất sức mạnh, phát triển Ngành DMVN thành một ngành công nghiệp xuất khẩu mũi nhọn, xuất sắc ghi danh Việt Nam trong Top 3 các nước xuất khẩu dệt may hàng đầu thế giới. Năm 2019, toàn Ngành xuất khẩu gần 40 tỷ USD.”

Đ/c Lê Nho Thướng – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch CĐDMVN chia sẻ những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Tập đoàn trong năm 2020

Trong giai đoạn từ năm 2020-2030, Ngành DMVN cần xây dựng những giá trị mới, đó là sự gắn kết cộng đồng chặt chẽ hơn nữa, đội ngũ Đảng viên cần gương mẫu đi đầu, dẫn dắt đội ngũ người lao động thấu hiểu con đường đi chung, hiểu sâu sắc và yêu công việc mình làm, làm việc với sự tập trung cao độ, sáng tạo, năng suất cao nhất; Tự hào với thành quả của tập thể, coi doanh nghiệp chính là ngôi nhà của mình để vun đắp, xây dựng bền vững. Mỗi người trong doanh nghiệp, ở từng vị trí của mình, đều đổi mới sáng tạo hàng ngày – “Sáng tạo như hơi thở” – đáp ứng yêu cầu và vượt qua thách thức của cuộc CMCN 4.0, để xây dựng doanh nghiệp có tính chất toàn cầu, là thành viên tích cực và có trách nhiệm của chuỗi cung ứng toàn cầu, xây dựng uy tín thương hiệu DMVN vững bền, mạnh mẽ, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của DMVN.

KBH


Các tin khác