Chủ tịch HĐQT Vinatex tiếp Tập đoàn Rieter


Chiều 6/12 tại Hà Nội, ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex đã tiếp Lãnh đạo Tập đoàn Rieter (Thụy Sĩ). Cùng dự có TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU); Lãnh đạo các Ban chức năng của Tập đoàn. Về phía Rieter có ông Gerald Steiner – Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc kinh doanh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Tập đoàn Rieter; ông Rolf Zimmermann, Quản lý kinh doanh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã có những trao đổi liên quan đến tình hình thị trường dệt may thế giới, ảnh hưởng của lạm phát, lãi suất cao trên các thị trường nhập khẩu dệt may lớn như: Mỹ, EU… điều này dẫn tới sức mua của người tiêu dùng giảm, ảnh hưởng không nhỏ tới ngành Dệt May của Việt Nam, nhất là đối với ngành cung cấp nguyên phụ liệu như ngành Sợi.

Chia sẻ về mô hình dự báo của Vinatex, ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex cũng đưa ra một số nhận định về thị trường dệt may thế giới năm 2023 theo một số kịch bản dự báo của Vinatex. Đồng thời, lãnh đạo Vinatex cũng cho biết Rieter là một trong số những đối tác truyền thống của Vinatex và các đơn vị thành viên, cung cấp máy móc ngành Sợi cho nhiều dự án của Vinatex trong thời gian qua.

Trao đổi với ông Lê Tiến Trường, ông Gerald Steiner cho biết Rieter mong muốn được hợp tác với Vinatex và các đơn vị thành viên trong thời gian tới khi ngành Sợi ngày càng được mở rộng. Mong muốn Rieter sẽ là đối tác chiến lược của Vinatex tại các dự án mở rộng ngành Sợi từ nay tới tầm nhìn năm 2030, trên lợi thế sẵn có của đơn vị sở hữu những công nghệ kéo sợi hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó, Rieter cũng sẽ cân nhắc hợp tác với HTU mở trung tâm bảo hành của hãng tại khu vực miền Bắc. Đây cũng là cơ hội giúp các sinh viên của HTU tiếp cận với các công nghệ tiên tiến bậc nhất trong ngành kéo sợi của Rieter.

Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường trao đổi cơ hội hợp tác giữa Vinatex và Rieter

Bên cạnh trao đổi cơ hội hợp tác, lãnh đạo Rieter cũng bày tỏ sự quan tâm đối với Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp Dệt & May – Thiết bị và Nguyên phụ liệu năm 2023 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh (SaigonTex & SaigonFarbic 2023) do Vinatex đồng tổ chức. Đại diện Rieter cho biết, sẽ “trình diễn” những công nghệ tiên tiến nhất trong ngành kéo sợi với công nghệ đến từ Châu Âu.

Quang Nam


Các tin khác