Chủ tịch HĐQT Vinatex thăm và làm việc tại TCT CP Dệt May Hòa Thọ


Chiều 7/12, tại Đà Nẵng, ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam cùng ông Phạm Văn Tân – Phó Tổng Giám đốc Vinatex đã tới thăm và làm việc tại Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ (Hòa Thọ) – đơn vị thành viên của Vinatex.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của ông Nguyễn Đức Trị – Phó TGĐ Vinatex, Chủ tịch HĐQT Hòa Thọ; ông Nguyễn Văn Hải – TGĐ Hòa Thọ, cùng lãnh đạo Cơ quan điều hành, các Phòng chức năng và giám đốc các đơn vị thành viên trực thuộc Tổng Công ty.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Tiến Trường đã có những chia sẻ về thông điệp của năm 2022 của Tập đoàn Dệt May Việt Nam tới CBNV cấp quản lý của Tổng Công ty. Đây là đơn vị đầu tiên lãnh đạo Tập đoàn tới chia sẻ và những nội dung xoay quanh về thông điệp “niềm tin” mà Tập đoàn sẽ hướng tới đối với tất cả các đơn vị thành viên trong năm 2022.

Theo ông Lê Tiến Trường, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cho tất cả các dự báo đều có thể sai trong thời gian rất ngắn, do đó việc hình thành “niềm tin” với các đơn vị chính là yếu tố cốt lõi để đi đến thành công. Dẫn chứng từ những ví dụ thực tiễn trong 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19, Chủ tịch Vinatex cho biết thực tế đã có thời điểm những dự báo của Vinatex về sự sụt giảm đơn hàng, thiếu hụt lao động hay kim ngạch xuất khẩu bị sụt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh là chưa đúng…

Ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam chia sẻ tại buổi làm việc

Đồng thời, Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết, với quy mô hiện nay chỉ có khoảng 40 đơn vị thành viên, so với thời điểm trước khi cổ phần hóa là 70 đơn vị thành viên và gần 100 đơn vị vào năm 1999 thì doanh thu của Tập đoàn không hề bị sụt giảm khi có ít đi các đơn vị chi phối. Việc này đã chứng tỏ những thành công của các đơn vị hiện nay của Tập đoàn có vốn chi phối như: TCT Dệt May Hòa Thọ, Công ty CP Dệt May Huế, TCT Phong Phú… đều đến từ những người lãnh đạo. Việc “sống” cùng với các yêu cầu của khách hàng, cũng như phải cạnh tranh với các đối thủ đã giúp các DN trong Tập đoàn phải chuyển mình, thay đổi và tốt lên. Với những đơn vị chi phối, bắt đầu từ năm 2022 Tập đoàn sẽ “tạm ứng niềm tin” để giúp các DN thành viên xử lý các công việc thật nhanh, tốc độ… cũng như đưa ra các quyết định kịp thời.

Ông Lê Tiến Trường cho biết, những chia sẻ với cán bộ quản lý của Hòa Thọ chỉ là những kinh nghiệm được đúc kết và mong rằng các CBNV của Hòa Thọ có thể định hướng và áp dụng trong thời gian tới. Đồng thời, gửi lời cảm ơn tới sự nỗ lực của HĐQT, cơ quan điều hành và tập thể CBNV Tổng Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD của năm 2021, cũng như phấn đấu năm 2022 vẫn là đơn vị top đầu của Vinatex, với lợi nhuận đạt trên 200 tỷ đồng.

Thay mặt cho Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ, ông Nguyễn Đức Trị – Chủ tịch HĐQT cảm ơn Chủ tịch HĐQT Vinatex đã luôn chia sẻ và tạo động lực phấn đấu cho Hòa Thọ. Chủ tịch HĐQT TCT đề nghị cán bộ quản lý tiếp thu những chia sẻ của Chủ tịch Vinatex vào các hoạt động SXKD cho năm 2022. Với tinh thần và những giá trị mới được lĩnh hội, Hòa Thọ sẽ nắm bắt nhằm thích ứng và thay đổi.

Ông Nguyễn Đức Trị – Phó TGĐ Vinatex, Chủ tịch HĐQT Hòa Thọ cám ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo Tập đoàn

Đặc biệt, khi nói về “niềm tin”, ông Nguyễn Đức Trị cũng đặt “niềm tin” để giao nhiệm vụ SXKD năm 2022 cho lãnh đạo các ngành Sợi – ngành May trong TCT. Đồng thời, Chủ tịch HĐQT TCT cũng cam kết, toàn bộ CBNV của TCT sẽ nỗ lực để hoàn thành doanh thu vượt 4000 tỷ và lợi nhuận vượt 200 tỷ trong năm 2022.

Quang Nam


Các tin khác