Chủ tịch HĐQT và Cơ quan điều hành Vinatex làm việc với Tổng công ty May 10 và Tổng công ty May Đáp Cầu


Ngày 03/11/2021, đoàn cán bộ của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) do ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT cùng ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc, ông Phạm Văn Tân – Phó Tổng giám đốc và đại diện lãnh đạo các Ban của Tập đoàn đã thăm và làm việc trực tiếp tại Tổng công ty May 10 tại Hà Nội và Tổng công ty May Đáp Cầu tại Bắc Ninh

Tại Tổng công ty May 10 – CTCP (Garco 10), đoàn đã nghe đồng chí Thân Đức Việt – TGĐ Tổng công ty báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2021. Đồng chí Thân Đức Việt cho biết: do ảnh hưởng của dịch bệnh nên có thời điểm, đơn vị bị gián đoạn sản xuất tại một vài phân xưởng và nhà máy nhưng nhìn chung Tổng công ty đã bố trí đủ việc làm cho người lao động, đảm bảo thu nhập ổn định cả trong và sau thời điểm dịch bùng phát vừa qua. Doanh thu năm 2021 ước đạt 3.356 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 80 tỷ đồng.

Công nhân làm việc tại TCT May 10 (Ảnh chụp năm 2019)

Lãnh đạo Tập đoàn đã phát biểu, đưa ra một số nhận xét, đánh giá kết quả hoạt động SXKD và tình hình tài chính của Garco 10. Trong đó, Tập đoàn ghi nhận sự cố gắng của Garco 10 trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để ổn định sản xuất kinh doanh. Đồng thời cũng đưa ra một số vấn đề mà Ban lãnh đạo Garco 10 cần lưu tâm để có giải pháp đảm bảo duy trì được hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại Tổng công ty May Đáp Cầu (Dagarco), đoàn công tác đã nghe ông Lương Văn Thư – Tổng Giám đốc Dagarco báo cáo tình hình SXKD năm 2021 và kế hoạch năm 2022. Theo đó, Dagarco là đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn chịu ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch hồi cuối tháng 4 vừa qua. Đối với Dagarco, đợt dịch này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc duy trì nguồn lao động, xuất khẩu hàng hóa, bắt buộc phải ngừng 35 ngày… không những vậy còn phát sinh thêm nhiều chi phí như chi phí xét nghiệm Covid-19, chi phí phòng ngừa dịch, trả lương công nhân trong khi không hoạt động… Trước tình hình đó, Dagarco quyết tâm duy trì sản xuất trở lại bằng cách chủ động, sáng tạo xây dựng các phương án sản xuất phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh”.

Đoàn công tác của Vinatex làm việc với lãnh đạo TCT May Đáp Cầu

Ngay sau khi được sản xuất trở lại, Dagarco bằng nhiều giải pháp như (i) Thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế để đảm bảo môi trường làm việc an toàn giúp người lao động yên tâm đến văn phòng, nhà xưởng sản xuất; (ii) Đàm phán với khách hàng đồng ý cho lùi tiến độ sản xuất; (iii) Vận động tuyên truyền đến toàn thể cán bộ người lao động cùng chia sẻ khó khăn với với doanh nghiệp và cùng đồng lòng quyết tâm vượt qua khó khăn của đại dịch; (iv) Cán bộ quản lý quyết liệt trong công tác điều hành sản xuất để đạt mục tiêu đề ra; (v) Phát động “Chiến dịch 90 ngày sản xuất” và các phong trào thi đua giúp người lao động hăng say sản xuất tăng năng suất để đảm bảo tiến độ giao hàng.

Nhờ áp dụng các phương pháp sản xuất phù hợp, đến nay, doanh thu của đơn vị đã tăng 33%, lao động đi làm ổn định, tất cả các đơn hàng đều giao hàng đúng tiến độ, thu nhập bình quân của người lao động trên 10 triệu đồng/tháng, bù đắp được chi phí phát sinh do dịch bệnh ước trên 40 tỷ đồng. Cụ thể: Tổng doanh thu năm 2021 ước đạt 670 tỷ đồng (CM), Lãi gộp ước đạt 50 tỷ đồng. Hiện Dagarco đã đủ đơn hàng đến Quý 1 năm 2022. Năm 2022, Tổng công ty phấn đấu thực hiện: tổng doanh thu ước đạt 750 tỷ đồng, lãi gộp đạt 50 tỷ đồng.

Đoàn công tác đã tới thăm Nhà máy động và chụp hình lưu niệm cùng CBNV Dagarco

Phát biểu tại Dagarco, Lãnh đạo Vinatex gửi lời cảm ơn tới toàn thể người lao động của Dagarco, là một trong những đơn vị khó khăn nhất trong đợt dịch vừa qua nhưng ngay sau khi quay trở lại hoạt động, với những cố gắng vượt bậc, Tổng công ty đã nâng năng suất lao động lên trên 30% so với trước, vừa phòng chống dịch tốt vừa đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Vinatex cũng ghi nhận vai trò của Lãnh đạo, cán bộ quản lý Dagarco trong việc chỉ đạo linh hoạt kịp thời, cùng với sự gắn bó tin tưởng của người lao động đã giúp cho Dagarco vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển. Trong thời gian tới, Dagarco cần phát triển cả về quy mô vốn, quy mô năng lực sản xuất và nâng cao hơn nữa chất lượng tăng trưởng để xứng tầm là một trong những Tổng công ty May tốt trong hệ thống Vinatex.

Đặng Huyền


Các tin khác